A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Y tế cảnh báo viên uống trắng da quảng cáo sai sự thật

Sản phẩm này được rao bán với giá hơn 3 triệu đồng cùng nội dung quảng cáo “làm trắng da, ngăn ngừa lão hóa dùng cho phụ nữ, che mờ các dấu hiệu của tuổi tác. Kiên trì sử dụng sản phẩm trong 8 tuần sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt”.

 

Ngày 28/12, Cục An toàn Thực phẩm thông tin thời gian qua, tại một số sàn thương mại điện tử quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nordisk Lys Hud và Vakker/Ren Hud khi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

Tại một đường link quảng cáo được Cục An toàn Thực phẩm cảnh báo, Nordisk Lys Hud hộp 68 viên được rao bán 3,39 triệu đồng/hộp. Sản phẩm này được quảng cáo là “làm trắng da, ngăn ngừa lão hóa dùng cho phụ nữ, che mờ các dấu hiệu của tuổi tác. Kiên trì sử dụng sản phẩm trong 8 tuần sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt”.

 

Hai sản phẩm có quảng cáo công dụng sai sự thật trên một số website bán hàng. Ảnh: Cục An toàn Thực phẩm

 

Trong khi Vakker/Ren Hud được quảng cáo "giúp cải thiện làn da xỉn màu, làm sáng các đốm cháy nắng, dưỡng ẩm, giúp da đàn hồi. Kiên trì sử dụng Vakker Ren Hud, bạn sẽ trông xinh đẹp, trẻ trung và tràn đầy sức sống".

Cục An toàn Thực phẩm khẳng định: “Nội dung quảng cáo không phù hợp với công dụng, tác dụng của sản phẩm đã được công bố trong bản công bố sản phẩm, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm”.

Tương tự cùng ngày, cơ quan này cũng phát đi cảnh báo về Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Pico Collagen Premium tại một địa chỉ cũng vi phạm quảng cáo do chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung.

“Nội dung quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm”, cơ quan này nhấn mạnh.

Vì vậy, Cục An toàn Thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, cơ quan này đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật nêu trên để quyết định mua và sử dụng các sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Trước đó, tại một hội thảo về thực phẩm chức năng, PGS.TS Nguyễn Thanh Phong - Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm - thông tin nhiều doanh nghiệp đang có tình trạng "đăng ký một đằng, sản xuất một nẻo". Không ít đơn vị đã lợi dụng hình ảnh các y bác sĩ, người nổi tiếng, diễn viên để "thổi phồng" tác dụng của thực phẩm chức năng.

Đồng quan điểm, TS Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, cũng bức xúc khi nhiều đơn vị quảng cáo thực phẩm chức năng như thần dược, khiến nhiều người mua và sử dụng sản phẩm không hiệu quả, tiền mất tật mang. Cục An toàn Thực phẩm đã công khai thông tin trên website của cơ quan này để cảnh báo nhưng tình trạng trên vẫn diễn ra phổ biến.

Theo TS Nga, bên cạnh đó, rất nhiều sản phẩm chưa được Cục An toàn Thực phẩm xác nhận nội dung quảng cáo nhưng vẫn xuất hiện rộng rãi trên các phương tiện đại chúng. Một số trường hợp quảng cáo sai nội dung được phê duyệt, thêm bớt từ ngữ bị cấm hoặc câu chữ khiến người tiêu dùng cảm nhận “đây là thần dược”.

 

 

 


Nguồn:https://baoquangninh.com.vn/bo-y-te-canh-bao-vien-uong-trang-da-quang-cao-sai-su-that-3219958.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 14
Hôm nay : 966
Tháng 07 : 52.502