A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khảo sát sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương khóa XII

Ngày 23/6/2022, Đoàn công tác của Viện Chiến lược - Chính sách Y tế, Bộ Y tế do TS.BS Khương Anh Tuấn, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược - Chính sách Y tế làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Sở Y tế Quảng Ninh về việc khảo sát sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương khóa XII.
Tiếp và làm việc với đoàn về phía Sở Y tế Quảng Ninh có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở; các cán bộ, chuyên viên của Văn phòng Sở, phòng Kế hoạch – Tài chính, phòng Nghiệp vụ Y, phòng Nghiệp vụ Dược.
Trong 5 năm qua, ngành Y tế Quảng Ninh đã tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương khóa XII về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Nghị quyết được tuyên truyền, quán triệt sâu rộng trong đội ngũ CBCCVC-LĐ; đồng thời ngành Y tế tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các Sở, ban, ngành, đoàn thể, các địa phương trong triển khai thực hiện Nghị quyết. Các mục tiêu trọng tâm trong Kế hoạch được triển khai đảm bảo đúng tiến độ. Mạng lưới các đơn vị y tế tiếp tục được tinh gọn, hoạt động hiệu quả. Nhiều bệnh viện, cơ sở y tế được nâng cấp, sửa chữa và đầu tư xây mới. Công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là các dịch bệnh nguy hiểm mới nổi như COVID-19 đã được kiểm soát tốt. Chất lượng khám, chữa bệnh ngày một nâng cao. Nhiều chỉ tiêu trong Chương trình mục tiêu y tế - dân số trên địa bàn tỉnh được triển khai đạt và vượt kế hoạch đề ra; 100% Trạm Y tế xã, phường, thị trấn đã thực hiện dự phòng, quản lý, điều trị một số bệnh không lây nhiễm; tỷ lệ trẻ em dưới 1 tuổi tiêm chủng đầy đủ các loại vắc xin đạt 95,1%; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 94,5%; 98,7 % người dân hài lòng với dịch vụ y tế. Bên cạnh đó, ngành Y tế tỉnh đã triển khai mạnh mẽ công nghệ thông tin, ứng dụng hiệu quả Đề án khám chữa bệnh từ xa tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Sản Nhi và từng bước nhân rộng tại các cơ sở khám, chữa bệnh khác,…

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi về kết quả, những tồn tại, hạn chế và bài học kinh nghiệm rút ra sau 5 năm (2017 – 2022) triển khai Nghị quyết 20-NQ/TW. Nhiều đại biểu đã đề xuất các giải pháp góp phần triển khai thực hiện Nghị quyết đạt hiệu quả như: Đề nghị Bộ Y tế, các bộ, ngành liên quan sớm ban hành khung giá các dịch vụ về lĩnh vực dân số, y tế dự phòng trong chăm sóc sức khỏe ban đầu; nâng mức hỗ trợ của Nhà nước trong thanh toán các dịch vụ thuộc lĩnh vực y tế - dân số; đề xuất ban hành hướng dẫn định mức chi tiêu các hoạt động đặc thù của Chương trình Mục tiêu y tế - dân số khi chuyển thành nhiệm vụ thường xuyên của địa phương,...

Đoàn công tác làm việc tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế đã gửi lời cảm ơn tới Vụ Kế hoạch – Tài chính và Viện Chiến lược - Chính sách Y tế, Bộ Y tế thời gian qua đã hỗ trợ ngành Y tế Quảng Ninh trong xây dựng các kế hoạch, chiến lược phát triển ngành. Đồng thời, đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế cũng bày tỏ mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, đồng hành của Vụ Kế hoạch – Tài chính và Viện Chiến lược - Chính sách Y tế để ngành Y tế tỉnh ngày càng phát triển hơn nữa, đáp ứng nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Cùng ngày, đoàn công tác của Bộ Y tế đã làm việc với đại diện các Bệnh viện và Trung tâm Y tế tại Hội trường Bệnh viện đa khoa tỉnh, Hội trường Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh nhằm khảo sát, đánh giá việc triển khai thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW. Qua quá trình khảo sát, đoàn đánh giá cao năng lực và kết quả triển khai thực hiện Nghị Quyết 20-NQ/TW của các cơ sở y tế tại Quảng Ninh. Đồng thời, đoàn đã thu thập các ý kiến để trình Bộ Y tế trong thời gian sớm nhất.
 

 


Tác giả: Ngọc Phượng, Mạnh Hùng (CDC QN)
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 15
Hôm nay : 646
Tháng 07 : 65.486