A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sáng 19/1: Nhu cầu đi lại tăng dịp Tết, thời tiết thay đổi là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh có thể tăng số mắc

SKĐS - Đến nay đã 18 ngày liên tiếp không ghi nhận bệnh nhân COVID-19 tử vong; Dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, nhu cầu giao thương du lịch tăng cao, cùng thời tiết chuyển mùa thay đổi bất thường là điều kiện thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm lây lan, có thể gia tăng số mắc...
18 ngày liên tiếp không ghi nhận bệnh nhân COVID-19 tử vong
Bộ Y tế cho biết, ngày 18/1 có 41 ca mắc COVID-19. Trong ngày tiếp tục không ghi nhận bệnh nhân COVID-19 tử vong, đây cũng là ngày thứ 18 liên tiếp Việt Nam không ghi nhận ca tử vong. 
Kể từ đầu dịch đến nay Việt Nam có 11.526.254 ca nhiễm, đứng thứ 13/230 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 117/230 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 116.481 ca nhiễm).
Đến nay tổng số người mắc COVID-19 đã điều trị khỏi ở nước ta là 10.612.220 ca, trong số hơn các bệnh nhân đang theo dõi, giám sát, số bệnh nhân đang thở oxy là 3 ca, không còn ca nào phải thở máy. Đặc biệt từ nhiều tháng nay, Việt Nam không còn bệnh nhân COVID-19 nặng phải can thiệp ECMO.

Sáng 19/1: Nhu cầu đi lại tăng dịp Tết, thời tiết thay đổi là điều kiện thuận lợi cho dịch bệnh có thể tăng số mắc - Ảnh 1.

Cả nước chỉ còn 3 bệnh nhân COVID-19 nặng, từ nhiều tháng nay Việt Nam không có bệnh nhân COVID-19 phải can thiệp ECMO, số thở máy cũng rất ít.
Chuẩn bị sẵn sàng các phương án, điều kiện bảo đảm phòng, chống COVID-19 và các dịch bệnh khác dịp Tết Nguyên đán
Bộ Y tế nhận định, tình hình dịch bệnh sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp thời gian tới, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát các làn sóng dịch bệnh do biến thể mới. Giai đoạn giao mùa tiềm ẩn nguy cơ bùng phát các bệnh dịch đường hô hấp, dẫn đến nguy cơ dịch chồng dịch. 
Dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, nhu cầu giao thương du lịch tăng cao, cùng thời tiết chuyển mùa thay đổi bất thường là điều kiện thuận lợi cho các dịch bệnh truyền nhiễm lây lan, có thể gia tăng số mắc, nhất là với nhóm trẻ em có sức đề kháng yếu và người cao tuổi có bệnh lý nền, dễ mắc các bệnh truyền nhiễm
Do đó Bộ Y tế yêu cầu tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình dịch, nhất là sự xuất hiện của các biến thể mới của COVID-19, thường xuyên đánh giá, phân tích tình hình và các yếu tố nguy cơ; chủ động xây dựng các kịch bản, phương án ứng phó và triển khai đáp ứng với mọi tình huống có thể xảy ra của dịch; kịp thời cập nhật, bổ sung các hướng dẫn chuyên môn và hỗ trợ địa phương trong phòng, chống dịch COVID-19.
Các cơ sở y tế chuẩn bị sẵn sàng các phương án, điều kiện bảo đảm phòng, chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác trong dịp Tết Nguyên đán năm 2023; chuẩn bị sẵn sàng và tổ chức tốt công tác thu dung, điều trị; bảo đảm thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế, nhân lực cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Bộ Y tế cũng đề nghị tiếp tục tăng cường triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho các nhóm đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đến nay Việt Nam đã tiêm 265.995.269 liều vaccine COVID-19 các loại, hiện vẫn có nhiều địa phương tiêm thấp, tiêm chậm hơn mức bình quân của cả nước các mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên, tiêm cho trẻ từ 5 - dưới 12 tuổi.
Tổng số ca mắc COVID-19 trên thế giới hơn 672 triệu ca, trên 6,7 triệu ca tử vong.
Trong 24 giờ qua, các số liệu thống kê cho thấy, Nhật Bản tiếp tục đứng đầu thế giới về số ca nhiễm COVID-19 mới, với 125.108 trường hợp. Hiện quốc gia châu Á này đang đối mặt với làn sóng COVID-19 thứ 8.
Tới nay, Nhật Bản đã ghi nhận 31,3 triệu lượt người nhiễm COVID-19, hơn 62.000 người tử vong. Ban cố vấn của Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi đánh giá, số người tử vong có thể sẽ tiếp tục tăng; 90% số ca tử vong được báo cáo từ ngày 30/11 đến ngày 3/1 là những người từ 70 tuổi trở lên.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Cẩm nang
Bản tin cảnh báo COVID-19
Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 1.334
Tháng 02 : 9.569