A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh: Nâng cao năng lực bảo vệ sức khỏe nhân dân

Là bệnh viện chuyên khoa II về y dược cổ truyền, bằng những giải pháp cụ thể, Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh đã thực hiện tốt nhiệm vụ kết hợp giữa y học cổ truyền và y học hiện đại trong chẩn đoán, điều trị, chăm sóc cho người bệnh, trở thành địa chỉ tin cậy của nhân dân.

Y, bác sĩ Khoa Phục hồi chức năng (Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh) xoa bóp cho bệnh nhân.
Để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe nhân dân, năm 2021, Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh đã được đầu tư, nâng cấp, mở rộng, với tổng kinh phí trên 54 tỷ đồng. Đặc biệt, đầu năm 2023, khu nhà 6 tầng của bệnh viện đã hoàn thành, đưa vào sử dụng, đảm bảo bố trí thêm 4 khoa, nâng tổng số lên thành 500 giường bệnh, phục vụ tốt nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân... 
Cùng với đó, bệnh viện đã kiện toàn, hoàn thiện, thành lập thêm Khoa Nội B và Khoa Hồi sức tích cực theo Quyết định 2675/QĐ-UBND ngày 19/9/2022 của UBND tỉnh, bắt đầu tiếp nhận bệnh nhân điều trị từ 1/1/2023. Hai khoa này được bố trí tại khu nhà 6 tầng khang trang, hiện đại, đồng bộ. Việc thành lập mới 2 khoa lâm sàng trên nhằm nâng cao hơn nữa năng lực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại cho nhân dân trong và ngoài tỉnh.

Bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực điều trị bằng phương pháp châm cứu cho bệnh nhân sau tai biến.
Công tác đào tạo nghiệp vụ là nhiệm vụ quan trọng được Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh luôn đặc biệt quan tâm. Bệnh viện thường xuyên tổ chức tập huấn cho cán bộ, nhân viên về chuyên môn với nhiều nội dung như: Kiểm soát nhiễm khuẩn, kỹ năng sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân, kỹ năng hồi sinh tim phổi cho người bệnh có bệnh đường hô hấp... Đồng thời, tạo điều kiện tối đa cho y, bác sĩ học tập nâng cao trình độ; phối hợp với các đơn vị đầu ngành của tuyến trên về đào tạo, chuyển giao kỹ thuật, cầm tay chỉ việc cho đội ngũ y, bác sĩ. Đến nay, bệnh viện đang có 63 bác sỹ, trong đó, tỷ lệ bác sỹ có trình độ sau đại học là 57%.
Bác sĩ Lương Công Nam, Phó trưởng Khoa Hồi sức tích cực (Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh), cho biết: Khoa Hồi sức tích cực có nhiệm vụ can thiệp, chăm sóc và điều trị các bệnh nhân nặng. Hiện khoa đang điều trị cho 30 bệnh nhân. Bên cạnh việc được đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị, máy móc, khoa thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo tại chỗ, cử y, bác sĩ tham gia chương trình phối hợp với các tuyến cập nhật kiến thức… qua đó, nâng cao trình độ cho cán bộ, nhân viên.
Bên cạnh các phương pháp chữa bệnh cổ truyền, bệnh viện đã ứng dụng nhiều máy móc, kỹ thuật, thiết bị hiện đại trong điều trị cho người bệnh, như: Ôxy cao áp, sóng xung kích điện bằng từ trường, laser nội tĩnh mạch, dàn tập đa năng, máy điện phân... 
Bệnh viện đã thực hiện tốt công tác chuyên môn, nghiệp vụ, y đức. Công tác thường trực cấp cứu, thông báo tin báo cáo đúng quy định, không xảy ra sai sót chuyên môn. Công tác chống nhiễm khuẩn tại các khoa, phòng được kiểm tra, giám sát thường xuyên.
Nhằm chăm sóc tốt cho bệnh nhân, bệnh viện cũng phối hợp với những nhà hảo tâm duy trì nồi cháo nhân ái cung cấp ăn sáng miễn phí 5 ngày/tuần và bữa cơm 0 đồng cho bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện. Duy trì hoạt động cắt tóc miễn phí cho đối tượng bệnh nhân liệt 1 lần/tuần.
Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh hiện là địa chỉ tin cậy của bệnh nhân khám, chữa bệnh đa khoa và phục hồi chức năng bằng y học cổ truyền, y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại. Anh Phùn Văn Hải (xã Hải Sơn, TP Móng Cái) chia sẻ: Tôi bị liệt nửa người, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh. Tại đây tôi được các bác sĩ tận tình theo dõi, chăm sóc, điều trị bằng y học cổ truyền kết hợp với máy móc hiện đại. Nhờ đó, bệnh tình của tôi đã có chuyển biến tích cực
Theo bác sĩ Nguyễn Thị Hương, Giám đốc Bệnh viện Y dược cổ truyền tỉnh, thời gian tới, bệnh viện sẽ phối hợp với đơn vị tuyến trên chuyển giao kỹ thuật mới điều trị trĩ, tiếp tục triển khai điều trị bệnh nhân nội trú ban ngày, nâng cao trình độ chuyên môn, áp dụng nhiều kỹ thuật chuyên sâu, nâng cấp Khoa Khám bệnh để đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh ngoại trú.

Nguồn:https://baoquangninh.vn/benh-vien-y-duoc-co-truyen-tinh-no-luc-bao-ve-suc-khoe-nhan-dan-3228305.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 12
Hôm nay : 3.405
Tháng 06 : 100.821