A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Đa khoa Tỉnh Quảng Ninh đẩy mạnh triển khai khám bệnh trực tuyến.

Từ hiệu quả bước đầu của dịch vụ đặt lịch khám trực tuyến, ngày 26/4, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đưa vào hoạt động phòng “Tư vấn đăng ký khám trực tuyến và chăm sóc khách hàng” nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ, hỗ trợ người dân đặt lịch khám thuận tiện, dễ dàng, giảm tình trạng quá tải, góp phần đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

 


Phòng “Tư vấn đăng ký khám trực tuyến và chăm sóc khách hàng” Bệnh viện Đa khoa tỉnh đi vào hoạt động.
Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã đưa vào triển khai dịch vụ đặt lịch khám trực tuyến cho người bệnh. Với mục tiêu nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ, Bệnh viện đã cải tạo cơ sở vật chất và đưa vào hoạt động phòng “Tư vấn đăng ký khám trực tuyến và chăm sóc khách hàng” đặt tại tầng 1, khoa Khám bệnh giúp người dân dễ tiếp cận. Đây sẽ là nơi hỗ trợ, hướng dẫn đặt lịch hẹn dễ dàng và giải đáp các thắc mắc khi người dân đến khám chữa bệnh. Việc triển khai đăng ký khám trực tuyến tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã mang lại những tiện ích tuyệt vời, người dân không phải xếp hàng, không phải chờ đợi lâu, tiết kiệm thời gian, công sức khi đến khám, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ người bệnh.
Dịch vụ đặt lịch trực tuyến có thể áp dụng với tất cả các đối tượng, từ khám viện phí, khám bảo hiểm y tế hay khám theo yêu cầu... Hiện nay, có 3 hình thức đăng ký khám trực tuyến. Người dân có thể gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng 1900989831 - 0819.092.288 để được nhân viên trực tiếp hỗ trợ đặt lịch, thời gian làm việc từ 7:00 – 22:00, tất cả các ngày trong tuần. Hoặc truy cập Zalo và Webiste Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh để đăng ký khám trực tuyến với các thao tác đặt lịch đơn giản, thuận tiện.


Nhân viên y tế trực tiếp hướng dẫn đăng ký khám trực tuyến cho người bệnh.

Sau khi gửi thông tin, bộ phận tiếp nhận sẽ đăng ký khám và xác nhận lại lịch khám với người bệnh qua tin nhắn trong vòng 60 phút. Bệnh nhân đặt lịch khám trực tuyến khi đến viện sẽ được nhân viên tiếp đón và đưa lên thẳng phòng khám đã đăng ký để được bác sĩ thăm khám ngay theo giờ hẹn. Chỉ với thao tác đặt lịch trực tuyến đơn giản trong 5 phút, người bệnh được chủ động về thời gian khám, không phải chờ đợi lấy số thứ tự, tiết kiệm đáng kể thời gian công sức, đồng thời thuận tiện tra cứu kết quả xét nghiệm trực tuyến.
Ngoài những lợi ích mang lại cho người bệnh, đặt lịch khám trực tuyến còn giúp bệnh viện điều phối bệnh nhân theo từng khung giờ, ngày khám, góp phần giảm tình trạng quá tải cục bộ bệnh viện, nâng cao hiệu quả làm việc, giảm áp lực căng thẳng cho nhân viên y tế trong quá trình tiếp nhận bệnh nhân đến khám. Bên cạnh đó, đặt lịch khám trực tuyến sẽ giúp bệnh viện chủ động bố trí nhân lực để phục vụ người bệnh tốt và chu đáo hơn.


Với nhiều tiện ích mang lại, rất đông bệnh nhân thực hiện đặt lịch khám trực tuyến tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ths.Bs Đặng Thị Thuý, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh: “Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động bệnh viện, hướng tới phục vụ người bệnh ngày càng chuyên nghiệp và thân thiện, trong đó đẩy mạnh triển khai đăng ký khám và tra cứu kết quả khám trực tuyến, giúp người bệnh thuận tiện và dễ dàng hơn khi đến khám chữa bệnh, từ đó đổi mới phương thức quản trị bệnh viện, hướng tới một nền y tế ứng dụng công nghệ 4.0 hiện đại, hội nhập và đón đầu xu thế trong mọi hoạt động quản lý và chuyên môn”.

Việc triển khai tra cứu kết quả kết quả trực tuyến đã mang đến lợi ích nhân đôi cho cả người bệnh và cơ sở y tế. Thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, tối ưu hóa các dịch vụ tiện ích cho người dân đến khám chữa bệnh nhằm tạo ra những biến chuyển tích cực, nâng cao chất lượng phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đồng thời góp phần giảm nhẹ các thủ tục hành chính, giảm thiểu tình trạng quá tải bệnh viện, nâng cao chất lượng công tác quản lý điều hành, đảm bảo an toàn mùa dịch đáp ứng ngày càng cao nhu cầu khám chữa bệnh của người dân./.


Nguồn:BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Cẩm nang
Bản tin cảnh báo COVID-19
Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 3.612
Tháng 06 : 59.493