A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành Y tế triển khai khám bệnh trên 729.000 lượt bệnh nhân trong quý I/2024

Ngày 12/4, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân quý I năm 2024, triển khai nhiệm vụ quý II.

 

Quang cảnh hội nghị.

Quang cảnh hội nghị.

Theo báo cáo tại hội nghị, trong quý I năm 2024, các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh đã triển khai khám bệnh trên 729.000 lượt bệnh nhân, trong đó có trên 83.000 lượt điều trị nội trú. Công tác phòng, chống các bệnh truyền nhiễm tiếp tục được triển khai hiệu quả, không để bùng phát các dịch bệnh trên địa bàn. Các đơn vị tiếp tục chuyển đổi số, triển khai bệnh án điện tử thay thế cho bệnh án giấy.

Trong quý II năm 2024, toàn ngành y tế tiếp tục tập trung triển khai tích cực các giải pháp củng cố, hoàn thiện cơ sở hạ tầng trang thiết bị đồng bộ, hiện đại phục vụ công tác y tế dự phòng cũng như khám chữa bệnh và cấp cứu; tiếp tục phát triển nguồn nhân lực... Đối với công tác chuyên môn, tiếp tục siết chặt quản lý chất lượng bệnh viện, đảm bảo các quy trình chuyên môn kỹ thuật trong tiếp nhận, khám chữa bệnh cho bệnh nhân, triển khai thường quy các kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu ngay tại cơ sở. Trong đó, các bệnh viện tuyến tỉnh tiếp tục đẩy mạnh triển khai nghiên cứu, định hướng lấy tạng và ghép tạng ngay tại đơn vị. Các đơn vị đảm bảo đủ thuốc và vật tư y tế phục vụ bệnh nhân.

Trong bối cảnh dịch bệnh trên thế giới và khu vực cũng như trong nước tiếp tục có những diễn biến phức tạp, ngành Y tế sẽ tiếp tục tăng cường phòng ngừa, phát hiện sớm, để khoanh vùng và xử lý ổ dịch phát sinh. Dự kiến, trong năm 2024, sẽ triển khai 6 điểm tiêm huyết thanh kháng dại ngay tại cơ sở...

 


Nguồn:https://baoquangninh.vn/chu-dong-phong-chong-dich-benh-tiep-tuc-trien-khai-tot-cong-tac-kham-chua-benh-3293616.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Cẩm nang
Bản tin cảnh báo COVID-19
Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 17
Hôm nay : 1.846
Tháng 05 : 104.613