A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh tiêm chủng cho học sinh trước thềm năm học mới

Mặc dù tình hình dịch Covid-19 đã được kiểm soát nhưng công tác đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường vẫn luôn được các cấp, các ngành và địa phương quan tâm. Trong đó tiêm vắc-xin là giải pháp hữu hiệu để phòng, chống dịch bệnh.
.

Điểm tiêm chủng tại Trường Tiểu học Lê Hồng Phong, TP Hạ Long.
Trước ngày khai giảng năm học mới 2022-2023, lo lắng cho sức khỏe của con mình nên nhiều phụ huynh ở Quảng Ninh đã chủ động đưa con đến các điểm tiêm chủng để tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Tại TP Hạ Long, số trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi thuộc đối tượng tiêm chủng cao nhất tỉnh, với trên 74.500 trẻ.
Bà Đỗ Thị Yên (phường Cao Xanh, TP Hạ Long) đưa cháu trai học lớp 5 đi tiêm phòng, chia sẻ: “Năm học mới bắt đầu mà tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp nên tôi đã vận động bố mẹ cháu đồng ý cho con đi tiêm. Bây giờ, cháu tôi đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19. Gia đình tôi thấy yên tâm khi cháu bước vào năm học mới này".
Chị Nguyễn Thị Hạnh (phường Hồng Hải, TP Hạ Long), cho biết: Cách đây 3 tháng, con trai tôi (9 tuổi) bị mắc Covid-19 nên đã tạm hoãn tiêm chủng. Qua tìm hiểu và nghe tư vấn của các y, bác sĩ, gia đình tôi đã quyết định cho con tiêm mũi 1 vắc-xin phòng Covid-19 để bảo vệ sức khỏe. Khi đủ thời gian, tôi tiếp tục cho con tiêm mũi 2 theo quy định.

Công tác tiêm chủng tại Trường Mầm non Thị trấn Ba Chẽ, huyện Ba Chẽ.
Còn tại các huyện miền núi, vùng cao, hải đảo, công tác tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ cũng được tiến hành rất nghiêm túc và hiệu quả. Tại huyện Ba Chẽ, ngành y tế và GD&ĐT đã phối hợp chặt chẽ quyết tâm nâng diện bao phủ vắc-xin phòng Covid-19 đến từng thôn, khe bản.
Theo bà Hoàng Thị Oanh, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Ba Chẽ, với đặc thù miền núi, nhận thức của một số bậc phụ huynh về sự nguy hiểm của dịch Covid-19 còn rất hạn chế, dẫn đến việc họ khá thờ ơ trong việc tiêm phòng cho con. Với mong muốn các con được tiêm phòng sớm, hạn chế được dịch bệnh lây lan, các thầy cô giáo của Ba Chẽ đã trực tiếp đến tận nhà vận động, giải thích nhiều lần về tác dụng của việc tiêm vắc-xin đến phụ huynh học sinh. Thậm chí nhiều trường cử giáo viên đến nhà đưa đón học sinh đến điểm tiêm chủng. Nhờ vậy, huyện Ba Chẽ đã đạt tỷ lệ trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm mũi 1 đạt 99,6%, mũi 2 là 95,3%.
Trước thềm năm học mới 2022-2023, ngành y tế Quảng Ninh phối hợp cùng ngành GD&ĐT thường xuyên rà soát, cập nhật danh sách trẻ em từ 5 đến dưới 18 tuổi. Kiểm tra và bổ sung đầy đủ phương tiện, trang thiết bị, thuốc cấp cứu phản vệ, đảm bảo tối đa an toàn tiêm chủng. Đối với học sinh bị Covid-19, ngành cũng phối hợp chính quyền và nhà trường tuyên truyền cho phụ huynh để các cháu sau khi hết mắc Covid-19 và khỏe mạnh trở lại thì tiến hành tiêm.
Trong tháng 8, chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 cho học sinh, học viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên ở Quảng Ninh được đẩy mạnh, tập trung vận động đối tượng học sinh các nhóm tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi và nhóm từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi.
Đến nay, nhóm tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi đã có 173.856/177.049  trẻ em được tiêm phòng Covid-19 mũi 1, đạt 98,20%  và hơn 122.960/173.865 trẻ em ở nhóm tuổi này được tiêm mũi 2, đạt trên 70,72%. Đối với trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi đã đạt 100% tiêm mũi 1, tiêm mũi 2 đạt 99,88%, tiêm mũi 3 đạt 86,01%.
Học sinh toàn tỉnh đã bắt đầu tựu trường, bước vào năm học mới 2022-2023. Trong khi các loại dịch bệnh truyền nhiễm như Covid-19, sốt xuất huyết, cúm A… vẫn đang diễn biến phức tạp. Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh đến trường thì bên cạnh sự chuẩn bị kỹ lưỡng từ phía nhà trường, rất cần sự chung tay của cả cộng đồng, đặc biệt là các bậc phụ huynh. Đồng thời, người dân cần nêu cao ý thức, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng dịch cho con em mình. Trong đó, tuân thủ việc tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đúng lịch, đủ liều để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh và hạn chế dịch Covid-19 lây lan trong trường học.

Nguồn:https://www.baoquangninh.com.vn/day-manh-tiem-chung-cho-hoc-sinh-truoc-them-nam-hoc-moi-3203014.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Cẩm nang
Bản tin cảnh báo COVID-19
Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 1.128
Tháng 05 : 120.644