A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chủ động công tác y tế để đón khách du lịch an toàn

Hoạt động du lịch chính thức mở cửa trở lại hoàn toàn từ ngày 15/3, tuy nhiên việc mở cửa không có nghĩa là buông lỏng, mà là có kiểm soát, quản lý hiệu quả. Công việc sẽ nhiều hơn, trách nhiệm nặng nề hơn, đòi hỏi các cấp, ngành, địa phương của Quảng Ninh, nhất là ngành Y tế phải chủ động hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho nhóm học sinh lớp 5, lớp 6 trên địa bàn phường Yên Thanh (TP Uông Bí).

Đánh giá về tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Trọng Diện khẳng định, nhờ sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở, đặc biệt là hệ thống y tế cơ sở và sự tham gia hỗ trợ của người dân, công tác phòng, chống dịch của tỉnh được triển khai hiệu quả. Hiện số ca mắc, số ca nhập viện có chiều hướng giảm trong 1 tháng qua. Tỷ lệ bệnh nhân nặng, bệnh nhân chuyển tầng điều trị cũng có xu hướng giảm.
Tuy nhiên, dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp với các biến chủng mới. Giám đốc Sở Y tế cho biết, ngành Y tế tiếp tục tăng cường công tác giám sát các chủng vi rút trên địa bàn, giám sát các bệnh nhân để chủ động đối phó khi chủng mới xuất hiện cũng như có giải pháp ứng phó trong tình hình mới.
Cùng với đó, ngành Y tế cũng phối hợp với ngành Du lịch, các địa phương tiếp tục hướng dẫn các quy trình kiểm soát phòng, chống dịch an toàn, bảo đảm linh hoạt, thuận lợi cho du khách đến Quảng Ninh.
 

Từ điểm cầu Trung tâm Vận chuyển cấp cứu 115, bác sĩ hội chẩn trực tuyến hỗ trợ chuyên môn cho đồng nghiệp xử trí ca cấp cứu nặng.

Không chỉ được đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, khi cần được tư vấn, điều trị các vấn đề về sức khỏe, người dân và du khách còn dễ dàng tìm đến các cơ sở y tế khám chữa bệnh được đầu tư rộng khắp trong toàn tỉnh. Quảng Ninh hiện có 207 cơ sở y tế công lập; trong đó có 11 bệnh viện đa khoa và chuyên khoa tuyến tỉnh, 13 trung tâm y tế, 177 trạm y tế và 6 trung tâm y tế lĩnh vực dự phòng. Đồng thời có 598 cơ sở y tế ngoài công lập và 42 cơ sở y tế thuộc các ngành, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.  
Đặc biệt trên địa bàn tỉnh có Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Hạ Long thuộc Tập đoàn Vingroup đầu tư, đây là một mô hình bệnh viện chất lượng cao kết hợp chăm sóc sức khỏe. Ngoài chăm sóc sức khỏe người dân còn là nơi phục vụ cho du khách trong nước và quốc tế.
Bên cạnh đó, ngành Y tế đã tập trung nguồn lực phát triển các trung tâm kỹ thuật y tế hiện đại, chuyên sâu. Tại Quảng Ninh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã hình thành Trung tâm Phẫu thuật và can thiệp tim mạch; Bệnh viện Bãi Cháy thành lập Trung tâm Ung bướu điều trị về ung thư; Bệnh viện Sản Nhi có Trung tâm hỗ trợ sinh sản; tỉnh cũng đang hoàn thiện Bệnh viện Lão khoa và Phục hồi chức năng... Đây đều là cơ sở y tế đa khoa, chuyên khoa tuyến cuối của tỉnh, tập trung nghiên cứu, tiếp nhận chuyển giao, ứng dụng các kỹ thuật, công nghệ chuyên sâu, nhiều kỹ thuật ngang tầm khu vực.
Để kịp thời cấp cứu, điều trị cho du khách và nhân dân, ngành Y tế đã đặc biệt quan tâm hoàn thiện hệ thống cấp cứu ngoại viện, với việc đầu tư xe cứu thương đạt chuẩn cùng nhân lực được đào tạo bài bản. Khi không may xảy ra vấn đề về sức khỏe, du khách được tiếp cận với hệ thống y tế nhanh nhất, an toàn nhất.
Tiến sĩ, bác sĩ CKII Nguyễn Văn Trọng, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Vận chuyển cấp cứu 115 Quảng Ninh, cho biết: Hiện trung tâm tham gia quản lý và điều phối 57 xe cứu thương trong hệ thống y tế ở 13 địa phương trong tỉnh. Trung tâm đã ứng dụng hệ thống “Quản lý và giám sát phương tiện vận tải” trực tuyến với công nghệ định vị toàn cầu GPS (xác định tọa độ) kết hợp các hệ thống công nghệ thông tin - viễn thông, giúp đơn vị giám sát, định vị từ xa các xe cấp cứu 115 trong toàn tỉnh. Đồng thời nâng cấp hệ thống tiếp nhận thông tin với 12 máy điện thoại, đảm bảo thông tin thông suốt, không nghẽn, tắc cuộc gọi nhằm kịp thời và nhanh chóng cho cấp cứu người bệnh.
Tin tưởng rằng với sự chủ động trong công tác y tế và phòng, chống dịch Covid-19, du lịch Quảng Ninh phục hồi mạnh mẽ, tiếp tục trở thành điểm đến du lịch an toàn và hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.
 
 
 
 

Nguồn:https://baoquangninh.com.vn/chu-dong-cong-tac-y-te-de-don-khach-du-lich-an-toan-3184145.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Cẩm nang
Bản tin cảnh báo COVID-19
Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 9
Hôm nay : 3.769
Tháng 06 : 59.650