A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tháo 'nút thắt' trong đấu thầu thuốc, trung tâm y tế cứu chữa nhiều bệnh nhân

SKĐS - Những ngày gần đây, Trung tâm y tế Krông Búk (Đắc Lắk) bệnh nhân đến khám và điều trị đông trở lại. Đây là một trong số ít đơn vị y tế tại tỉnh Đắk Lắk tháo gỡ được nút thắt trong việc thiếu thuốc và vật tư y tế do vướng công tác đấu thầu.
Đang điều trị bệnh viêm đại tràng trên nền bệnh tiểu đường tại Khoa Nội của TTYT huyện Krông Búk, chị H'Pốc M'Jao (trú tại buôn Adrơng Prong, xã Cư Pơng, huyện Krông Búk, Đắc Lắk ) cho biết, đây là lần thứ 2 trong năm nay chị phải nằm viện.
Thời gian trước, bệnh trở nặng, chị nhập viện điều trị nhưng vì bệnh viện chưa đủ thuốc nên gặp rất nhiều khó khăn khi nằm viện.
Lần này nhập viện, chị yên tâm hơn vì TTYT Krông Búk đã có đầy đủ thuốc men và vật tư y tế, các y bác sĩ tại đây tận tình chăm sóc bệnh nhân. Điều trị ở đây chị không phải lo lắng nhiều, sức khỏe theo đó cũng hồi phục nhanh hơn.

Tháo 'nút thắt' trong đấu thầu thuốc, trung tâm y tế cứu chữa nhiều bệnh nhân- Ảnh 1.

BS Trung tâm y tế huyện Krong Búk thăm khám các bệnh nhân
Ngay cạnh giường bệnh của chị H'Pốc, anh Y Thế Niê (trú tại buôn Ea Brơ, xã Cư Pơng, huyện Krông Búk, Đắc Lắk) đang điều trị bệnh viêm phổi cấp.
Anh mắc bệnh đã gần 1 tháng, ban đầu nhập viện ở thị xã Buôn Hồ, rồi xin chuyển về TTYT Krông Búk.
Sau 4 ngày điều trị, bệnh của anh đã thuyên giảm rõ rệt. Anh Y Thế chia sẻ: "Ở đây mọi thứ sạch sẽ, bác sĩ tận tình chu đáo lắm, thuốc men đầy đủ nên bản thân người bệnh chúng tôi rất phấn khởi".
Theo bác sĩ Y Păm Ayun - Trưởng khoa Nội, TTYT Krông Búk, Đắc Lắk, 2 tháng trở lại đây, khi Trung tâm đã hoàn thành xong việc đấu thầu thuốc, số lượng bệnh nhân đến khoa tăng đột biến, có ngày quá tải.
Trước đó, Trung tâm gặp khó khăn trong việc cung ứng thuốc trong một vài tháng. Tuy nhiên, sau khi tháo gỡ được 'nút thắt' là thuốc men, vật tư bệnh nhân được khám bệnh, điều trị đầy đủ khiến không những người bệnh mà y, bác sĩ của Trung tâm cũng rất phần khởi.
Trung bình hàng năm, TTYT huyện Krông Búk tiếp nhận và điều trị khoảng 5.700 bệnh nhân.
Đợt dịch COVID-19, Trung tâm được trưng dụng để điều trị cho hơn 3.500 bệnh nhân COVID-19 ở các huyện Krông Búk, Buôn Hồ, Krông Năng và Ea H'leo.
Sau dịch, cũng như nhiều đơn vị y tế địa phương, Trung tâm hoạt động khó khăn. Mặc dù vậy, với những nỗ lực không ngừng, tháng 9 vừa qua, Krông Búk đã thực hiện thành công các gói thầu thuốc, là một trong số ít đơn vị tại Đắk Lắk gỡ khó được việc thiếu thuốc và vật tư y tế phục vụ khám chữa bệnh.
BS Trần Thuận - Giám đốc TTYT huyện Krông Búk, Đắc Lắk cho biết: Để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân, Trung tâm đã đề các kế hoạch cụ thể.
Chấn chỉnh đội ngũ nhân viên y tế của mình, thứ hai phải nỗ lực tìm nhiều giải pháp cố gắng cung cấp đủ thuốc, vật tư y tế để phục vụ nhân dân.
Bên cạnh đó Trung tâm còn thành lập các tổ cộng đồng làm việc với các xã, thôn buôn, vận động người dân khi có bệnh nên đến cơ sở y tế để được điều trị.

Nguồn:https://suckhoedoisong.vn/thao-nut-that-trong-dau-thau-thuoc-1-trung-tam-y-te-cuu-chua-nhieu-benh-nhan-169231114112828257.htm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Cẩm nang
Bản tin cảnh báo COVID-19
Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 801
Tháng 12 : 4.720