A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sổ tay đảng viên điện tử – ứng dụng công nghệ 4.0 trong công tác Đảng của Sở Y Tế tỉnh Quảng Ninh

Sau 4 tháng triển khai ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” trong toàn đảng bộ, đến nay 100% đảng viên Đảng bộ Sở Y Tế Quảng Ninh đã khai thác, sử dụng phần mềm.
Đây được coi là bước đột phá của Đảng bộ Sở Y Tế Quảng Ninh trong ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác Đảng, góp phần quan trọng nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng, đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Hình ảnh cán bộ y tế làm quen với giao diện của ứng dụng
Phần mềm sổ tay đảng viên điện tử có các chức năng: Cung cấp thông tin; cung cấp các nghị quyết, quy định, chỉ thị, kết luận của trung ương, của tỉnh và các văn bản chỉ đạo của cấp ủy đảng cơ sở; Cung cấp các tính năng hỗ trợ sinh hoạt đảng bộ, chi bộ; Cung cấp các tính năng hỗ trợ công tác nghiên cứu, học tập các nghị quyết, chỉ thị, quy định, kết luận của Đảng, các chuyên đề hàng tháng về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Cung cấp tính năng giúp cấp ủy đảng cơ sở tiếp nhận và phản hồi các câu hỏi, ý kiến của đảng viên; Hỗ trợ ra thông báo của đảng ủy, chi ủy gửi đến đảng viên nhanh nhất; Tổ chức họp chi bộ theo hình thức trực tuyến.

Giao diện của ứng dụng “Sổ tay Đảng viên”
Từ tháng 8/2022, phần mềm đã đạt được mục tiêu đề ra là cung cấp một cách có hệ thống các thông tin về tình hình quốc tế, trong nước, trong tỉnh bảo đảm chính xác, kịp thời đến với đảng viên; thông qua phần mềm cung cấp cho đảng viên kho tư liệu phong phú về học tập, nghiên cứu các chỉ thị, nghị quyết của Đảng…
Ngoài ra, phần mềm hỗ trợ đảng viên xây dựng lịch công tác cá nhân; ghi nhớ các nhiệm vụ được giao và báo cáo tiến độ thực hiện; thống kê, tổng hợp đề xuất các báo cáo cho từng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng các cấp; hỗ trợ cấp ủy cấp trên nắm bắt thông tin hoạt động của tổ chức đảng cấp dưới… Phần mềm được cán bộ, đảng viên các đảng bộ, chi bộ đón nhận tích cực, sử dụng rất hiệu quả, thực sự mang lại tiện ích giúp đảng ủy, chi ủy điều hành các cuộc họp khoa học, kịp thời, tiết kiệm thời gian.

Các thông tin được cập nhật kịp thời ngay trên ứng dụng
Qua sử dụng, đa phần các ý kiến cho thấy, phần mềm sổ tay đảng viên điện tử có tính ưu việt, tiện ích, ứng dụng phù hợp trong thời đại công nghệ 4.0 và bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Cùng với các tiện ích hỗ trợ chi bộ, đảng bộ trong công tác xây dựng Đảng, phần mềm đã hỗ trợ tích cực cho đảng viên trong việc nghiên cứu, học tập các nghị quyết, quy định, chỉ thị, kết luận của Trung ương và của Tỉnh ủy.
Việc triển khai thí điểm phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” của Sở Y Tế Quảng Ninh là bước đi ban đầu trong đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt và chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng, cho thấy quyết tâm của ngành y tế Quảng Ninh trong việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan Đảng.

Nguồn:https://suckhoequangninh.vn/so-tay-dang-vien-dien-tu-ung-dung-cong-nghe-4-0-trong-cong-tac-dang-cua-so-y-te-tinh-quang-ninh/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 11
Hôm nay : 4.081
Tháng 06 : 105.676