A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thêm 108 người đăng ký hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, tiếp tục lan tỏa tinh thần "Cho đi là còn mãi", trong 2 ngày 30, 31/5, nhiều đơn vị trên địa bàn tỉnh tiếp tục tổ chức phát động “Đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể người”. Trong đó, tại lễ phát động của các đơn vị: Bệnh viện Đa khoa Hạ Long, Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên, Trung tâm Y tế TX Quảng Yên;Trung tâm Y tế TP Hạ Long đã có 108 người đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể người.

* Chiều ngày 30/5, Bệnh viện Đa khoa Hạ Long tổ chức lễ phát động “Đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể người - Cho đi là còn mãi”.

Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hạ Long đăng ký hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người. Ảnh do đơn vị cung cấp

Tại lễ phát động, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hạ Long đã thông tin về ý nghĩa của chương trình “Đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể người - Cho đi là còn mãi” do Bộ Y tế, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam phát động.

Theo đó, chương trình “Đăng ký hiến mô, tạng cứu người - Cho đi là còn mãi” nhằm chuyển tải sâu rộng hơn ý nghĩa nhân đạo, nhân văn cao cả của việc hiến tặng mô, tạng cứu người như một nghĩa cử cao đẹp, một biểu tượng sáng chói của lòng nhân ái trong cộng đồng; đồng thời đây cũng là phong trào có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm thay đổi nhận thức của xã hội về hiến mô, tạng, thắp lên ngọn lửa nhân ái và nhân rộng thêm những hành động cao quý, góp phần mang lại cơ hội sống cho nhiều người bệnh.

Ngay sau lễ phát động cũng đã có nhiều cán bộ, nhân viên Bệnh viên Đa khoa Hạ Long đăng ký hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người. Ảnh do đơn vị cung cấp

Ngay sau lễ phát động, đã có 15 cán bộ, nhân viên Bệnh viện Đa khoa Hạ Long đăng ký hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người..

Trong thời gian tới, Bệnh viện Đa khoa Hạ Long sẽ tiếp tục tuyên truyền sâu rộng tới nhân dân về ý nghĩa cao đẹp của việc đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể người để mọi người tích cực hưởng ứng tham gia, từ đó tạo thành phong trào nhân ái, giúp đỡ chia sẻ, lan tỏa sâu rộng trên địa bàn.

*/ Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên vừa tổ chức lễ phát động hưởng ứng đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể người.

Tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Bá Việt, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Chi hội phó Chi hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam tại Quảng Ninh thông tin về tình hình tham gia vào mạng lưới hiến, ghép tạng quốc gia tại Quảng Ninh. Hiện Quảng Ninh là địa phương đầu tiên trong cả nước có bệnh viện tuyến tỉnh thực hiện phẫu thuật lấy đa tạng từ người chết não, tự nguyện hiến mô, tạng để đưa đến các Trung tâm ghép tạng tại Hà Nội, Thừa Thiên Huế cứu sống người bệnh. Từ năm 2018, ngành Y tế Quảng Ninh đã xây dựng lộ trình nhằm đáp ứng về cơ sở vật chất, chuyên môn kỹ thuật, hướng đến mục tiêu hiến ghép mô tạng bộ phận cơ thể người ngay tại các bệnh viện tuyến tỉnh.

Cán bộ, viên chức Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tự nguyện đăng ký hiến mô, tạng bộ phận cơ thê người.

Cán bộ, viên chức Trung tâm Y tế huyện Tiên Yên tự nguyện đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể người.

Tại chương trình, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện đã thông tin về ý nghĩa của chương trình hiến mô, tạng bộ phận cơ thể người cũng như lan toả thông điệp “Cho đi là còn mãi” tới cộng đồng và xã hội, nhằm chuyển tải sâu rộng ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chương trình, góp phần thay đổi nhận thức của xã hội về hiến mô, tạng mang lại cơ hội sống cho nhiều người bệnh.

Ngay sau lễ phát động, đã có 17 cán bộ, viên chức, lãnh đạo Trung tâm Y tế Tiên Yên đã tự nguyện đăng ký hiến tặng mộ, tạng cơ thể người. Đây là nghĩa cử cao đẹp, mang lại niềm hy vọng sống cho những cuộc đời kém may mắn đang chờ nguồn mô, tạng hiến, qua đó lan toả thông điệp “cho đi là còn mãi” tới cộng đồng và xã hội.

*/ Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, lan tỏa tinh thần "Cho đi là còn mãi", chiều ngày 31/ 5, Trung tâm y tế Thị xã Quảng Yên tổ chức Lễ phát động đăng ký hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người.

Lãnh đạo TX Quảng Yên và lãnh đạo Trung tâm y tế TX đăng ký hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người.

Lãnh đạo TX Quảng Yên và lãnh đạo Trung tâm y tế TX đăng ký hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người.

Tại lễ phát động, BSCKII Đinh Thị Lan Oanh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm y tế TX Quảng Yên đã thông tin về ý nghĩa của chương trình “Đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể người - Cho đi là còn mãi” do Bộ Y tế, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội vận động hiến mô, bộ phận cơ thể người Việt Nam phát động. Chương trình nhằm mục đích chuyển tải sâu rộng về ý nghĩa nhân đạo, giá trị nhân văn cao cả của việc hiến tặng mô, tạng cứu người, đề cao tấm lòng tương thân, tương ái của cộng đồng; Góp phần thay đổi nhận thức của xã hội, kêu gọi nhiều người tham gia đăng ký hiến tặng mô, tạng để cứu giúp mang lại cơ hội sống cho những bệnh nhân suy mô, tạng giai đoạn cuối

Ngay sau lễ phát động  đã có nhiều cán bộ, nhân viên Trung tâm y tế TX Quảng Yên đăng ký hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người.

Ngay sau lễ phát động đã có nhiều cán bộ, nhân viên Trung tâm y tế TX Quảng Yên đăng ký hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người.

Ngay sau lễ phát động, đã có 50 cán bộ, nhân viên, bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm y tế TX Quảng Yên đã đăng ký hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người.

Trong thời gian tới, Trung tâm y tế TX nói riêng, TX Quảng Yên nói chung sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng tới Nhân dân về ý nghĩa cao đẹp của việc đăng ký hiến mô, bộ phận cơ thể người để mọi người tích cực hưởng ứng tham gia, từ đó lan tỏa phong trào nhân ái, cứu giúp những bệnh nhân hiểm nghèo.

*/ Chiều 31/5, Trung tâm Y tế thành phố Hạ Long tổ chức phát động cán bộ, viên chức, đoàn viên, người lao động trong đơn vị đăng ký hiến tặng mô, tạng cứu người. 

Lãnh đạo, nhân viên Trung tâm Y tế thành phố Hạ Long đăng ký hiến tặng mô, tạng.

Tại buổi lễ phát động, Giám đốc Trung tâm Y tế kêu gọi các cấp chính quyền cùng ngành Y tế, Mặt trận Tổ quốc, Hội Chữ thập đỏ, Đoàn Thanh niên, Hội liên hiệp Phụ nữ và các đoàn thể trên địa bàn thành phố chung tay tuyên truyền để người dân hiểu rõ về bản chất của việc hiến tặng mô, tạng và ý nghĩa to lớn của nghĩa cử cao đẹp.

Ngay sau lễ phát động đã có 26 cán bộ, viên chức, lãnh đạo Trung tâm Y tế và trạm y tế đăng ký hiến tặng mô, bộ phận cơ thể người.

Với thông điệp “Cho đi là còn mãi”, chương trình là một hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tăng cường các hoạt động truyền thông, chuyển tải sâu rộng ý nghĩa nhân đạo, nhân văn cao cả của việc hiến tặng mô, tạng cứu người tới tầng lớp nhân dân. Đó là một nghĩa cử hết sức cao đẹp, một biểu tượng sáng chói của lòng nhân ái, là hành động hữu ích, nối dài sự sống cho những người bệnh tưởng chừng như đã hết hi vọng.

 
 

Nguồn:https://baoquangninh.vn/lan-toa-hoat-dong-dang-ky-hien-tang-mo-bo-phan-co-the-nguoi-3301441.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 12
Hôm nay : 3.775
Tháng 07 : 75.880