A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Toàn bộ quy trình tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi tại Quảng Ninh

SKĐS - Là địa phương đầu tiên trong cả nước tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi vào sáng 14/4, Quảng Ninh đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân lực, cơ sở vật chất phục vụ tiêm chủng nhằm đảm bảo an toàn tối đa nhất cho trẻ.

Trao đổi với phóng viên Báo Sức khoẻ & Đời sống, BSCK II Nguyễn Thị Bích Thuỷ- Phó Giám đốc Trung tâm y tế TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cho biết có 34 cán bộ y tế được huy động để triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi trong buổi sáng nay. 
 

Quảng Ninh - Ảnh 1.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Thuý giải thích cho học sinh lớp 6 trường THCS Trần Quốc Toản, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh những thông tin có trong phiếu khám sàng lọc trước tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi
 
Có 6 đội tiêm gồm ( 6 bàn đón tiếp, 6 bàn khám sàng lọc, 6 bàn tiêm và 6 bàn theo dõi sau tiêm, trong đó có 2 giường cấp cứu chuẩn bị sẵn).
Công tác tổ chức được triển khai khá bài bản, một số phòng học của trường được bố trí để chuyển thành khu vực chờ, phòng đón tiếp, phòng khám sàng lọc trước tiêm, phòng tiêm và theo dõi sau tiêm đảm bảo khoảng cách, thông thoáng.
 

Quảng Ninh - Ảnh 2.

Cán bộ y tế đang hỏi cháu Tô Anh Tuấn lớp 6A1 về tiền sử sức khoẻ: Cháu đã mắc COVID-19 chưa? Trong 3 ngày gần đây cháu có sốt, ho, sổ mũi không? Hiên tại cháu có mệt mỏi không? Trong 7 ngày gần đây cháu có uống thuốc kháng sinh không...
 
Tại Quảng Ninh, tính đến ngày 12/4/2022, toàn tỉnh có 181.197 trẻ trong độ tuổi tiêm chủng, trong đó có 39.953 trẻ hoãn tiêm do đã từng mắc COVID-19 chưa đủ 3 tháng, 13.308 trẻ cần thận trọng khi tiêm chủng. 
Quảng Ninh phấn đấu mục tiêu 100% trẻ trong độ tuổi tiêm chủng được tiếp cận tiêm vaccine phòng COVID-19; hơn 95% trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi trên địa bàn đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19.
 

Quảng Ninh - Ảnh 3.

Cán bộ y tế khám sức khoẻ cho học sinh trước lúc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi
 
Thông tin tại Lễ phát động hưởng ứng "Tuần lễ tiêm chủng năm 2022" và phát động chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVD-19 cho trẻ 5 - dưới 12 tuổi diễn ra sáng 14/4 do Bộ Y tế và UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh Nguyễn Trọng Diện cho hay, với phương châm "tiêm đến đâu an toàn đến đó", tỉnh sẽ triển khai tiêm chủng cho trẻ tại các địa phương, trong đó ưu tiên địa phương có số lượng trẻ trong độ tuổi tiêm chủng đông, tổ chức nhiều sự kiện lớn của quốc gia, của tỉnh, nhiều hoạt động kinh tế - xã hội, du lịch, dịch vụ như Hạ Long, Cẩm Phả, Uông Bí, Quảng Yên… 
Tỉnh sẽ triển khai tiêm theo hình thức cuốn chiếu theo từng huyện, từng cấp học, khối lớp, từng lớp, tiêm lần lượt hết nhóm lớp thứ tự từ lớp 6 đến lớp 5, lớp 4 và hết đến học sinh 5 tuổi.
 

Quảng Ninh - Ảnh 4.

Cán bộ y tế lấy vaccine Moderna để chuẩn bị tiêm cho trẻ tại một bàn tiêm của điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5- dưới 12 tuổi ở Trường THCS Trần Quốc Toản
 
Bà Nguyễn Thị Hạnh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh nhấn mạnh, trong công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19, tỉnh Quảng Ninh là một trong những địa phương chủ động triển khai sớm, đầu tiên chiến dịch tiêm chủng vaccine diện rộng.
Đến nay, Quảng Ninh đã triển khai an toàn tuyệt đối tiêm trên 3 triệu liều vaccine phòng COVID-19 cho đối tượng từ 12 tuổi trở lên. 
 

Quảng Ninh - Ảnh 5.

Một học sinh lớp 6 trường THCS Trần Quốc Toản tiêm vaccine phòng COVID-19
 
Tính đến ngày 27/1/2022, tỷ lệ bao phủ vaccine mũi 3 của Quảng Ninh đã đạt 97% số người đủ điều kiện tiêm; đến nay, tỷ lệ mũi 1, mũi 2 cả người lớn và trẻ em từ 12-18 tuổi đều trên 99,8%. 
Đặc biệt, công tác tiêm chủng vaccine được tỉnh Quảng Ninh triển khai đảm bảo nhanh thần tốc, hiệu quả, an toàn.
Chia sẻ sau khi tiêm, bé Tô Anh Tuấn lớp 6A1 cho biết, cháu hơi hồi hộp nhưng không quá lo lắng vì đã được thầy cô giáo giải thích rõ và bố mẹ cũng động viên là tiêm chủng để bảo vệ sức khoẻ của mình trong dịch COVID-19.
 

Quảng Ninh - Ảnh 6.

Các cô giáo hỏi thăm tình hình sức khoẻ của học sinh sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19 tại phòng theo dõi sức khoẻ sau tiêm
 

Hình ảnh về toàn bộ quy trình tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi tại Quảng Ninh - Ảnh 7.

Học sinh được cấp chứng nhận tiêm chủng sau khi tiêm vaccine phòng COVID-19.
 
 
 
 
 

Nguồn:https://suckhoedoisong.vn/toan-bo-quy-trinh-tiem-vaccine-phong-covid-19-cho-tre-tu-5-duoi-12-tuoi-tai-quang-ninh-16922041413242586.htm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 14
Hôm nay : 3.854
Tháng 07 : 75.959