A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng thiết bị thông minh theo dõi, cảnh báo sức khoẻ

SKĐS - Điểm mới của Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 31 năm 2024 là các sản phẩm liên quan chuyển đổi số, thiết bị thông minh ứng dụng y tế 4.0, gắn kết trang thiết bị với ứng dụng chuyển đổi số...

TS Hà Anh Đức - Chánh Văn phòng Bộ Y tế đã nhấn mạnh những thông tin trên tại buổi họp báo triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược Việt Nam (VIETNAM MEDI-PHARM) lần thứ 31 năm 2024 diễn ra sáng 19/4.

TS Đức cho biết thêm, trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, hiện nay có nhiều thiết bị đeo tay tích hợp các chỉ số liên quan y tế, nhiều thiết bị công nghệ như đồng hồ đeo tay thông minh, nhẫn đeo đều có tính năng thông minh theo dõi sức khỏe của người dùng… Đây là xu thế của tương lai giúp con người giám sát sức khỏe tốt hơn, giúp các nhà chuyên môn có thêm cơ sở dữ liệu. 

Đẩy mạnh chuyển đổi số và ứng dụng thiết bị thông minh theo dõi, cảnh báo sức khoẻ- Ảnh 1.

TS Hà Anh Đức - Chánh Văn phòng Bộ Y tế nhấn mạnh: Điểm mới của Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam năm nay là các sản phẩm liên quan chuyển đổi số, thiết bị thông minh ứng dụng y tế 4.0, gắn kết trang thiết bị với ứng dụng chuyển đổi số...

"Chúng ta sẽ đẩy mạnh ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong việc phát hiện sớm các bất thường như độ bão hòa oxy trong máu, nhịp tim…, phản ánh kịp thời người bệnh có nguy cơ, có biến cố. Nhiều trường hợp các thiết bị này kết nối với bác sĩ chuyên ngành giúp phát hiện, can thiệp kịp thời các vấn đề về tim mạch" - TS Đức phân tích. 

Cho biết thêm thông tin, ông Lê Việt Dũng, Phó Cục trưởng Cục quản lý Dược (Bộ Y tế) nêu rõ, chuyển đổi số là một trọng tâm công tác của ngành y tế. Chiến lược quốc gia về phát triển ngành dược cũng đặt mục tiêu đến năm 2030 hoàn thành chuyển đổi số ngành dược. Cụ thể là số hóa về thông tin dữ liệu các thuốc lưu hành tại Việt Nam, cập nhật ngân hàng dữ liệu ngành dược, cơ sở sản xuất, bán buôn, bán lẻ… trên toàn quốc được kết nối liên thông, triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hoạt động ngành dược.

"Hiện nay các thiết bị công nghệ như đồng hồ đeo tay thông minh, nhẫn đeo, điện thoại thông minh đều có các tính năng theo dõi sức khỏe của người dùng, cập nhật dữ liệu sức khỏe đến cơ sở khám chữa bệnh… Những ứng dụng này ngày càng phát triển thuận lợi cho con người trong cuộc sống, đặc biệt là công tác chăm sóc sức khoẻ người dân" - ông Dũng nói. 

TS Hà Anh Đức cho biết, triển lãm quốc tế chuyên ngành y dược toàn quốc lần thứ 31 diễn ra từ ngày 9- 12/5 tại Hà Nội với 550 gian hàng của 350 doanh nghiệp. Nội dung chính của triển lãm là giới thiệu trang thiết bị, dây chuyền sản xuất, sản phẩm mới liên quan lĩnh vực dược, trang thiết bị. 

Triển lãm là cơ hội giúp các doanh nghiệp trong nước nắm được các tiến bộ mới về công nghệ, trang thiết bị mới trên thế giới, cũng như thiết lập đối tác đưa công nghệ mới vào trong nước.

Bên cạnh đó, trong thời gian triển lãm diễn ra, ban tổ chức cũng tổ chức tập trung vào ứng dụng khoa học công nghệ trong lĩnh vực y tế cụ thể các chuyên đề về chuyển đổi số trong y - dược và chăm sóc sức khỏe; y tế kết nối và theo dõi sức khỏe; các tọa đàm về ứng dụng AI và DATA trong y tế thông minh và y tế số, hệ sinh thái thiết bị mạng, y tế từ xa, quản lý bệnh án, bệnh viện, xu hướng phát triển chăm sóc dài hạn tại Việt Nam.

Điểm mới của Triển lãm năm nay là triển lãm mở rộng thêm lĩnh vực trưng bày với các chuyên đề: "Y - Dược Thông minh", "Thiết bị thí nghiệm và Phân tích", "Máy móc, Công nghệ sản xuất Dược".

TS Đức cũng nhấn mạnh, triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam đã trở thành sự kiện thường niên được cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế, các nhà chuyên môn và người dân mong đợi trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khoẻ.

"Triển lãm VIETNAM MEDI-PHARM lần thứ 31 sẽ tiếp tục trở thành cầu nối hiệu quả cho các đơn vị tham gia, tạo cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh, phân phối tìm kiếm đối tác, hợp tác đầu tư, phân phối sản phẩm, công nghệ nhằm nâng cao xúc tiến thương mại phát triển thị trường y dược tại Việt Nam, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân"- TS Đức nói.


Nguồn:https://suckhoedoisong.vn/day-manh-chuyen-doi-so-va-ung-dung-thiet-bi-thong-minh-theo-doi-canh-bao-suc-khoe-169240419154217404.htm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Cẩm nang
Bản tin cảnh báo COVID-19
Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 23
Hôm nay : 1.879
Tháng 05 : 104.646