A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khởi công Dự án đầu tư xây dựng nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Phổi Quảng Ninh

Thiết thực chào mừng 59 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh 30/10 (1963-2022), ngày 30/10/2022, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp cùng với Sở Y tế tổ chức Lễ khởi công dự án đầu tư xây dựng nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Phổi Quảng Ninh ( tại phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long). Đây là công trình mang ý nghĩa quan trọng, đáp ứng nguyện vọng của nhân dân nói chung và lực lượng lao động ngành Than nói riêng. Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự chỉ đạo và phát lệnh khởi công công trình.
Bệnh viện Phổi Quảng Ninh ngày nay tiền thân là Trạm chống Lao và Bệnh viện Lao được UBND tỉnh Quảng Ninh thành lập từ tháng 4/1967, đến tháng 2/2002 được đổi tên thành Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh. Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh được đầu tư xây dựng từ tháng 2/2008. Do nhu cầu phát triển và phù hợp với tình hình mới, Bệnh viện được tổ chức lại và đổi tên thành Bệnh viện Phổi Quảng Ninh từ tháng 3/2020 với nhiệm vụ trọng tâm là khám, phát hiện, điều trị, quản lý bệnh lao và các bệnh hô hấp khác trên địa bàn tỉnh; đặc biệt là việc chủ động phòng ngừa và thu dung điều trị các bệnh dịch xảy ra liên quan đến bệnh lý về hô hấp.

Trụ sở Bệnh viện Phổi hiện nay tại phường Cao Xanh, thành phố Hạ Long

Hình ảnh Bệnh viện Phổi tương lai
Quảng Ninh là tỉnh công nghiệp đặc biệt với ngành công nghiệp khai thác than nên nhu cầu khám chữa bệnh về phổi của nhân dân, nhất là công nhân lao động ngành than rất lớn. Đáp ứng nguyện vọng của nhân dân, tại kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIV đã quyết nghị thông qua chủ trương đầu tư dự án nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Phổi Quảng Ninh, đưa Bệnh viện Phổi trở thành trung tâm chuyên khoa phổi của quốc gia và khu vực.

Ông Lê Quý Ba, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thương mại và xây dựng Bạch Đằng Hải Phòng, đại diện nhà thầu phát biểu

Các đại biểu về dự Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Phổi Quảng Ninh
Theo đó, Bệnh viện Phổi Quảng Ninh sẽ được mở rộng từ 2,52 ha thành 3,86 ha trên cơ sở giữ nguyên hiện trạng các công trình đã có, sửa chữa, nâng cấp các công trình đã xuống cấp và xây mới một số công trình, đảm bảo cơ sở vật chất đồng bộ nâng  quy mô giường bệnh từ 200 giường bệnh hiện nay lên 330 giường bệnh. Cụ thể, sẽ xây dựng mới Khối nhà kỹ thuật, nghiệp vụ, điều trị, dinh dưỡng cao 11 tầng; xây mới Khối nhà khoa kiểm soát nhiễm khuẩn (2 tầng); xây mới Khu nhà lưu giữ, xử lý chất thải lây nhiễm (1 tầng); nhà công vụ (5 tầng) và một số công trình phụ trợ. Ngoài ra, sẽ đầu tư bổ sung 443 thiết bị trong 45 danh mục thiết bị y tế chuyên dùng cho Bệnh viện. Tổng số vốn đầu tư của dự án là trên 540 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Tỉnh và Tập đoàn Than – Khoáng sản Việt Nam. Dự án sẽ được thực hiện trong 2 năm: 2022 và 2023.

Đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Tỉnh ủy viên- Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh phát biểu tại lễ khởi công
Phát biểu tại Lễ khởi công, đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế cho biết: Trong thời gian qua, ngành Y tế luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban ngành và hỗ trợ của các doanh nghiệp. Dự án đầu tư xây dựng nâng cấp, mở rộng Bệnh viện Phổi có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với ngành Y tế Quảng Ninh nói chung và Bệnh viện Phổi nói riêng. Phù hợp với mục tiêu của Nghị quyết số 20-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị Trung ương 6 ( khóa XII) về “ Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tỉnh hình mới” và chủ trương chung của tỉnh “ đầu tư bệnh viện phải đảm bảo xứng tầm, đưa Bệnh viện Phổi trở thành trung tâm chuyên khoa phổi của quốc gia và khu vực, được đầu tư đồng bộ, hiện đại, thu hút được bác sĩ giỏi, nhân lực y tế chất lượng cao”.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo và phát lệnh khởi công công trình
Phát lệnh khởi công công trình, đồng chí Nguyễn Tường Văn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Đối với chủ đầu tư, các nhà thầu thi công cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc; tập trung nguồn lực, nhân lực, máy móc thiết bị để triển khai dự án đúng tiến độ, chất lượng, sớm hoàn thành đưa công trình vào khai thác sử dụng có hiệu quả. Quá trình triển khai thi công phải có phương án đảm bảo hoạt động bình thường của bệnh viện; toàn bộ công trình hoàn thành đưa vào hoạt động trước ngày 30/10/2023 để chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh. Đối với các cơ quan quản lý nhà nước, các sở ngành, UBND thành phố Hạ Long đề nghị phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư trong công tác giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng sạch kịp thời cho chủ đầu tư và các nhà thầu để triển khai ngay dự án theo đúng tiến độ đề ra, đảm bảo các vấn đề an ninh, an toàn cho dự án. Sở Y tế, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên & Môi trường, Bệnh viện Phổi và các sở ban ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư, nhà thầu trong giải quyết các thủ tục hành chính, tháo gỡ các khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai Dự án.

Đồng chí Nguyễn Tường Văn cùng các đại biểu bấm nút khởi công Dự án.
Với việc đầu tư nâng cấp Bệnh viện Phổi Quảng Ninh, hệ thống Y tế của Quảng Ninh sẽ ngày càng đồng bộ, với nhiều trung tâm chuyên sâu như: Tim mạch, sản nhi, ung bướu, lão khoa, phổi, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe chất lượng cao của nhân dân trên địa bàn tỉnh và các vùng lân cận.

Nguồn:https://suckhoequangninh.vn/khoi-cong-du-an-dau-tu-xay-dung-nang-cap-mo-rong-benh-vien-phoi-quang-ninh/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 3.198
Tháng 07 : 64.001