A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Y tế Quảng Ninh sẵn sàng đảm bảo công tác y tế đón Tết Nguyên Đán 2023

Để chuẩn bị tốt các điều kiện phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm, tạo khí thế phấn khởi, niềm tin và động lực mới quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023, UBND Tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Chỉ thị số 305/KH-UBND về Kế hoạch tổ chức các hoạt động Tết Quý Mão 2023.
Theo đó, Sở Y tế Quảng Ninh đã chủ động thực hiện Chỉ thị của UBND Tỉnh lên các phương án, kế hoạch phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện, nguồn lực phục vụ công tác đảm bảo y tế.
Về công tác phòng, chống dịch bệnh, Sở Y tế sẽ tăng cường hướng dẫn, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là dịch COVID-19, sốt xuất huyết, các dịch bệnh thường gặp mùa Đông – Xuân và trong dịp Tết; triển khai các hoạt động ứng cứu, xử lý sự cố phát sinh về y tế (nếu có) tại các hoạt động lễ hội, nơi tập trung đông người; đảm bảo phương án y tế, ứng phó trong trường hợp thảm họa, cấp cứu hàng loạt. Chỉ đạo các cơ sở, đơn vị y tế trên địa bàn chuẩn bị, dự trữ sẵn sàng các nguồn lực, tổ chức trực các cấp theo quy định để thực hiện hiệu quả công tác thu dung, khám, cấp cứu, chăm sóc, điều trị người bệnh trong dịp Tết; bảo đảm tất cả trường hợp khám bệnh, cấp cứu được khám và điều trị kịp thời.

Quảng Ninh sẽ tổ chức rất nhiều sự kiện lễ hội trong dịp Tết Quý Mão 2023
Đặc biệt, đầu năm là cơ hội để các bệnh truyền nhiễm lây lan. Chính vì thế, đội ngũ y tế phải luôn sẵn sàng ứng phó với các tình huống có thể xảy ra; theo dõi, giám sát để phát hiện sớm và xử lý kịp thời triệt để các ổ dịch bệnh truyền nhiễm, không để lây lan rộng, bùng phát kéo dài trong cộng đồng. Tiếp tục thúc đẩy công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19; tăng cường các biện pháp truyền thông trong phòng, chống dịch bệnh và tiêm chủng vaccine phòng COVID-19.
Về công tác khám chữa bệnh, Ngành Y tế Quảng Ninh cần tổ chức tốt công tác khám chữa bệnh, thực hiện ứng trực 24/24 giờ. Chủ động các phương án sẵn sàng nhân lực, thuốc, trang thiết bị, sinh phẩm y tế bảo đảm khám, cấp cứu, điều trị cho người bệnh trong dịp Tết.
Về công tác tuyên truyền, Sở Y tế yêu cầu các đơn vị y tế trong ngành đẩy mạnh phổ biến các quy định pháp luật, kiến thức về an toàn thực phẩm để nâng cao nhận thức, ý thức của cộng đồng trong bảo đảm an toàn thực phẩm cũng vô cùng cần thiết. Chính vì thế cần tăng cường thanh tra, kiểm tra liên ngành, giám sát chặt chẽ, bảo đảm tốt công tác an toàn thực phẩm trong thời gian trước, trong và sau Tết; tăng cường phòng ngừa, chủ động xử lý ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.

Đảm bảo chuẩn bị tất cả các phương án để người dân đón Tết an toàn, lành mạnh.
Với mục tiêu Chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023), hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Tỉnh Quảng Ninh, rất nhiều hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, du lịch sẽ được tổ chức trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới như Hội chợ OCOP Quảng Ninh Xuân 2023; Hội Hoa Xuân – Trưng bày sinh vật cảnh 2023; Chương trình Tết Sum Vầy; Các hoạt động đón Giao thừa, bắn pháo hoa nổ và Tết Trồng Cây 2023,…
Chính vì thế, Sở Y tế cũng sẽ phối hợp với các Sở, ban, ngành trong công tác quản lý, điều hành và bình ổn thị trường, đảm bảo an toàn thực phẩm; tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường văn hóa phẩm; đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, kiềm chế tai nạn giao thông; tổ chức các sự kiện đảm bảo trật tự an toàn, vệ sinh môi trường và giữ gìn mỹ quan đô thị.
Không khí mùa xuân đang len lỏi khắp mọi nhà, xuân mang đến niềm vui, niềm hạnh phúc. Với tinh thần sẵn sàng phục vụ Nhân dân đón Tết Quý Mão 2023 vui tươi, lành mạnh, Ngành Y tế Quảng Ninh sẽ nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, mang hương sắc mùa xuân cho mọi nhà.

Nguồn:https://suckhoequangninh.vn/nganh-y-te-quang-ninh-san-sang-dam-bao-cong-tac-y-te-don-tet-nguyen-dan-2023/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Cẩm nang
Bản tin cảnh báo COVID-19
Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 11
Hôm nay : 3.712
Tháng 05 : 79.667