A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày 14/4, sẽ tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi tại Quảng Ninh

SKĐS - Theo đó, vaccine được tiêm cho trẻ trong độ tuổi từ 5 - dưới 12 tuổi tại Quảng Ninh ngày 14/4 là vaccine Moderna. Trong chiều nay, vaccine sẽ được chuyển về Quảng Ninh để sáng mai tiến hành tiêm cho trẻ học lớp 6 trên địa bàn.

Học sinh lớp 6 tại Quảng Ninh sẽ tiêm vaccine phòng COVID-19 ngày 14/4

Thông tin tại buổi gặp mặt báo chí về tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi do Bộ Y tế tổ chức sáng 13/4, PGS.TS Dương Thị Hồng- Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ TW cho biết, trong hôm nay sẽ có giấy phép xuất xưởng đối với lô vaccine phòng COVID-19 đầu tiên tiêm cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi đã về Việt Nam. Đây là vaccine Moderna (Trước đó, lô vaccine này về Việt Nam tối ngày 8/4, do Chính phủ Úc tài trợ).

( PGS.TS Dương Thị Hồng cho biết vaccine phòng COVID-19 được tiêm cho trẻ trong độ tuổi từ 5 - dưới 12 tuổi tại Quảng Ninh ngày 14/4 là vaccine Moderna . Ảnh: Trần Minh)

Trong chiều hôm nay, lô vaccine đã kiểm định xong sẽ được chuyển đến Quảng Ninh để ngày mai- 14/4, tiến hành tiêm cho trẻ đang học lớp 6 trên địa bàn tỉnh.

 Đồng thời, vaccine sẽ được vận chuyển đến các địa phương khác để tuần tới sẽ tiến hành tiêm cho trẻ lớp 6 trên toàn quốc.

Thông tin vê vaccine phòng COVID-19 Moderna tiêm cho trẻ

Bộ Y tế ngày 31/3 đã phê duyệt Vaccine Moderna được phê duyệt tiêm cho trẻ từ 6 – dưới 12 tuổi. Tiêm bắp, liều tiêm bằng ½ liều cơ bản của người lớn (tương đương 0,25ml), giống như tiêm vaccine cho người lớn liều nhắc lại. Tiêm 2 mũi cách nhau 4 tuần.

Vaccine Moderna đóng lọ nhiều liều: Lọ 10 liều (mỗi liều 0,5ml) tương đương với 20 liều mỗi liều 0,25ml.

Bảo quản nhiệt độ -25⁰C đến -15⁰C,  hạn sử dụng 9 tháng kể từ ngày sản xuất.

Bảo quản nhiệt độ nhiệt độ +2⁰C đến +8⁰C, sử dụng  tối đa 30 ngày.

Đối với vaccine Moderna: các phản ứng rất thường gặp là: Sưng hạch nách ở cùng bên với vị trí tiêm, một số trường hợp sưng hạch bạch huyết khác (ví dụ: ở cổ, ở trên xương đòn), đau đầu, buồn nôn/nôn, đau cơ, đau khớp, đau tại vị trí tiêm, mệt mỏi, ớn lạnh, sốt, sưng tại vị trí tiêm, ban đỏ tại vị trí tiêm.

Các phản ứng bất lợi được báo cáo nhiều nhất ở trẻ em từ 6 - dưới 12 tuổi sau liệu trình tiêm cơ bản là đau tại vị trí tiêm (98,4%), mệt mỏi (73,1%), đau đầu (62,1%), đau cơ (35,3%), ớn lạnh (34,6%), buồn nôn/nôn mửa (29,3%), sưng/đau ở nách (27.0%), sốt (25,7%), ban đỏ tại vị trí tiêm (24,0%), sưng tại vị trí tiêm và đau khớp;

Phản ứng thường gặp là : Tiêu chảy, phát ban, nổi mề đay tại vị trí tiêm, phát ban tại vị trí tiêm, phản ứng muộn tại vị trí tiêm;

Phản ứng ít gặp là: Chóng mặt, ngứa tại vị trí tiêm;

Phản ứng hiếm gặp là: Giảm cảm giác, sưng mặt ở người có tiền sử tiêm chất làm đầy da;

Phản ứng rất hiếm gặp là: Viêm cơ tim, viêm màng ngoài tim.


Nguồn:Theo Suckhoedoisong.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 19
Hôm nay : 843
Tháng 07 : 65.683