A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ký kết chương trình hợp tác giữa Sở Y tế và Hội Chữ thập đỏ tỉnh

Chiều ngày 20/3/2023, tại TP. Hạ Long đã diễn ra lễ ký kết Chương trình phối hợp giữa Sở Y tế Quảng Ninh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh giai đoạn 2023 – 2027.
 

Quang cảnh buổi lễ ký kết
Tham dự lễ ký kết, về phía Sở Y tế có đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở; các đồng chí trong BGĐ Sở; đại diện lãnh đạo, chuyên viên các phòng/ban chức năng thuộc Sở cùng lãnh đạo một số đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh. Về phía Hội Chữ thập đỏ tỉnh có đồng chí Vũ Hồng Hải, Uỷ viên BCH Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng các thành viên trong BCH hội.
Trong 5 năm qua, với mục tiêu xem hiến máu nhân đạo là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, Ngành Y tế đã phối hợp với hội chữ thập đỏ triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của việc hiến máu cứu người. Đến nay 29 CLB ngân hàng máu sống/CLB hiến máu dự bị đã được thành lập tại 13 huyện/thị xã/thành phố và 7 đơn vị, trong đó có 4 bệnh viện lớn trên địa bàn tỉnh. Từ chỗ chỉ tiếp nhận, thu gom với lượng máu trung bình từ 6000-7000 đơn vị (trước 2019), đến nay toàn tỉnh đã thu nhận được khoảng 14.000 đơn vị máu (tăng gấp 2 lần so với trước) góp phần cứu sống nhiều ca bệnh nguy kịch. Bên cạnh đó, những hoạt động sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng, hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo, chăm sóc sức khỏe cộng đồng vẫn được duy trì và triển khai hiệu quả với nhiều hoạt động thiết thực.

Ký kết chương trình phối hợp giữa Sở Y tế và Hội chữ thập Đỏ tỉnh.
Trong giai đoạn 2023 – 2027, Sở Y tế và Hội Chữ thập Đỏ tỉnh tiếp tục tập trung vào các nội dung: Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông giáo dục sức khoẻ, phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập Đỏ và nhân dân; Tổ chức thực hiện các hoạt động sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng; Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu nhân đạo; Tổ chức thực hiện các hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo và hỗ trợ bệnh nhân nghèo điều trị tại các cơ sở y tế; Tăng cường công tác truyền thông bảo vệ biểu tượng Chữ thập Đỏ…

Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở nhấn mạnh trên cơ sở những kết quả đạt được, trong thời gian tới hai bên cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ để hỗ trợ tốt hơn, toàn diện hơn cho cộng đồng, hướng đến sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, ý thức trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị, cán bộ nhân viên toàn Ngành và người dân về công tác nhân đạo và phong trào Chữ thập đỏ. Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn Hội sẽ tiếp tục đồng hành cùng Ngành Y tế để mở rộng và triển khai có hiệu quả hơn nữa các phong trào trong phạm vi hoạt động và chương trình hợp tác giữa Hội và Ngành.

Thừa uỷ quyền của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Vũ Hồng Hải, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nhân đạo” cho bác sĩ Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế
Cũng tại lễ ký kết, thừa uỷ quyền của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, ông Vũ Hồng Hải, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Nhân đạo” – phần thưởng cao quý nhất của Trung ương Hội cho bác sĩ Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế vì đã có những đóng góp trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ.

Đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm.

Nguồn:https://suckhoequangninh.vn/ky-ket-chuong-trinh-hop-tac-giua-so-y-te-va-hoi-chu-thap-do-tinh/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Cẩm nang
Bản tin cảnh báo COVID-19
Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 16
Hôm nay : 3.505
Tháng 05 : 79.460