A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn kết, chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Hơn 2 năm qua với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị và toàn dân trong tỉnh đã cùng nhau đoàn kết, quyết tâm nỗ lực vượt qua khó khăn trong đại dịch. Những chuyến hàng, tiền ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch của các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp… đã và đang tiếp thêm sức mạnh cho cả hệ thống chính trị đồng lòng “chiến đấu” với Covid-19.

 

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp nhận hỗ trợ trang thiết bị phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 là trẻ em từ Công ty Xe máy Việt Nhật.

 
Thấu hiểu những vất vả của lực lượng bác sĩ, điều dưỡng trên tuyến đầu chống dịch, tháng 3/2022 vừa qua, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh cùng các mạnh thường quân trao tặng 223 thùng nước các loại cho các y, bác sĩ đang làm việc trực tiếp ở khu cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bệnh viện cũng tiếp nhận hỗ trợ về trang thiết bị phục vụ công tác điều trị Covid-19 cho trẻ em (bộ đèn đặt nội khí quản trẻ em, bóng ambu, máy đo SP02, máy hút đờm…) từ Công ty Xe máy Việt Nhật Hạ Long, trị giá khoảng 30 triệu đồng và các nhu yếu phẩm thiết yếu từ Công ty Ý Nguyên với trị giá gần 100 triệu đồng.
Trong quá trình điều trị tại Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, một bệnh nhân Covid-19 mới đây đã trao tặng các phần quà trị giá 5 triệu đồng cho bệnh nhân Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị và 10 triệu đồng cho y, bác sĩ làm việc tại khu cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 của Bệnh viện. Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Điệp, Phó Giám đốc Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, chia sẻ: Sự ủng hộ, đồng hành của toàn xã hội chính là nguồn động viên, tiếp thêm sức mạnh cho đội ngũ những người trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch. Bệnh viện mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ các cá nhân, tổ chức trong và ngoài tỉnh để tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác phòng chống dịch trong thời gian tới.
Đây không chỉ là những món quà vật chất đơn thuần mà còn là những tình cảm quý báu, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, truyền thống “Lá lành đùm lá rách”, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân trong lúc nguy nan. Từ năm 2020 đến nay, tỉnh Quảng Ninh đã tiếp nhận các hiện vật được các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ ước tính trên 200 tỷ đồng và trên 500 triệu đồng tiền mặt.

 

Điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bãi Cháy.

 
Trong 2 năm qua, công tác chỉ đạo, điều hành trong phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Quảng Ninh đảm bảo kịp thời, linh hoạt, phù hợp với thực tế. Nhất là chủ động bố trí nguồn kinh phí cho phòng, chống dịch Covid-19 như tăng mức dự phòng ngân sách ở các cấp lên mức tối đa 4% tổng chi ngân sách địa phương. Tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên ngân sách các cấp, hạn chế mua tài sản, cắt giảm chi hội họp, đào tạo, tham quan, học tập, công tác phí, cắt giảm những nhiệm vụ chưa thực sự cần thiết, tạo nguồn lực dự phòng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Dành toàn bộ nguồn tiết kiệm thường xuyên ngân sách các cấp kết hợp với nguồn huy động hợp pháp khác để báo cáo cấp có thẩm quyền cho phép Quảng Ninh được sớm mua vắc-xin phòng Covid-19 để tiêm phòng cho toàn dân trên địa bàn tỉnh.
Tỉnh luôn đảm bảo kinh phí cho các cơ quan, đơn vị và các địa phương thực hiện công tác phòng, chống dịch và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Toàn tỉnh đã hỗ trợ trên 750 tỷ đồng cho trên 476.000 người và 6.033 người sử dụng lao động. Các địa phương đã chủ động bố trí nguồn kinh phí từ ngân sách địa phương và các nguồn kinh phí xã hội hóa khác để mua sắm vật tư, sinh phẩm phục vụ cho công tác phòng, chống dịch đáp ứng yêu cầu “4 tại chỗ”.
Bên cạnh đó là sự hy sinh của các lực lượng ở tuyến đầu như ngành y tế, quân đội, công an, tổ phòng chống dịch cộng đồng, tình nguyện viên… đã và đang quyết tâm dốc sức, ngày đêm đối mặt với khó khăn, nguy hiểm từ dịch bệnh, từ sự khắc nghiệt của thời tiết để bảo vệ sức khỏe nhân dân. Nhiều tấm gương làm việc tận tụy, quên mình, xả thân vì nhiệm vụ, tình nguyện vì cộng đồng, làm lay động lòng người, xã hội cảm phục và biết ơn.
Có thể thấy, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự chung sức, chung lòng của toàn thể nhân dân trong tỉnh đã tạo nên sức mạnh tổng hợp cả về vật chất, tinh thần, cùng quyết tâm chiến thắng đại dịch.

 

 

 


Nguồn:https://www.quangninh.gov.vn/chuyen-de/dichcorona/Trang/ChiTietTinTuc.aspx?nid=108007 Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Cẩm nang
Bản tin cảnh báo COVID-19
Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 1.504
Tháng 03 : 1.504