A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm chuyển đổi số tại Bệnh viện Đại học Y Đài Bắc

Tiếp tục đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ Chuyển đổi số y tế giai đoạn 2023-2025, định hướng đến năm 2030, ngày 24/10, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức Hội thảo “Kinh nghiệm chuyển đổi số và quản lý, sử dụng, khai thác bệnh án điện tử tại các bệnh viện thuộc Đại học Y Đài Bắc, Đài Loan, Trung Quốc”.

 

Chuyên gia đến từ Bệnh viện Đại học Y Đài Bắc chia sẻ kinh nghiệm về ứng dụng chuyển đổi số tại bệnh viện.

Chuyên gia đến từ Bệnh viện Đại học Y Đài Bắc chia sẻ kinh nghiệm về ứng dụng chuyển đổi số tại bệnh viện.

Hội thảo có sự tham gia của các chuyên gia đến từ Bệnh viện Đại học Y Đài Bắc, tất cả các đơn vị y tế trong toàn ngành Y tế Quảng Ninh và một số đơn vị cung cấp các dịch vụ công nghệ thông tin trên địa bàn.

Tại hội thảo, các chuyên gia đến từ Bệnh viện Đại học Y Đài Bắc đã chia sẻ kinh nghiệm về quá trình chuyển đổi số, sử dụng, khai thác bệnh án điện tử tại đơn vị, giới thiệu một cách tổng quát về cấu trúc, vận hành hệ thống thông tin bệnh viện; quá trình chuẩn hóa, quản lý, khai thác bệnh án điện tử; ứng dụng dữ liệu lớn Big Data và các thuật toán học máy để phát triển các ứng dụng AI hỗ trợ chẩn đoán và nghiên cứu khoa học - cách tiếp cận của mạng lưới khoa học dữ liệu quan sát sức khỏe toàn cầu. Đây là những hướng tiếp cận rất mới của y tế hiện đại, khai thác tối đa sức mạnh của công nghệ số, trí tuệ thông minh, nhằm nâng cao chất lượng quản lý sức khỏe cho cộng đồng, cũng như quá trình thăm khám, chẩn đoán và điều trị tại các bệnh viện.

Hội thảo cũng dành thời gian để các đơn vị y tế trong ngành thảo luận về quá trình chuyển đổi số tại từng đơn vị, những thuận lợi, khó khăn, chia sẻ kinh nghiệm và học tập lẫn nhau, hướng tới mục tiêu 100% đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh triển khai bệnh án điện tử vào năm 2025.

 
 
 

Nguồn:https://baoquangninh.vn/hoi-thao-chia-se-kinh-nghiem-chuyen-doi-so-tai-benh-vien-dai-hoc-y-dai-bac-3266042.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 2.777
Tháng 06 : 73.051