A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn Liên ngành kiểm tra công tác ATTP tại Thành phố Móng Cái

Thực hiện kế hoạch số 3107/KH – SYT, ngày 08/8/2023, đoàn kiểm tra liên ngành đã tổ chức kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn Thành phố Móng Cái.
Đoàn công tác do đồng chí (đ/c) Nguyễn Minh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn; đ/c Nguyễn Phú Nhuận – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Phó trưởng đoàn; cùng đại diện các đơn vị Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm thủy sản (Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn); Phòng Quản lý thương mại (Sở Công thương) ; Phòng Cảnh sát phòng chống  tội phạm về môi trường (Công an tỉnh); Cục Quản lý thị trường; Thanh tra Sở Y tế; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Đoàn kiểm tra làm việc với một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP. Móng Cái.
Đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra thực tế tại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Công tác kiểm tra tập trung vào các nội dung chính như hồ sơ hành chính, pháp lý của cơ sở; kiểm tra việc chấp hành của chủ cơ sở về điều kiện vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, quy trình sản xuất, chế biến; nguồn nước; nguồn gốc xuất xứ đối; lưu mẫu thức ăn, nguyên liệu để kiểm nghiệm trong trường hợp cần thiết,…

Đ/c Nguyễn Minh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y, Trưởng đoàn công tác tế kiểm tra hộp lưu mẫu thức ăn của cơ sở kinh doanh.

Đ/c Nguyễn Phú Nhuận – Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Phó trưởng đoàn hướng dẫn các quy định về ATTP.
Đánh giá chung, các cơ sở được kiểm tra đều cơ bản đảm bảo, có đầy đủ giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP; hồ sơ và giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ thực phẩm; điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ, con người. Chủ các cơ sở đều chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP…Đáng chú ý, đoàn công tác cũng đã tiến hành lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính một cơ sở do chưa đảm bảo ATTP với mức xử phạt 8.000.000 đồng.

Các cơ sở cơ bản đảm bảo các quy định về ATTP.
Thông qua hoạt động kiểm tra đã giúp nắm bắt, đánh giá thực trạng công tác quản lý về ATTP tại các khu, điểm du lịch, việc chấp hành các quy định pháp luật về ATTP của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đồng thời, kịp thời phát hiện các yếu tố có nguy cơ ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

Nguồn:https://suckhoequangninh.vn/doan-lien-nganh-kiem-tra-cong-tac-attp-tai-tp-mong-cai/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 3.063
Tháng 07 : 63.866