A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cảm phục và quý trọng tinh thần dấn thân, yêu nghề của y bác sĩ

SKĐS - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ sự cảm phục và quý trọng tinh thần dấn thân, yêu nghề, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân của các y bác sĩ BV Nhi đồng 1. Và tin rằng, các y bác sĩ sẽ tìm được niềm vui, hạnh phúc của mình trong niềm vui, hạnh phúc của các bệnh nhi và gia đình.

Sáng 22/2, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã đến thăm, động viên cán bộ, đội ngũ y bác sĩ và thăm, tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) nhân dịp kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2).

Cùng tham dự với đoàn có đồng chí Lê Khánh Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; đồng chí Nguyễn Văn Nên, Bí thư Thành ủy TPHCM; Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên; đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM...

Đến thăm các y, bác sĩ và nhân viên y tế Bệnh viện Nhi đồng 1, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng Bệnh viện đã đạt được những thành tựu lớn trong 68 năm thành lập và đặc biệt là trong năm 2023 vừa qua.

Chủ tịch nước nhận định, nhờ định hướng đúng đắn của lãnh đạo thành phố, Sở Y tế và tập thể lãnh đạo bệnh viện qua các thời kỳ đã dẫn dắt và đưa Bệnh viện Nhi đồng 1 trở thành Top 5 trung tâm y tế nhi khoa chất lượng cao khu vực Đông Nam Á và đạt được nhiều thành tựu lớn đáng chú ý.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cảm phục và quý trọng tinh thần dấn thân, yêu nghề của các y bác sĩ- Ảnh 1.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cùng Thứ trưởng Bộ Y tế Đõ Xuân Tuyên thăm và tặng quà bệnh nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 1. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.

"Đội ngũ công nhân viên Bệnh viện Nhi đồng 1 là tập thể đoàn kết, bản lĩnh, tự tin vào năng lực chuyên môn, có tấm lòng yêu thương bệnh nhân, dám nghĩ, dám làm vì sức khỏe của các bệnh nhân. Cũng chính điều đó đã làm nên các thành tựu đáng tự hào của bệnh viện trong thời gian vừa qua", Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá.

Là bệnh viện hàng đầu của TPHCM và cũng là bệnh viện chuyên khoa tuyến cuối của khu vực phía Nam, trong điều kiện người bệnh ngày càng nhiều, mô hình bệnh tật thay đổi, diễn tiến khó lường với nhiều loại bệnh mới nhưng Bệnh viện Nhi đồng 1 đã nỗ lực nghiên cứu, trao đổi và đã thực hiện rất tốt việc chăm sóc, nâng tầm sức khỏe cho bệnh nhân.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cảm phục và quý trọng tinh thần dấn thân, yêu nghề của các y bác sĩ- Ảnh 2.

Chủ tịch nước cùng Thứ trưởng Bộ Y tế thăm mẹ con sản phụ được thông van tim qua bào thai đầu tiên. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN.

Chủ tịch nước bày tỏ niềm vui trước những thành tựu mà bệnh viện đã đạt được trong thời gian qua: "Tôi rất vui khi biết rằng, từ năm 2005 tới nay tỷ lệ bệnh nhân tử vong đã giảm hơn 10 lần. Đặc biệt, chúng ta đã có những bước tiến rõ rệt và được cộng đồng y tế Việt Nam và thế giới công nhận với những ca bệnh khó, đặc biệt là ca phối hợp với Bệnh viện Từ Dũ thực hiện thành công kỹ thuật thông tim can thiệp xuyên tử cung giúp cứu sống 2 trường hợp tim bẩm sinh nặng trong giai đoạn bào thai".

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, nghề y là nghề cao quý vì bảo vệ sức khỏe con người, mang lại sự sống và năng lượng tích cực, niềm vui, hạnh phúc tới với nhiều gia đình. Tuy nhiên, nghề y cũng là nghề gian khó, vất vả, chịu nhiều áp lực, đòi hỏi quá trình học tập và sự nỗ lực, vươn lên không ngừng. 

"Mong rằng các bác sĩ, công nhân viên y tế luôn luôn giữ được lửa nhiệt huyết, tình yêu, khao khát làm nghề mãnh liệt như ban đầu", Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cảm phục và quý trọng tinh thần dấn thân, yêu nghề của các y bác sĩ- Ảnh 3.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại buổi thăm hỏi, động viên các y, bác sỹ, nhân viên y tế Bệnh viện Nhi đồng 1 tại TPHCM. Ảnh: Phạm Thương

"Tôi biết rằng, ngành y khác với các ngành khác, giỏi về chuyên môn là yếu tố quan trọng nhưng chưa đủ. Chính vì vậy, bên cạnh sự hiểu biết các bác sĩ cần thêm sự ấm áp, cảm thông, chia sẻ như một người thân", Chủ tịch nước chia sẻ.

Chủ tịch nước cho rằng, trị bệnh không phải là trị một khối u hay một căn bệnh nào đó cụ thể mà chúng ta trị bệnh trên một con người có cảm xúc. Xung quanh con người đó có anh em, gia đình và họ hàng. Điều người bác sĩ mang lại cho các bệnh nhân không chỉ là sự hiểu biết về chuyên môn mà còn cần tới sự ấm áp.

Chủ tịch nước mong Bệnh viện Nhi đồng 1 sẽ phát huy tối đa kết quả, thành tựu trong thời gian qua để gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Bệnh viện sẽ tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế trong công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ em khu vực và quốc tế. Đồng thời, nỗ lực hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng hiệu quả công tác quản lý bệnh viện nhằm xây dựng bệnh viện thông minh, thân thiện, xanh, sạch, đẹp, áp dụng tối đa thành tựu trong khám chữa bệnh.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cảm phục và quý trọng tinh thần dấn thân, yêu nghề của các y bác sĩ- Ảnh 4.

Chủ tịch nước tặng quà và hoa chúc mừng lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 1 và Bệnh viện Từ Dũ. Ảnh: Phạm Thương

Chủ tịch nước đề nghị bệnh viện quan tâm, hướng dẫn, hỗ trợ các bệnh viện tuyến dưới trong giải quyết những ca bệnh khó, qua đó góp phần giảm tải cho bệnh viện tuyến trên, đồng thời nâng cao chất lượng của bệnh viện tuyến dưới. Nâng cao hiệu quả công tác tự chủ tài chính, nâng cao thu nhập và đời sống của các y bác sĩ, nhân viên y tế, đảm bảo phù hợp với khả năng chi trả và điều kiện kinh tế của xã hội.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng cảm phục và quý trọng tinh thần dấn thân, yêu nghề của các y bác sĩ- Ảnh 5.

Chủ tịch nước tặng hoa cho ê-kíp thực hiện 2 ca can thiệp tim qua bào thai.

Bên cạnh đó, Bệnh viện cần tiếp tục tăng cường đào tạo các thế hệ bác sĩ kề cận để phát huy truyền thống, đạt được nhiều thành tựu hơn trong tương lai.

Cũng tại buổi gặp, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng bày tỏ sự cảm phục, hy sinh của các thế hệ y bác sĩ: "Tôi cảm phục và quý trọng tinh thần dấn thân, yêu nghề, hết lòng chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân của các bác sĩ. Tôi tin rằng, dù cuộc sống khó khăn như nào đi chăng nữa nhưng với tình yêu ấy các bác sĩ sẽ luôn vững bước trên con đường làm nghề vì sức khỏe của các em, các cháu, mang tới cho các cháu, các gia đình khi vào bệnh viện niềm tin, hy vọng, niềm vui và hạnh phúc. Tin rằng, các bác sĩ sẽ tìm được niềm vui, hạnh phúc của mình trong niềm vui, hạnh phúc của các bệnh nhi và của các gia đình".

 
 
 
 

Nguồn:https://suckhoedoisong.vn/chu-tich-nuoc-vo-van-thuong-cam-phuc-va-quy-trong-tinh-than-dan-than-yeu-nghe-cua-y-bac-si-169240222145350149.htm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 3.063
Tháng 07 : 63.866