A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỳ tích cứu sống trẻ sinh non bị thoát vị hoành bẩm sinh

Theo thông tin từ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh, các y, bác sĩ của đơn vị vừa cứu sống thành công trẻ sinh non 32 tuần tuổi, chỉ nặng 1,4kg bị suy hô hấp, thoát vị hoành bẩm sinh.

 Sức khỏe trẻ ổn định và đã được xuất viện về nhà trong vòng tay yêu thương của gia đình và y, bác sĩ.
Bệnh nhi sinh non ở tuần thứ 32 chuyển tuyến cấp cứu, là con sản phụ bị suy thai, rau tiền đạo phải mổ cấp cứu. Đáng nói hơn là các bác sĩ đã phát hiện trẻ bị thoát vị hoành trái bẩm sinh, một phần ruột chui qua lỗ thoát vị hoành bên trái, làm tăng áp phổi nặng, suy hô hấp. Lúc này, sự sống của trẻ rất mong manh.
Ngay sau khi tiếp nhận trẻ, các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi đã kịp thời xử trí hồi sức tích cực, thở máy và điều trị kháng sinh.
Sau hội chẩn toàn viện, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu, đưa toàn bộ ruột về ổ bụng, tạo hình cơ hoành trái. Đặc biệt, phẫu thuật cho trẻ sinh non chỉ nặng 1,4kg là việc cực kì khó khăn và tỷ lệ thành công là rất hiếm, tuy nhiên kíp phẫu thuật của Bệnh viện đã nỗ lực phẫu thuật thành công cho bệnh nhi. Nhờ đó, tình trạng tăng áp phổi nặng được cải thiện.

Các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu đưa toàn bộ ruột về ổ bụng, tạo hình cơ hoành trái cho trẻ sinh non 32 tuần bị thoát vị hoành bẩm sinh.
Sau phẫu thuật, các bác sĩ của khoa Sơ Sinh và khoa Ngoại chuyên khoa đã phối hợp chăm sóc, điều trị giúp cháu qua giai đoạn nguy hiểm và bình phục từng ngày. Sau 38 ngày điều trị, cân nặng bé đã được 1,6 kg. Bé tự thở, phản xạ bú và ăn được sữa mẹ. Hiện tại, sức khỏe trẻ ổn định và bé đã được xuất viện về nhà trong vòng tay yêu thương của gia đình và y, bác sĩ.
Các bác sĩ khuyến cáo, các bà mẹ mang thai cần khám thai theo sự hướng dẫn của bác sĩ sản khoa nhằm phát hiện sớm tình trạng dị tật thai nhi; chăm sóc tốt quá trình thai nghén không để xảy ra sinh non.
Thời gian qua, Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh đã không ngừng cập nhật các phương pháp điều trị, cấp cứu sản phụ khoa, nhi khoa hiện đại để từ đó chẩn đoán đưa ra hướng điều trị kịp thời, hiệu quả, cứu sống nhiều bệnh nhi sinh non từ 26 tuần trở lên.
 

Nguồn:https://baoquangninh.com.vn/cuu-song-tre-sinh-non-mac-nhieu-benh-ly-phuc-tap-suy-ho-hap-thoat-vi-hoanh-bam-sinh-3213322.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 235
Tháng 06 : 105.931