A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiếp tục triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19

WHO tiếp tục khẳng định, đến thời điểm hiện tại, tiêm phòng dịch Covid-19 vẫn là giải pháp chiến lược nhằm kiểm soát dịch. Các cấp, ngành, địa phương của tỉnh tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người dân tham gia tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch.

 

 

UBND phường Hồng Gai (TP Hạ Long) phối hợp tổ chức tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi.
Trong những ngày cuối năm 2022, các phường của TP Hạ Long tiếp tục thực hiện tiêm vắc-xin phòng Covid-19 nhằm nâng cao tỷ lệ các mũi cơ bản đối với trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi; các mũi tăng cường với trẻ trên 12 tuổi và người trên 18 tuổi. Quá trình tổ chức tiêm tại các điểm tiêm được triển khai linh hoạt, khoa học, phù hợp với điều kiện thực tế; không gây khó khăn trong quá trình tiêm chủng của người dân.
Tại điểm tiêm Trường TH-THCS-THPT Văn Lang (TP Hạ Long), chiều 15/12 có 200 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện tham gia tiêm vắc-xin mũi 1, mũi 2. Y sĩ Nguyễn Thị Quyên, phụ trách Trạm Y tế phường Hồng Gai (TP Hạ Long), chia sẻ: Trước mỗi đợt tiêm chủng, y tế phường đều phối hợp với các nhà trường, thôn, xóm, tổ dân phố, ban, ngành, đoàn thể vận động người dân đủ điều kiện đăng ký và đi tiêm, cho con em đi tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Hiện tỷ lệ tiêm chủng mũi 2 của nhóm trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi còn thấp, vì vậy đơn vị tiếp tục vận động, tuyên truyền để các bậc phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc-xin phòng Covid-19, cả chương trình tiêm chủng mở rộng đầy đủ, đúng lịch, nhằm bảo vệ sức khỏe cho trẻ.
Chị Nguyễn Thiên Hương đưa con đi tiêm tại điểm tiêm Trường TH-THCS-THPT Văn Lang, cho biết: Đến nay gia đình đã cho 2 con từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm đủ 2 mũi cơ bản vắc-xin phòng Covid-19. Các thành viên trong gia đình cũng tiêm đủ 4 mũi vắc-xin. Hy vọng việc tiêm chủng đầy đủ sẽ góp phần bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình và cộng đồng.

Trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tiêm vắc-xin phòng Covid-19 tại điểm tiêm Trường TH-THCS-THPT Văn Lang (TP Hạ Long).
Quảng Ninh là một trong những địa phương hoàn thành sớm nhất với tỷ lệ bao phủ cao nhất vắc-xin phòng Covid-19. Từ tháng 4/2021 đến nay, tỉnh đã nhận được trên 4,1 triệu liều vắc-xin phòng Covid-19 do Bộ Y tế phân bổ, đã tiêm cho người từ 18 tuổi trở lên, mũi 1, 2 đạt trên 99%, mũi 3 đạt 97,2%, mũi 4 hoàn thành kế hoạch của trung ương; tiêm cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi, mũi 1, 2 đạt trên 99,6%, mũi 3 đạt 96,6%; tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi mũi 1 đạt 100%, mũi 2 đạt 86,2%.
Với tỷ lệ tiêm vắc-xin phòng Covid-19 đạt cao, 99,5% những người dân Quảng Ninh mắc Covid-19 đều ở thể nhẹ, không triệu chứng; số ca tử vong rất thấp, bằng 1/20 tỷ lệ bình quân cả nước. Nhờ đó mà tỉnh đã sớm kiểm soát tốt tình hình, chăm lo bảo vệ sức khỏe, phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới.
Mặc dù dịch bệnh đã được kiểm soát tốt, nhưng các biến chủng nguy hiểm của Covid-19 và số ca mắc mới trong nước ta thời gian qua vẫn ghi nhận. Covid-19 cũng là bệnh chưa có thuốc đặc trị hữu hiệu. Vì vậy, tiêm vắc-xin vẫn là biện pháp hữu hiệu nhất, cần thiết nhất để bảo vệ sức khỏe mỗi người trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh. Bằng sự chủ động và quyết liệt hướng tới nâng tỷ lệ tiêm mũi nhắc lại, ngành Y tế tỉnh quyết tâm không để bỏ sót đối tượng đủ điều kiện tiêm mà không được tiêm, đối tượng có nguy cơ cao; sử dụng hết số lượng vắc-xin đã được phân bổ, tránh để lãng phí.

Nguồn:https://baoquangninh.com.vn/tiep-tuc-trien-khai-tiem-vac-xin-phong-covid-19-3218583.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 15
Hôm nay : 4.101
Tháng 06 : 105.696