A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đảng uỷ Sở Y tế: Sinh hoạt chuyên đề thực trạng, giải pháp, hiệu quả mô hình tập thể, cá nhân “Học và làm theo Bác”

Ngày 3/2/2023, Ban Thường vụ Đảng uỷ Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề thực trạng, giải pháp triển khai thực hiện và đánh giá hiệu quả mô hình tập thể, cá nhân “Học và làm theo Bác” năm 2023 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của toàn thể cán bộ, đảng viên thuộc các Chi bộ, Đảng bộ bộ phận trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.

 

Các điểm cầu tham dự hội nghị

 

Các cán bộ, đảng viên tham dự hội nghị đã được nghe báo cáo viên trình bày 02 chuyên đề: Thực trạng, giải pháp triển khai thực hiện và đánh giá hiệu quả mô hình tập thể, cá nhân “Học và làm theo Bác”; Tiên phong, gương mẫu thực hiện các chức trách nhiệm vụ người đảng viên và nhiệm vụ được giao.

 

Báo cáo viên chi bộ Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh trình bày nội dung chuyên đề

 

Sau khi nghiên cứu, phân tích những vấn đề được đưa ra, Đảng viên các Chi bộ đã tập trung thảo luận làm rõ nội hàm của từng tiêu chuẩn đạo đức, thực trạng triển khai hoạt động tại các đơn vị. Các ý kiến thảo luận chủ yếu làm rõ chức năng, nhiệm vụ được giao theo từng nội dung cụ thể như: đối với Đảng, Nhà nước; đối với Nhân dân; đối với công việc; đối đồng nghiệp và đối với bản thân; những phẩm chất cần có của một cán bộ Đảng viên Ngành Y tế.

Đây là lần đầu tiên, Đảng uỷ tổ chức sinh hoạt chuyên đề trong toàn đảng bộ với nội dung gắn với triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác chuyên môn của Sở, hướng đến giải quyết các vấn đề thực tiễn đặt ra về vai trò, trách nhiệm của người Đảng viên, người đứng đầu đơn vị trong bối cảnh hiện nay. Những nội dung thiết thực được đưa ra đã góp phần nâng cao nhận thức cho mỗi cán bộ, đảng viên về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh qua đó vận dụng có hiệu quả trong công tác chuyên môn; cụ thể hoá các chương trình hoạt động phù hợp với thực tiễn tại cơ sở, hoàn thành sứ mệnh cao cả mà Đảng và nhân dân giao phó.

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám Đốc Sở phát biểu chỉ đạo hội nghị

 

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Phó Bí thư Đảng uỷ đánh giá cao nội dung của hai báo cáo cùng tinh thần nghiêm túc, thẳng thắn, dân chủ của các đảng viên tham dự. Những đóng góp, ý kiến được đưa ra tại buổi sinh hoạt chuyên đề sẽ là cơ sở để triển khai hiệu quả các buổi sinh hoạt trong thời gian tới của Đảng ủy Sở và chi bộ trực thuộc. Để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động công tác Đảng trong toàn Ngành và phổ biến sâu rộng quan điểm, tư tưởng của Đảng tới từng cán bộ Đảng viên, đồng chí yêu cầu:

Các đơn vị cần duy trì hoạt động sinh hoạt chuyên đề thường xuyên và hiệu quả. Trên cơ sở tham khảo, vận dụng mô hình của Đảng uỷ Sở nhưng phải thiết thực và gắn với hoạt động chuyên môn tại đơn vị.

Mỗi Đảng viên cần nêu cao tinh thần tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành các yêu cầu, quy định của Đảng, nêu cao tinh thần gương mẫu, tiên phong trong thực hiện nhiệm vụ được giao. Nghiêm túc phê bình và tự phê bình, đấu tranh chống lại những tư tưởng phản động, quan điểm chống phá Đảng và Nhà nước VNXHCN.

Tổ chức nhiều hơn nữa các hoạt động sơ kết, tổng kết nhằm đánh giá hiệu quả các mô hình tại đơn vị, Đảng bộ cơ sở. Từ đó tìm ra những cách làm hay, những mô hình mới, gương điển hình tiên tiến cần được khen thưởng, nêu gương và nhân rộng.

Bên cạnh đó, các đơn vị cơ sở cần tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, bồi dưỡng tư tưởng chính trị cho Đảng viên mới; Tăng cường công tác kiểm tra giám sát Đảng tại đơn vị, kịp thời phát hiện những vấn đề nguy cơ để sửa chữa, ngăn chặn; Chủ động nhìn nhận, đánh giá những vấn đề còn tồn tại, triển khai có hiệu quả công tác Đảng cũng như hoạt động sinh hoạt tại chi bộ.

 
 
 

Nguồn:https://suckhoequangninh.vn/dang-uy-so-y-te-sinh-hoat-chuyen-de-thuc-trang-giai-phap-hieu-qua-mo-hinh-tap-the-ca-nhan-hoc-va-lam-theo-bac/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Cẩm nang
Bản tin cảnh báo COVID-19
Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 28
Hôm nay : 3.792
Tháng 05 : 79.747