A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thứ trưởng Bộ Y tế: Nghị định 07 là căn cứ để doanh nghiệp, nhà quản lý, lãnh đạo bệnh viện xác định rõ trách nhiệm, quyền hạn và nghĩa vụ

SKĐS - Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương: Nghị định 07 sau khi ban hành đã kịp thời giải quyết được các vướng mắc khó khăn của các bệnh viện trong việc mua sắm, đấu thầu trang thiết bị y tế cũng như đáp ứng nguồn cung, giải quyết các ách tắc tồn đọng trang thiết bị y tế nhập khẩu.
Chiều 3/4, tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 3, trả lời câu hỏi: Vừa qua Chính phủ đã ban hành những Nghị địnhNghị quyết để giải quyết căn bản những khó khăn, vướng mắc liên quan đến nhập khẩu trang thiết bị y tế. Xin Bộ Y tế cho biết, những giải pháp này đã giải quyết những khó khăn, vướng mắc này như thế nào?PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương - Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: Ngày 3/3/2023 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 07 sửa đổi một số điều của Nghị định 98 quy định về quản lý trang thiết bị y tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Nghị định 07 đã tháo gỡ nhiều khó khăn, vướng mắc về nhập khẩu trang thiết bị y tế - Ảnh 1.

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương: Nghị định 07 sau khi ban hành đã kịp thời giải quyết được các vướng mắc khó khăn của các bệnh viện trong việc mua sắm, đấu thầu trang thiết bị y tế cũng như đáp ứng nguồn cung, giải quyết các ách tắc tồn đọng trang thiết bị y tế nhập khẩu.
"Nghị định 07 sau khi ban hành đã kịp thời giải quyết được các vướng mắc khó khăn của các bệnh viện trong việc mua sắm, đấu thầu trang thiết bị y tế cũng như đáp ứng nguồn cung, giải quyết các ách tắc tồn đọng trang thiết bị y tế nhập khẩu" - Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương nói.
Đồng thời Thứ trưởng nhấn mạnh thêm: Nghị định số 07/2023/NĐ-CP còn là căn cứ để các doanh nghiệp kinh doanh, sản xuất, cung ứng trang thiết bị y tế và các nhà quản lý các cấp, lãnh đạo các bệnh viện, cơ sở y tế xác định rõ trách nhiệm, quyền hạn và nghĩa vụ nhằm góp phần cung cấp cho ngành y tế các trang thiết bị có chất lượng, đúng giá trị và sử dụng hiệu quả nhằm phục vụ công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Cụ thể, đối với các trường hợp thiếu trang thiết bị do giấy phép trang thiết bị y tế và số đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế, sinh phẩm chuẩn đoán intro hết hạn trong khi tiến độ cấp mới lưu hành trang thiết bị y tế chưa đáp ứng yêu cầu, Nghị định 07 quy định gia hạn hiệu lực giấy phép nhập khẩu, số lưu hành trang thiết bị y tế để:
Các tổ chức đã được cấp giấy phép nhập khẩu, đã được cấp số lưu hành trang thiết bị y tế phải đáp ứng các điều kiện theo quy định pháp luật và chịu trách nhiệm đảm bảo chất lượng số lượng, chủng loại, mục đích sử dụng trang thiết bị y tế. Bộ Y tế sẽ thực hiện thanh tra, và thu hồi giấy phép nhập khẩu cũng như số lưu hành trang thiết bị y tế đối với các trường hợp vi phạm quy định về quản lý trang thiết bị y tế.

Nguồn:https://suckhoedoisong.vn/thu-truong-bo-y-te-nghi-dinh-07-la-can-cu-de-doanh-nghiep-nha-quan-ly-lanh-dao-benh-vien-xac-dinh-ro-trach-nhiem-quyen-han-va-nghia-vu-169230403193729732.htm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 15
Hôm nay : 3.880
Tháng 07 : 75.985