A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Đa khoa tỉnh nâng cao năng lực điều trị, chăm sóc bệnh nhân

Có thể thấy rõ, năm 2023 là một năm thành công lớn của Bệnh viện Đa khoa tỉnh trong việc mang lại những dịch vụ tốt nhất, những kỹ thuật chuyên sâu để phục vụ chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân.

Trước hết, Bệnh viện luôn chú trọng đến công tác đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế. Năm 2023, Bệnh viện đã cử 26 cán bộ y tế đi học sau đại học, đồng thời thực hiện tuyển dụng hơn 50 nhân lực mới, trong đó chiếm gần 50% là bác sĩ tốt nghiệp khá, giỏi tại các trường y hàng đầu cả nước. Bệnh viện còn cử 42 lượt bác sĩ, điều dưỡng tham gia đào tạo tại tuyến trung ương ở nhiều chuyên ngành, cử kíp tham gia đào tạo chuyển giao kỹ thuật theo Đề án 1816, Đề án Bệnh viện vệ tinh…

Điều trị phục hồi cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Điều trị phục hồi cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Cùng với đó tổ chức các buổi hội thảo khoa học, sinh hoạt chuyên môn theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với các chuyên gia, giáo sư đầu ngành tuyến trung ương; chủ động kết nối với các tổ chức Hội để mời các chuyên gia nước ngoài về trực tiếp giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm, qua đó tạo điều kiện cho đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế của đơn vị được cập nhật kiến thức mới nhất của nền y học thế giới.

Với chiến lược đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có đội ngũ thầy thuốc vững chuyên môn, giàu kinh nghiệm, tận tâm với nghề, được người dân tin tưởng, đồng nghiệp trong nước và quốc tế đánh giá cao. Hiện Bệnh viện có 5 thầy thuốc là thành viên chính thức của các tổ chức y tế uy tín thế giới.

Cùng với đó, để tạo thuận lợi nhất cho người dân khi đến khám, chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh còn đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, triển khai thêm các tiện ích số. Cùng với việc duy trì hiệu quả bệnh án điện tử, Bệnh viện triển khai giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt qua mã QR động tại 100% phòng khám yêu cầu, bảo hiểm, viện phí và điều trị nội trú. Bệnh viện cũng triển khai liên thông dữ liệu Giấy khám sức khỏe lái xe, Giấy chứng sinh, Giấy báo tử lên Cổng dịch vụ công Quốc gia; đẩy mạnh đặt lịch khám và trả kết quả trực tuyến, thực hiện đăng ký khám bằng thẻ căn cước công dân, phần mềm VssID, VNeID…

Các bệnh viện trên địa bàn đều đã thực hiện thủ tục khám, chữa bệnh BHYT cho người dân bằng thẻ CCCD gắn chíp

Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện thủ tục khám, chữa bệnh BHYT cho người dân bằng thẻ CCCD gắn chíp.

Đặc biệt, Bệnh viện duy trì thực hiện thường quy các kỹ thuật từ cơ bản đến chuyên sâu, những kỹ thuật mũi nhọn, như: Mổ tim hở, phẫu thuật mạch máu, can thiệp mạch vành, mạch cảnh, đặt máy tạo nhịp; kỹ thuật ECMO, thăm dò huyết động theo phương pháp PICCO; phẫu thuật thần kinh cột sống, nội soi thay khớp háng, khối gối… Hiện tại, bệnh viện đã được phê duyệt thực hiện hơn 15.500 danh mục kỹ thuật, trong đó số kỹ thuật tuyến trung ương đã triển khai đạt tỷ lệ 63%, giúp người dân được tiếp cận với những kỹ thuật cao ngay tại tỉnh nhà.

Đồng thời, Bệnh viện cũng tích cực triển khai các dịch vụ y tế chất lượng cao, kết hợp phát triển y tế chuyên sâu, nhằm nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn. Bệnh viện ký kết hợp tác với Hội Y học Giấc ngủ Việt Nam khai trương phòng khám chuyên gia Y học giấc ngủ - Hô hấp - Miễn dịch dị ứng do Giáo sư, Tiến sĩ khoa học, bác sĩ Dương Quý Sỹ, Chủ tịch Hội Y học Giấc ngủ Việt Nam, trực tiếp tư vấn, thăm khám và điều trị Đồng thời, trong bối cảnh tỷ lệ đột quỵ đang có xu hướng gia tăng và trẻ hóa, Bệnh viện đã thành lập và đưa vào hoạt động Đơn vị Đột quỵ đầu tiên trong toàn tỉnh thực hiện chức năng thu dung, cấp cứu, chẩn đoán, điều trị tích cực, phục hồi chức năng và dự phòng đột quỵ cho người bệnh, góp phần giảm di chứng, gia tăng khả năng hồi phục, giảm tỉ lệ tái phát.

Chụp cắt lớp cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Chụp cắt lớp cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Bên cạnh đó, Bệnh viện có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học mang lại hiệu quả điều trị cao cho người bệnh trong thực tiễn. Bệnh viện có số lượng đề tài, sáng kiến được trao giải nhiều nhất tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Ninh lần thứ IX, năm 2022-2023, với 5 giải thưởng trong đó có 1 giải Nhất,1 giải Nhì, 2 giải Ba và 1 giải Khuyến khích. Bệnh viện có 1 đề tài “Ứng dụng kỹ thuật oxy hóa máu qua màng ngoài cơ thể ECMO trong hỗ trợ tim và/hoặc phổi cho các bệnh nhân nặng không đáp ứng với các biện pháp điều trị hồi sức thông thường” được công bố trong Sách vàng sáng tạo Việt Nam năm 2023. Bệnh viện còn được Chủ tịch Hội Đột quỵ Thế giới (WSO) trao Giải thưởng Vàng (Gold Status) trong cấp cứu và điều trị đột quỵ. Riêng năm 2023, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã được nghiệm thu 1 nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh và 44 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở.

Với nhiều giải pháp tích cực, Bệnh viện Đa khoa tỉnh ngày càng cải tiến chất lượng dịch vụ y tế phục vụ người bệnh, nâng tầm uy tín, thương hiệu của bệnh viện hạng I tuyến cuối của tỉnh. Riêng năm 2023, Bệnh viện đón gần 397 nghìn lượt khám bệnh; điều trị nội trú cho hơn 51 nghìn lượt bệnh nhân; thực hiện hơn 15.700 ca phẫu thuật, gần 410.000 ca thủ thuật.

 
 
 

Nguồn:https://baoquangninh.vn/benh-vien-da-khoa-tinh-nang-cao-nang-luc-dieu-tri-cham-soc-benh-nhan-3281903.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Cẩm nang
Bản tin cảnh báo COVID-19
Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 1.661
Tháng 03 : 1.661