A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phấn đấu đưa dự án CDC Quảng Ninh vào khai thác trong tháng 7

Sau hơn 1 năm triển khai, dự án tòa nhà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) được đầu tư xây dựng tại phường Hồng Hải, TP Hạ Long đã thi công đạt trên 90% khối lượng các hạng mục. Dự kiến trong tháng 7/2023, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác, sử dụng.

 

 

Đến nay, khối nhà chính đã thi công xong phần thô.

 

Với mục tiêu nâng cao chất lượng kiểm soát bệnh tật, đáp ứng các nhiệm vụ chuyên môn, kỹ thuật về y tế dự phòng... tháng 11/2021, Quảng Ninh khởi công đầu tư, xây dựng tòa nhà CDC với tổng mức đầu tư gần 250 tỷ đồng từ nguồn ngân sách tỉnh. Công trình được thiết kế quy mô khối nhà 8 tầng, với tổng diện tích sử dụng gần 12.000m2; các khoa, phòng chức năng được bố trí riêng biệt theo từng tầng với hệ thống trang thiết bị, cấp khí y tế được kết nối đồng bộ, liên thông, đáp ứng yêu cầu điều trị, bảo quản, lưu trữ, phân tích, xét nghiệm bệnh phẩm được thuận lợi, an toàn.

Bên cạnh khối nhà chính là các công trình phụ trợ như nhà bảo vệ, nhà thu gom, phân loại rác thải, hệ thống sân đường nội bộ và khuôn viên cảnh quan... Riêng nước thải y tế được thu gom bằng đường ống riêng, đưa về khu xử lý nước thải y tế ngay tại công trình có công suất 30m3/ngày đêm. Nước thải sau khi được xử lý, đạt tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Y tế mới được dẫn thoát ra bên ngoài. Dự án được khởi công từ tháng 11/2021 dự kiến hoàn thành trong năm 2023.

Theo báo cáo từ chủ đầu tư, hiện các hạng mục dự án đã thi công đạt trên 90% tổng khối lượng. Trong đó khối nhà chính đã thi công xong phần thô và ngăn phòng, nhà thầu đang tiến hành công tác thi công hoàn thiện như ốp lát, sơn tường, lắp đặt kính cùng các hệ thống hạ tầng kỹ thuật đi kèm, hoàn thiện trong tháng 4/2022. Cùng với việc đảm bảo tiến độ xây lắp khối nhà chính, các công trình phụ trợ cũng đang được khẩn trương hoàn thiện, hệ thống trang thiết bị cũng đang được đặt hàng, vận chuyển về công trường.

 

 

Nhà thầu đang tiến hành công tác thi công hoàn thiện, lắp đặt hệ thống hạ tầng kỹ thuật đi kèm.

 

Bà Trịnh Thị Phương, đại diện chủ đầu tư dự án, cho biết: Để đảm bảo tiến độ hoàn thành công trình theo kế hoạch, chủ đầu tư đã yêu cầu nhà thầu thực hiện báo cáo theo tuần, huy động tối đa nhân lực, thiết bị để tổ chức thi công đồng loạt cùng lúc các hạng mục theo hình thức “cuốn chiếu”. Hiện các yếu tố về kỹ thuật, mỹ thuật, chất lượng đều đảm bảo, tuân thủ theo đúng thiết kế, là một trong những công trình dân dụng tiêu biểu của tỉnh.

Để đảm bảo tiến độ, trước đó, công trường thi công đã phát động các phong trào thi đua, lập thành tích hướng về kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh 30/10 (1963-2023); yêu cầu các nhà thầu chủ động đặt hàng thiết bị, nguyên vật liệu, sẵn sàng tập kết về công trường nhằm hạn chế thời gian gián đoạn thi công do thiếu vật tư. Đồng thời, thành lập các tổ giám sát thường trực tại hiện trường để tiến hành nghiệm thu ngay trong quá trình triển khai dự án; kịp thời phát hiện những vướng mắc phát sinh báo cáo chủ đầu tư tổ chức tháo gỡ kịp thời, cương quyết không để dự án phải ngưng trệ bởi bất cứ lý do gì.

Khi hoàn thành, đây là công trình có ý nghĩa đặc biệt đối với tỉnh Quảng Ninh, không chỉ giải quyết về không gian làm việc cho hơn 200 cán bộ, viên chức, người lao động của CDC với 16 khoa, phòng... mà còn góp phần nâng cao năng lực tham mưu và tổ chức thực hiện các hoạt động chuyên môn, kỹ thuật, nghiệp vụ về phòng, chống dịch, bệnh truyền nhiễm; phòng, chống tác động của các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe nhân dân; quản lý, nâng cao chất lượng sức khỏe cộng đồng, giảm thiểu những rủi ro... nhất là sau giai đoạn người dân vừa trải qua bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát rất phức tạp.

 

 

 


Nguồn:https://baoquangninh.vn/toa-nha-cdc-quang-ninh-se-dua-vao-khai-thac-trong-thang-7-3236932.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 21
Hôm nay : 963
Tháng 07 : 65.803