A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Xếp lương viên chức tuyển dụng đã có thời gian đóng BHXH

(Chinhphu.vn) - Ông Bùi Thanh Liêm (Hà Nội) tốt nghiệp đại học chuyên ngành kinh tế năm 2017. Năm 2018, ông ký hợp đồng lao động làm chuyên viên tại đơn vị sự nghiệp công lập, mã ngạch 01.003, hệ số 2,34 (tập sự 1 năm đến tháng 1/2019).

Tháng 5/2020, ông Liêm chuyển công tác sang đơn vị sự nghiệp công lập khác làm kế toán viên, mã ngạch 06.031. Tháng 6/2022, ông trúng tuyển viên chức chức danh nghề nghiệp chuyên viên, mã số 01.003, bố trí làm việc theo đúng ngành, nghề đào tạo (bằng đại học kinh tế).

Khoản 5 Điều 13 Nghị định số 115/2020/NĐ-CP ngày 25/9/2020 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý viên chức đã quy định: Trường hợp người được tuyển dụng, tiếp nhận vào làm viên chức theo quy định tại Nghị định này, được bố trí làm việc theo đúng ngành, nghề đào tạo hoặc theo đúng chuyên môn nghiệp vụ trước đây đã đảm nhiệm thì thời gian công tác có đóng BHXH bắt buộc theo quy định của Luật BHXH trước ngày tuyển dụng, tiếp nhận vào làm viên chức (nếu có thời gian công tác có đóng BHXH bắt buộc không liên tục mà chưa nhận trợ cấp BHXH một lần thì được cộng dồn) ở trình độ đào tạo tương ứng với trình độ đào tạo theo yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng, tiếp nhận được tính để làm căn cứ xếp lương theo chức danh nghề nghiệp phù hợp với vị trí việc làm được tuyển dụng, tiếp nhận.

Ông Liêm hỏi, thời gian đóng BHXH của ông từ năm 2019 có được tính để làm căn cứ xếp lương không?

Về vấn đề này, Bộ Nội vụ trả lời như sau:

Theo quy định tại Khoản 5 Điều 13 Nghị định số 115/2020/NĐ-CP, trường hợp người được tuyển dụng, tiếp nhận vào làm viên chức theo quy định tại Nghị định này, được bố trí làm việc theo đúng ngành, nghề đào tạo hoặc theo đúng chuyên môn nghiệp vụ trước đây đã đảm nhiệm thì thời gian công tác có đóng BHXH bắt buộc theo quy định của Luật BHXH trước ngày tuyển dụng, tiếp nhận vào làm viên chức (nếu có thời gian công tác có đóng BHXH bắt buộc không liên tục mà chưa nhận trợ cấp BHXH một lần thì được cộng dồn) ở trình độ đào tạo tương ứng với trình độ đào tạo theo yêu cầu của vị trí việc làm được tuyển dụng, tiếp nhận được tính để làm căn cứ xếp lương theo chức danh nghề nghiệp phù hợp với vị trí việc làm được tuyển dụng, tiếp nhận.

Việc xác định thế nào là đúng ngành, nghề đào tạo hoặc đúng chuyên môn đã đảm nhiệm trước đây căn cứ vào tiêu chuẩn, điều kiện của vị trí việc làm dự tuyển theo thông báo tuyển dụng và thuộc thẩm quyền của cơ quan tuyển dụng.

Do đó, trường hợp ông Bùi Thanh Liêm đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên thì thời gian công tác có đóng BHXH bắt buộc từ năm 2019 của ông được tính để làm căn cứ xếp lương theo chức danh nghề nghiệp phù hợp với vị trí việc làm được tuyển dụng.

 
 
 
 
 

Nguồn:https://baochinhphu.vn/xep-luong-vien-chuc-tuyen-dung-da-co-thoi-gian-dong-bhxh-102231003122951012.htm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Cẩm nang
Bản tin cảnh báo COVID-19
Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 1.548
Tháng 03 : 1.548