A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường phòng chống Covid-19 trong các trường học

Dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trên cả nước, tại Quảng Ninh cũng đã ghi nhận những ca mắc mới từ cuối tháng 3, nhất là tại một số trường học. Để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh, ngành GD&ĐT Quảng Ninh đã có những chỉ đạo kịp thời, hợp lý.

 

 

Toàn bộ học sinh Trường THCS Lê Văn Tám (TP Hạ Long) đeo khẩu trang trong thời gian đến trường.
Trường THCS Lê Văn Tám (TP Hạ Long) là một trong những trường học đầu tiên trên địa bàn tỉnh phát hiện có 9 ca mắc Covid-19 trong ngày 12/4 và có nguy cơ trở thành ổ dịch. Nhà trường đã nhanh chóng thực hiện cách ly đối với học sinh là F0, thực hiện phương án giao bài tại nhà cho các em. Trường THCS Lê Văn Tám đã tiến hành khử khuẩn, đồng thời kích hoạt lại các phương án phòng chống dịch theo tình hình cụ thể.
Cô giáo Lê Thị Xuân Hương, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Lê Văn Tám cho biết: Hiện 100% học sinh của trường thực hiện đeo khẩu trang khi đến trường, sát khuẩn, đo thân nhiệt trước khi vào lớp, đặc biệt giáo viên chủ nhiệm thường xuyên trao đổi với phụ huynh để nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh.
Ngoài Trường THCS Lê Văn Tám (TP Hạ Long), Trường PTDT nội trú THCS&THPT Tiên Yên, Trường PTDT nội trú tỉnh cũng là những trường học phát hiện chùm ca bệnh trong các ngày từ 12 đến 14/4.
Cô giáo Trần Thị Quế Ly, Phó Hiệu trưởng Trường PTDT nội trú tỉnh, cho biết: Đặc thù của nhà trường là học sinh ở các địa phương về học, nên ngay khi phát hiện những ca mắc đầu tiên, nhà trường đã lập danh sách kèm số điện thoại, địa chỉ cụ thể của các học sinh bị mắc, thông tin cho các địa phương và phụ huynh, sau đó hướng dẫn học sinh cách ly một cách hiệu quả nhất.
Đến nay, các ca mắc đã được điều trị ổn định. Các trường học hầu như không có tình trạng lây lan. Để tiếp tục chủ động trong phòng, chống dịch Covid-19, nhằm đảm bảo công tác dạy và học, đặc biệt là bảo vệ sức khỏe cho học sinh lớp 9 và lớp 12 chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023-2024 và kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, Sở GD&ĐT liên tục chỉ đạo các phòng GD&ĐT, các trường học có cấp THPT, các cơ sở giáo dục thường xuyên nghiêm túc triển khai thực hiện những nội dung phòng chống dịch.
Trong đó, đặc biệt thực hiện nghiêm túc những văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, của Sở GD&ĐT về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tập trung một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm bao gồm: Kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch tại đơn vị, cơ sở giáo dục đảm bảo hiệu quả, an toàn sức khỏe cho trẻ mầm non, học sinh, giáo viên; kịp thời xử lý các tình huống khi có những trường hợp mắc Covid-19 trong trường học một cách phù hợp, theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, tránh xử lý cực đoan, hạn chế tối đa lây lan dịch bệnh trong nhà trường và cộng đồng; nâng cao hơn nữa trách nhiệm người đứng đầu các đơn vị, đảm bảo tính chủ động, linh hoạt và chịu trách nhiệm toàn diện trong công tác phòng chống dịch...

Học sinh Trường Mầm non Cao Xanh (TP Hạ Long) sát khuẩn tay trước khi vào lớp.
Đặc biệt, ngày 18/4 Sở GD&ĐT đã ban hành Công văn số 887 về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch theo quy định hiện hành (đeo khẩu trang toàn thời gian và khử khuẩn).
Các cơ sở giáo dục tiếp tục phối hợp chặt chẽ với ngành y tế, các cấp chính quyền địa phương trong việc thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19. Tổ chức các phương án dạy học phù hợp, linh hoạt, hiệu quả cho đối tượng học sinh phải nghỉ học do mắc Covid-19.
Bên cạnh đó Sở GD&ĐT cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục không lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; phối hợp chặt chẽ với y tế địa phương hướng dẫn học sinh, phụ huynh học sinh theo dõi sức khỏe, phát hiện sớm những dấu hiệu, triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19 để chủ động cách ly, xét nghiệm sàng lọc; đồng thời báo cáo nhà trường.

Nguồn:https://baoquangninh.vn/tang-cuong-phong-chong-covid-19-trong-cac-truong-hoc-3237274.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 13
Hôm nay : 3.056
Tháng 07 : 63.859