A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nâng cao chất lượng chăm sóc lão khoa, phục hồi chức năng

Với cơ sở hạ tầng được xây mới hoàn toàn và đưa vào sử dụng đầu năm 2023, Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh ngày càng thu hút đông đảo bệnh nhân, nâng cao hiệu quả khám và điều trị trong lĩnh vực lão khoa, phục hồi chức năng.

 

Phòng tập tại Khoa Phục hồi chức năng (Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh).

Bệnh viện hiện có 18 khoa, phòng chức năng và 1 xưởng sản xuất dụng cụ hỗ trợ, với 192 cán bộ, nhân viên y tế, trong đó có 58 bác sĩ.

Ngay từ khi đi vào hoạt động ở cơ sở mới, quy trình thăm khám, điều trị toàn diện được thực hiện một cách khoa học, chuyên nghiệp. Với trang thiết bị y tế hiện đại và trình độ y bác sĩ cao, chuyên sâu, bệnh viện đã và đang thực hiện đa dạng các dịch vụ khám, chữa bệnh và phục hồi chức năng cho người cao tuổi; điều trị và phục hồi chức năng cho các đối tượng khác phù hợp với lĩnh vực chuyên môn. Trong đó điều trị chuyên sâu về lĩnh vực lão khoa, phục hồi chức năng, về các bệnh lý người cao tuổi, phục hồi chức năng cho các đối tượng rối loạn giấc ngủ, rối loạn lo âu, giảm trí nhớ, sau tai nạn, nhi khoa, tự kỷ...

Khoa Vật lý trị liệu là một trong những khoa của bệnh viện luôn tiếp nhận đông bệnh nhân và kín giường bệnh. Khoa hiện có 7 phòng điều trị chuyên môn, 29 buồng bệnh nhân, với tổng số 115 giường. Bệnh nhân điều trị tại khoa đa dạng về mặt bệnh, thường gặp nhất là bệnh lý thần kinh; các bệnh lý về cột sống; các bệnh lý cơ xương khớp; điều trị bệnh nhân sau phẫu thuật chấn thương chỉnh hình; bệnh nhân sau chấn thương thể thao; phục hồi chức năng cho người bệnh bỏng; người bệnh rối loạn đại tiểu tiện, rối loạn nuốt, parkinson, bệnh nhân sau mắc Covid-19.

Ông Bùi Thanh Vận, 79 tuổi (TX Quảng Yên) chia sẻ: Tôi vào viện vì đau lưng tê xuống 2 chân, đi lại, cúi ngửa khó khăn. Qua liệu trình điều trị bằng xông hơi, điện châm, điện xung, xoa bóp, từ trường nhiệt rung, tôi đã đi lại, cúi ngửa dễ dàng. Đến nay bệnh đã đỡ được khoảng 70%. Ở bệnh viện này tôi thấy rất rộng rãi, sạch sẽ, bác sĩ thì tận tình.

Kỹ thuật viên Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh lắp máy đo đa ký giấc ngủ cho bệnh nhân điều trị rối loạn giấc ngủ.

Vừa qua, Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh được trang bị máy đo đa ký giấc ngủ, một trong những thiết bị y tế hiện đại, chuyên sâu nhất về y học giấc ngủ. Dù mới bước đầu đưa vào sử dụng, nhưng phương pháp ứng dụng kỹ thuật kích thích từ xuyên sọ kết hợp liệu pháp oxy cao áp trong điều trị rối loạn giấc ngủ bằng máy đo đa ký giấc ngủ đã phát huy được hiệu quả tối đa trong việc điều trị những rối loạn này.

Được biết, với những thành công bước đầu trong quá trình điều trị, năm 2024 Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh sẽ thực hiện đề tài nghiên cứu cấp tỉnh mang tên "Đánh giá hiệu quả ứng dụng kỹ thuật kích thích từ xuyên sọ kết hợp liệu pháp oxy cao áp trong điều trị rối loạn giấc ngủ có liên quan stress bằng máy đo đa ký giấc ngủ".

Với mong muốn điều trị chuyên sâu các bệnh lý cơ xương khớp, các kỹ thuật can thiệp cho bệnh nhân tổn thương tủy sống, bệnh nhân sau đột quỵ não, bệnh nhân phục hồi chức năng sau chấn thương... mang lại hy vọng hồi sinh vận động, cũng chính là hồi sinh cuộc đời cho bệnh nhân, các y bác sĩ của bệnh viện luôn học hỏi, trau dồi kiến thức mới để điều trị cho người bệnh.

Đặc biệt, với trang thiết bị đầy đủ và hiện đại như: Máy kích thích từ xuyên sọ, máy laser nội mạch, máy điều trị sóng xung kích; máy kéo giãn, máy điện xung, sóng ngắn, máy xoa bóp áp lực hơi, hệ thống CPM tập luyện tự động liên tục cho người bệnh sau phẫu thuật khớp, hệ thống máy tập luyện chức năng toàn thân HUR, máy tập đi bộ có nâng đỡ trọng lượng cơ thể… đã hỗ trợ người bệnh tập luyện từ giai đoạn sớm, kích thích khả năng phục hồi vận động.

Bác sĩ CKI Phạm Quang Dũng, Giám đốc Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh cho biết: Thời gian tới bệnh viện sẽ tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tăng cường hợp tác đào tạo với các bệnh viện tuyến trên, sử dụng trang thiết bị hiện đại, triển khai những kỹ thuật mới để điều trị hiệu quả các bệnh về lão khoa và phát triển kỹ thuật tiên tiến vào phục hồi chức năng.


Nguồn:https://baoquangninh.vn/nang-cao-chat-luong-cham-soc-lao-khoa-phuc-hoi-chuc-nang-3288891.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Cẩm nang
Bản tin cảnh báo COVID-19
Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 17
Hôm nay : 1.884
Tháng 05 : 104.651