Đang online:

531

Hôm nay:

3,490

Tất cả:

4,473,656

Giám sát kết quả thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản và trang thiết bị y tế tại Sở Y tế

( 10/11/2017)


QNP – Chiều 10-10, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã làm việc với Sở Y tế về kết quả thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản và trang thiết bị y tế được đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2011 – 2016.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh kết luận tại buổi làm việc

 

Theo báo cáo của Sở Y tế, trong giai đoạn 2011-2016, toàn ngành đã được đầu tư 16 dự án xây dựng cơ bản và 14 dự án về trang thiết bị y tế với tổng kinh phí hơn 2,2 nghìn tỷ đồng, trong đó, nguồn vốn ngân sách tỉnh là 2,056 nghìn tỷ đồng và trung ương là 151 tỷ đồng. Tất cả các dự án này đều được lập, thẩm định và phê duyệt căn cứ theo nhu cầu khám chữa bệnh thực tế của nhân dân trong tỉnh. Chất lượng công trình xây dựng đạt các yêu cầu theo quy định, được kiểm tra, giám sát chặt chẽ, đảm bảo tiến độ hoàn thành. Trang thiết bị y tế thuộc dự án được đầu tư hiện đại, đồng bộ qua đó đã giúp đơn vị y tế triển khai hiệu quả các kỹ thuật y tế theo phân tuyến chuyên môn kỹ thuật. Việc đưa các dự án đầu tư cơ sở vật chất và trang thiết bị y tế giai đoạn 2011 – 2016 đã góp phần nâng cao năng lực cho cả hệ thống y tế trên địa bàn tỉnh.

 

Giám đốc Sở Y tế báo cáo tại buổi làm việc

 

Theo đó, tính đến hiện nay, năng lực cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh của các cơ sở y tế được nâng cao, bệnh nhân được khám chữa bệnh ngay trong tỉnh, giảm tỷ lệ bệnh nhân phải chuyển lên tuyến trên.

 

Tuy nhiên, quá trình đầu tư các dự án cũng bộc lộ một số bất cập như: việc quy hoạch, thiết kế cơ sở vật chất ở một số bệnh viện, Trung tâm y tế chưa đảm bảo công năng sử dụng; một số trang thiết bị y tế có tần suất sử dụng chưa cao do là thiết bị đặc thù chỉ sử dụng cho một số ít bệnh nhân; nhân lực chất lượng cao tại các cơ sở y tế tuyến huyện còn mỏng...

Thành viên trong đoàn giám sát phát biểu tại buổi làm việc

 

Sau khi lắng nghe ý kiến của các thành viên trong đoàn giám sát, đồng chí Nguyễn Đức Thành, Phó chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và chia sẻ những khó khăn trong việc thực hiện các dự án đầu tư xây dựng cơ bản và trang thiết bị y tế được đầu tư từ nguồn ngân sách nhà nước giai đoạn 2011 – 2016.

 

Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Đức Thành đề nghị Sở cần tiếp tục rà soát lại quy hoạch tổng thể ngành y tế; tăng cường chỉ đạo công tác quản lý xây dựng cơ bản và thiết bị y tế đã được đầu tư; tiếp tục tham mưu đẩy mạnh xã hội hóa các trang thiết bị y tế; phối hợp với địa phương rà soát các trang thiết bị y tế của các trạm y tế tránh để lãng phí; hoàn thiện và đưa phần mềm quản lý thiết bị y tế vào hoạt động chính thức; phối hợp với các ngành xử lý rác thải y tế tại địa phương; tiếp tục quan tâm đào tạo và thu hút nguồn kỹ sư chất lượng cao để quản lý trang thiết bị y tế./.

 

- hhttp://www.quangninh.gov.vn


Tổng số người đã xem bản tin này: 146

Các tin khác:

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ Y TẾ QUẢNG NINH
Chịu trách nhiệm chính: Vũ Xuân Diện - Giám đốc Sở Y tế
Địa chỉ: Đường Lê Thánh Tông - P. Bạch Đằng - TP. Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh
Điện thoại: 033.3825446 ; Fax: 033.3827218; Email: syt@quangninh.gov.vn
Giấy phép xuất bản: Số 06/GP-STTTT ngày 23/9/2016 của Sở Thông tin và Truyền thông