A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy nhanh hơn nữa việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

SKĐS - Ngày 11/10, Chính phủ ban hành Nghị quyết 130/NQ-CP Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 năm 2022.
Nghị quyết nêu rõ, thời gian tới, dự báo tăng trưởng kinh tế thế giới chậm lại, lạm phát tiếp tục ở mức cao, tiềm ẩn nhiều rủi ro đối với ổn định tài chính, tiền tệ, an ninh năng lượng, lương thực, gia tăng khả năng suy thoái kinh tế; cạnh tranh chiến lược và xung đột quân sự tại một số khu vực tiếp tục gay gắt...
Ở trong nước, khó khăn, thách thức nhiều hơn cơ hội, thuận lợi, dễ phát sinh những vấn đề khó lường, phức tạp, chưa có tiền lệ. Nền kinh tế tiếp tục phục hồi tích cực nhưng tăng trưởng có khả năng khó khăn hơn trong quý IV năm 2022 và năm 2023.
Chính phủ yêu cầu các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, Thủ trưởng cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND cấp tỉnh tiếp tục thực hiện quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra trong các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; nỗ lực phấn đấu đạt cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu của năm 2022.

Đẩy nhanh hơn nữa việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 2.

Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9 năm 2022.
Đối với Bộ Y tế, Chính phủ yêu cầu chủ trì, phối hợp với các cơ quan, địa phương chỉ đạo các địa phương đẩy nhanh hơn nữa việc tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho các đối tượng, bảo đảm các mục tiêu đã đề ra. 
Chủ trì, phối hợp chặt chẽ với Bộ Giáo dục và Đào tạo và các địa phương đẩy mạnh tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi. Bảo đảm thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch và khám, chữa bệnh theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Tập trung rà soát, hoàn thiện thể chế, cơ chế, chính sách về y tế, xử lý tốt các vấn đề tồn tại, phát sinh.
Phối hợp với Văn phòng Quốc hội, UBND TP. Hà Nội xây dựng các phương án cụ thể và triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm an toàn trước và trong thời gian diễn ra Kỳ họp thứ 4 - Quốc hội khóa XV.
Về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội (Chương trình), Chính phủ cơ bản thống nhất với Báo cáo số 6983/BC-BKHĐT ngày 30/9/2022 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Các bộ, cơ quan, địa phương đã chủ động, quyết liệt xây dựng và thực hiện các nhiệm vụ được giao, ban hành 15/17 văn bản để cụ thể hóa các chính sách theo Nghị quyết số 11/NQ-CP; đến ngày 28/9/2022, đã giải ngân các chính sách hỗ trợ đạt gần 61 nghìn tỷ đồng.
Tuy nhiên, đến nay vẫn còn 2 văn bản cụ thể hóa chính sách chưa được ban hành; việc hoàn thiện thủ tục đầu tư các nhiệm vụ, dự án thuộc Chương trình còn chậm; việc thực hiện chính sách hỗ trợ 2% lãi suất cho vay còn gặp nhiều khó khăn…
Để kịp thời khắc phục các vướng mắc, tiếp tục thúc đẩy thực hiện có hiệu quả các chính sách thuộc Chương trình, Chính phủ yêu cầu các bộ, cơ quan, địa phương thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra theo các Nghị quyết của Quốc hội, Chính phủ, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; trong đó:
Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan liên quan tiếp tục rà soát, tổng hợp danh mục dự án đã hoàn thiện thủ tục đầu tư, trình Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ báo cáo UBTVQH cho ý kiến để sớm giao kế hoạch.

Nguồn:https://suckhoedoisong.vn/day-nhanh-hon-nua-viec-tiem-chung-vaccine-phong-covid-19-16922101116272693.htm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 20
Hôm nay : 948
Tháng 07 : 65.788