A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Mời độc giả tham gia khảo sát về tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng – dưới 5 tuổi

 

SKĐS – Nếu Bộ Y tế tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi, bạn có sẵn sàng đưa trẻ trong độ tuổi này đến tiêm vaccine phòng COVID-19 hay không?

 

Tháng 9/2022, Bộ Y tế đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc rà soát, thống kê số lượng trẻ để chuẩn bị kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng - dưới 5 tuổi khi có đủ điều kiện, cơ sở khoa học.

Trước đó, trong Thông báo số 205/TB-VPCP ngày 15/7/2022 kết luận của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại Phiên họp thứ 15 trực tuyến với các địa phương, Ban Chỉ đạo yêu cầu rà soát kế hoạch tiêm vaccine 6 tháng cuối năm 2022, xây dựng kế hoạch tiêm vaccine năm 2023 và kế hoạch tiêm cho trẻ em từ 6 tháng - dưới 5 tuổi. Đẩy nhanh hơn nữa việc tiêm vaccine mũi 3 và 4 cho cán bộ, chiến sĩ, quân nhân, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trong toàn ngành...

Theo chỉ đạo này, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Y tế và các đơn vị liên quan tổ chức rà soát, thống kê số lượng trẻ em trên địa bản thuộc nhóm 6 tháng - dưới 5 tuổi gồm: Trẻ từ 6 tháng - dưới 1 tuổi; trẻ từ 1 tuổi - dưới 2 tuổi; trẻ từ 2 tuổi - dưới 3 tuổi; trẻ từ 3 tuổi - dưới 4 tuổi; trẻ từ 4 tuổi - dưới 5 tuổi.

Trên thế giới, một số nước đã triển khai tiêm chủng cho trẻ nhỏ dưới 5 tuổi bao gồm Canada, Israel và Hoa Kỳ (tháng 6), Tại Australia, vaccine COVID-19 được khuyến cáo cho trẻ dưới 5 tuổi thuộc nhóm nguy cơ…Tại Việt Nam, hiện một số địa phương, ngành cũng đã tổ chức lấy ý kiến các bậc cha mẹ về việc có tiêm/không tiêm cho con trong độ tuổi 6 tháng – dưới 5 tuổi.

Nếu Bộ Y tế tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng đến dưới 5 tuổi, bạn có sẵn sàng đưa trẻ trong độ tuổi này đến tiêm vaccine phòng COVID-19 hay không? Hãy cùng tham gia khảo sát này với Báo Sức khỏe & Đời sống theo 3 cách sau:

Cách 1: Tham gia ngày vào phần bình chọn ở đầu bài viết

Cách 2: Click VÀO ĐÂY, không cần thực hiện đăng nhập mail hay khai báo nào. Bạn chỉ cần tick vào nút  hoặc KHÔNG (trường hợp bạn có ý kiến khác, vui lòng ấn vào Mục khác và ghi rõ nội dung) rồi ấn nút GỬI

Mời độc giả tham gia khảo sát về tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng – dưới 5 tuổi - Ảnh 1.

Cách 3: Truy cập trang chủ Báo Sức khỏe & Đời sống, chỉ cần click vào hình ảnh sau ngày đầu trang báo và bày tỏ ý kiến của mình:

Mời độc giả tham gia khảo sát về tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng – dưới 5 tuổi - Ảnh 2.

(nếu bạn mở trên máy tính)

Mời độc giả tham gia khảo sát về tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ từ 6 tháng – dưới 5 tuổi - Ảnh 3.

(nếu bạn mở trên điện thoại)

Cách 4: Truy cập fanpage Báo Sức khỏe & Đời sống và ấn vào bài đăng có gắn kèm link khảo sát; trên kênh Youtube Báo Sức khỏe & Đời sống tại tab Cộng đồng

Báo Sức khỏe & Đời sống trân trọng cảm ơn độc giả đã tham gia vào cuộc khảo sát này.

 


Nguồn:https://suckhoedoisong.vn/moi-doc-gia-tham-gia-khao-sat-ve-tiem-vaccine-covid-19-cho-tre-tu-6-thang-duoi-5-tuoi-169221115093107913.htm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Cẩm nang
Bản tin cảnh báo COVID-19
Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 10
Hôm nay : 2.961
Tháng 05 : 83.829