A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến và khám chữa bệnh từ xa Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh năm 2022.

Chiều ngày 20/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến và khám chữa bệnh từ xa năm 2022. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Tỉnh ủy viên- Giám đốc Sở Y tế.
Chủ trì hội nghị có Ths.Bs Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện, Ban Giám đốc cùng các lãnh đạo các đơn vị y tế trên địa bàn.
 

Quang cảnh hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, Ths.Bs Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện nhấn mạnh: Hội nghị tổng kết công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến và khám chữa bệnh từ xa được tổ chức là dịp để Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhìn nhận, đánh giá khách quan những thuận lợi, khó khăn và kết quả triển khai công tác đào tạo - chỉ đạo tuyến trong năm 2022, từ đó xây dựng mục tiêu, đề ra các giải pháp định hướng để đẩy mạnh hiệu quả hoạt động trong thời gian tới, tích cực triển khai thực hiện một trong những nhiệm vụ trọng tâm của ngành y tế là hướng tới y tế cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trên địa bàn.

Ths.Bs Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại hội nghị
Năm 2022 dù gặp nhiều khó khăn thách thức, song Ban lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã triển khai đồng bộ các giải pháp, chủ động linh hoạt trong tổ chức triển khai thực hiện công tác đào tạo – chỉ đạo tuyến, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, hướng tới mục tiêu xây dựng hệ thống y tế đảm bảo công bằng, chất lượng, hiệu quả và hội nhập quốc tế.
Bệnh viện chú trọng đẩy mạnh công tác đào tạo, chuyển giao kỹ thuật với các hình thức đào tạo đa dạng, linh hoạt. Năm 2022, đã có hơn 130 lượt cán bộ, nhân viên y tế tham gia đào tạo bằng hình thức trực tiếp, trực tuyến tại các bệnh viện đầu ngành tuyến trung ương. Mỗi năm, tiếp nhận gần 1.400 lượt sinh viên thuộc các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn và địa phương lân cận  đến đào tạo thực hành. Trong năm, Bệnh viện tổ chức 51 buổi hội thảo khoa học, tập huấn với sự giảng dạy của các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong nước và quốc tế, như: Singapore, Thái Lan, Đài Loan, Nhật Bản… gần 3.800 lượt cán bộ, bác sĩ tham dự. Rất nhiều kiến thức mới, kỹ thuật hiện đại của thế giới được giới thiệu, ứng dụng và triển khai ngay tại Bệnh viện, thực hiện mục tiêu đào tạo phát triển nguồn nhân lực y tế theo hướng hội nhập quốc tế.

Kí kết đào tạo, chuyển giao kỹ thuật giữa Bệnh viện Đa khoa tỉnh với các đơn vị y tế tuyến cơ sở trong năm 2022.
Trong công tác chỉ đạo tuyến, bệnh viện tiếp tục hỗ trợ toàn diện cho TTYT Đầm Hà với 58 lượt bác sĩ hỗ trợ trực tiếp tại đơn vị, ngoài ra còn cử gần 50 lượt hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật theo nhu cầu tại 9 đơn vị y tế khác ở các chuyên ngành: Hồi sức cấp cứu, Gây mê, Tim mạch, Chấn thương, Thần kinh cột sống, Ngoại, Ung bướu, các chuyên khoa. Bệnh viện phối hợp hội chẩn, hướng dẫn chuyên môn từ xa các ca bệnh nặng, nguy kịch qua Zalo nhóm, hệ thống Telehealth, phần mềm Zoom nhằm giải đáp kịp thời những băn khoăn cho bác sĩ cơ sở y tế tuyến dưới, giúp họ có những xử trí đánh giá ban đầu chuẩn mực, cấp cứu ban đầu tốt hơn. Với những nỗ lực trong công tác chỉ đạo tuyến, số ca chuyển tuyến năm 2022 của các đơn vị y tế tuyến cơ sở đã giảm hơn 1000 ca so với năm 2021.

Tập huấn đào tạo nhân lực y tế qua hệ thống khám chữa bệnh từ xa.

Triển khai kỹ thuật phẫu thuật nội soi đường miệng với sự hỗ trợ của chuyên gia đầu ngành Bệnh viện Đại học Y Hà Nội
Trong triển khai thực hiện Đề án “Khám, chữa bệnh từ xa”, Bệnh viện tiếp tục mở rộng kết nối với Trung tâm tư vấn, khám chữa bệnh từ xa của các bệnh viện tuyến trung ương. Năm 2022, Bệnh viện đã kết nối 126 buổi hội chẩn trực tuyến, khám chữa bệnh từ xa thường kỳ và đột xuất với Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện K... cho gần 850 bác sĩ, điều dưỡng, qua đó đã giúp các y, bác sĩ học hỏi, cập nhật những phương pháp mới trong chẩn đoán và điều trị. Nhờ đó, nhiều ca bệnh nhân nặng, nguy kịch đã được cứu chữa kịp thời ngay tại tuyến tỉnh, giúp tiết kiệm đáng kể thời gian đi lại và chi phí điều trị cho người bệnh.

Đại diện các trung tâm y tế phát biểu tham luận tại hội nghị
Trong khuôn khổ Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe các bài tham luận của TTYT huyện Đầm Hà, Tiên Yên và Đông Triều về hiệu quả triển khai công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến và khám chữa bệnh từ xa tại các đơn vị, cũng như những kiến nghị, đề xuất nhằm đáp ứng nhu cầu đào tạo, chuyển giao kỹ thuật tại các đơn vị y tế tuyến cơ sở.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong công tác đào tạo, chỉ đạo tuyến góp phần nâng cao năng lực khám chữa bệnh của hệ thống y tế của tỉnh nhà.

Đ/c Nguyễn Trọng Diện, Tỉnh ủy viên- Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
Là một trong những nhiệm vụ quan trọng của ngành y tế, đồng chí Giám đốc Sở Y tế đề nghị thời gian tới, với sự quan tâm đầu tư của Tỉnh, của ngành, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh cần tăng cường tuyển dụng, đào tạo và thu hút đãi ngộ nguồn nhân lực; phát triển mạnh mẽ hơn nữa Trung tâm Phẫu thuật và Can thiệp Tim mạch, tăng cường hoạt động của các hội nhóm, như: Chi hội Nội tiết – Đái tháo đường Quảng Ninh, Đột quỵ não... nhằm tăng cường giao lưu, kết nối giữa các đơn vị y tế; đồng thời cử bác sĩ đào tạo tại các quốc gia có nền y học phát triển để tạo nguồn nhân lực chất lượng cao dùng chung cho toàn ngành. Bệnh viện phối hợp với tuyến trung ương quan tâm thành lập Hội đồng đánh giá chết não để kết nối hiến ghép tạng tại đơn vị; chú trọng hơn nữa đến dinh dưỡng cho người bệnh và dược lâm sàng. Trong lĩnh vực chấn thương chỉnh hình cần quan tâm đến những người yếu thế trong xã hội (thương bệnh binh, bệnh nhân dị tật bẩm sinh, sứt môi hở hàm ếch...).
Trong công tác chỉ đạo tuyến, tiếp tục hỗ trợ toàn diện hiệu quả cho TTYT Đầm Hà cả về chuyên môn và công tác quản lý, điều hành, xây dựng đội ngũ bác sĩ tuyến tỉnh sẵn sàng hỗ trợ cho y tế tuyến cơ sở. Đồng thời sử dụng hiệu quả hệ thống Telemedicine, đẩy mạnh khám chữa bệnh từ xa; tổ chức khám lưu động phục vụ bà con vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

Giám đốc Sở Y tế tặng hoa chúc mừng hội nghị
Thay mặt lãnh đạo Sở Y tế, đồng chí Nguyễn Trọng Diện gửi lời chúc mừng sức khoẻ, hạnh phúc, đoàn kết tới toàn thể cán bộ, lãnh đạo các đơn vị, chúc Bệnh viện Đa khoa tỉnh và các đơn vị y tế trên địa bàn ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới./.

Nguồn:http://benhviendktinhquangninh.vn/tin-hoat-dong/hoi-nghi-tong-ket-cong-tac-dao-tao-chi-dao-tuyen-va-kham-chua-benh-tu-xa-benh-vien-da-khoa-tinh-quang-ninh-nam-2022.5640.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 10
Hôm nay : 3.561
Tháng 06 : 100.977