A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Không chủ quan với dịch Covid-19

Nửa đầu năm 2022, huyện Hải Hà tiếp tục triển khai thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 một cách quyết liệt, linh hoạt, không chủ quan trong mọi tình huống. 
 

Trong các tháng đầu năm 2022, công nhân, lao động tại KCN Cảng biển Hải Hà được tầm soát Covid-19 hằng tuần để đảm bảo an toàn sản xuất.
Đầu năm 2022, khi dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, Hải Hà tiếp tục duy trì hoạt chế độ cao nhất của trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch từ huyện đến từng xã, thị trấn và các tổ phòng chống Covid-19 tại cộng đồng. Các biện pháp an toàn được duy trì nghiêm, chủ động trong từng cơ quan, đơn vị, KCN, khu dân cư...
Tại KCN Cảng biển Hải Hà, các doanh nghiệp tùy tình hình thực tế, tiến hành test nhanh, xét nghiệm tầm soát 20% đối với người lao động lần lượt vào các ngày trong tuần. Đồng thời nêu cao tinh thần “3 trước, 4 tại chỗ” bằng cách chủ động bố trí khu cách ly tập trung với đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế theo quy định; tổ chức quét mã QR Code, đo thân nhiệt cho công nhân, người lao động trước khi vào công ty; bố trí ca làm, giờ ăn trưa đảm bảo hạn chế tập trung đông người. Các mô hình tổ liên gia an toàn, nhà trọ an toàn, nhà máy an toàn cũng đã góp phần giúp cho công nhân yên tâm lao động. Hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp vì thế vẫn được duy trì, không bị đình trệ.
Còn tại các khu dân cư, chợ, trung tâm thương mại, điểm du lịch, trường học... đều chủ động các biện pháp cảnh báo, hướng dẫn người dân thực hiện 5K, kịp thời thông báo với chính quyền địa phương khi có biểu hiện dịch tễ nghi mắc Covid-19. Đặc biệt là chủ động trong kiểm soát di biến động dân cư để ứng phó kịp thời trước nguy cơ xuất hiện biến thể Omicron; thực hiện tốt công tác thu dung, điều trị F0 trên địa bàn huyện. Lực lượng QLTT cũng tích cực vào cuộc để kiểm tra, kiểm soát mặt hàng thuốc hỗ trợ điều trị Covid-19, khẩu trang, nước sát khuẩn...
Cùng với đó, hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn cũng được đẩy mạnh, để giúp người dân nâng cao nhận thức, kiên quyết không mua bán, sử dụng những mặt hàng chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép lưu hành, có dấu hiệu nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Huyện Hải Hà triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi (tháng 4/2022). Ảnh: Trần Trinh (Trung tâm TT-VH Hải Hà)
Ngành y tế huyện cũng chủ động phối hợp với các xã, thị trấn để triển khai hiệu quả chiến dịch tiêm vắc-xin phòng Covid-19 theo chỉ đạo của tỉnh, với các tiêu chí an toàn và tiến độ được đặt lên hàng đầu. Xuyên suốt quá trình triển khai tiêm chủng, UBND huyện luôn chỉ đạo sát sao trong việc quản lý chặt chẽ các đối tượng chưa được tiêm vắc-xin phòng Covid-19; bố trí đầy đủ nguồn lực, vật tư y tế, trang thiết bị để sẵn sàng cho mọi tình huống, không để bị động, bất ngờ.
Nhờ đó, liên tục các đợt tiêm chủng từ đầu năm đến nay trên địa bàn huyện đã được triển khai đúng kế hoạch và mục tiêu bao phủ vắc-xin đã đề ra. Cụ thể như các đợt tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho nhóm đối tượng từ 18 tuổi, từ đủ 12 tuổi, từ đủ 5 tuổi... Tổ chức các tổ tiêm phòng lưu động để hỗ trợ tận nhà cho người già yếu, người lớn tuổi có bệnh lý nền, đi lại khó khăn. Các đợt tiêm chủng đã góp phần củng cố lớp “lá chắn” an toàn cho cả cộng đồng trước đại dịch, kể cả các nhóm người cao tuổi, suy giảm miễn dịch, hoặc đặc thù công việc có nguy cơ phơi nhiễm cao.
Hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 vẫn luôn được huyện chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, không chủ quan, nhưng đã có sự điều chỉnh để phù hợp với tình hình mới. Ngành y tế tiếp tục củng cố, nâng cao năng lực y tế dự phòng, y tế cơ sở. Cùng với đó, hàng loạt nhiệm vụ chính trị trọng tâm được triển khai đều gắn liền với yêu cầu phải chuẩn bị đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Từ ngày 7/6 đến 31/7/2022, Quảng Ninh tiến hành tiêm vắc-xin phòng Covid-19 mũi 4 (liều nhắc lại) cho trên 486.000 người thuộc các nhóm: Người từ 50 tuổi trở lên; người từ 18 tuổi trở lên bị suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid-19 (cán bộ y tế, lực lượng tuyến đầu chống dịch; công nhân, người làm việc tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp).
Ngành Y tế tỉnh đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết về nhân lực, trang thiết bị, tuyên truyền cho công tác tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19. Tại các điểm tiêm, bố trí đầy đủ, khoa học khu vực chờ tiêm, khu vực tiếp đón, phòng khám sàng lọc trước khi tiêm, phòng tiêm, khu vực theo dõi sau tiêm, biển hiệu tuyên truyền về tiêm chủng.

Nguồn:Baoquangninh.com.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Cẩm nang
Bản tin cảnh báo COVID-19
Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 2.222
Tháng 08 : 41.845