A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn Ngành Y tế Quảng Ninh biểu dương 29 gương tiêu biểu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” giai đoạn 2020 – 2022

Hướng tới kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, chiều ngày 25/10/2022, Công đoàn Ngành Y tế long trọng tổ chức Hội nghị Tuyên dương nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” tiêu biểu giai đoạn 2020 – 2022.
Tham dự hội nghị có đồng chí Đặng Thị Kim Chung, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh; đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ Ngành Y tế; đồng chí Hoàng Thị Hồng Phấn, Chủ tịch công đoàn Ngành; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, công đoàn cơ sở các cấp cùng các nữ CBCCVCLĐ tiêu biểu tại các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

Đại biểu tham dự hội nghị
Trong những năm qua, nữ CBCCVCLĐ Ngành Y tế đã triển khai có hiệu quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; đồng thời thực hiện tốt công tác chuyên môn, đẩy lùi dịch bệnh cũng như thiên chức của người phụ nữ trong gia đình, từ đó góp phần làm tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Đồng chí Hoàng Thị Hồng Phấn, Chủ tịch công đoàn Ngành khai mạc hội nghị
Xác định được ý nghĩa của phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, Công đoàn Ngành Y tế đã triển khai hoạt động đến 100% các công đoàn cơ sở. Nội dung của phong trào được cụ thể hoá, phù hợp với từng lĩnh vực công việc, gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúcXây dựng bệnh viện xuất sắc toàn diệnNâng cao y đức trong khám, chữa bệnh”…. Bên cạnh đó, 100% CĐCS thường xuyên duy trì tổ chức các hoạt động chuyên đề về giới và bình đẳng giới, xây dựng hình ảnh người cán bộ y tế gần gũi, thân thiện với nhân dân, từng bước tạo niềm tin nơi người bệnh. Không chỉ có vậy, nhiều cán bộ y tế cũng không ngại khó, ngại khổ đến các vùng sâu, vùng xa để tuyên truyền, vận động bà con thực hiện vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh và triển khai các chương trình sức khoẻ quốc gia,…
Chiếm tỉ lệ trên 70% tổng số lao động toàn Ngành, nữ CBCCVCLĐ ngành Y tế Quảng Ninh luôn là lực lượng tích cực và nòng cốt trong các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước tại đơn vị. Với sự nỗ lực đó, phong trào hoạt động đoàn của Ngành những năm qua luôn đạt nhiều kết quả tích cực: Từ năm 2020 – 2022 luôn có trên 95% nữ đoàn viên CĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” cấp cơ sở, trên 85% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa tại địa phương; 01 chị là Chiến sĩ thi đua toàn quốc; 6/12 nữ vinh dự được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” năm 2020; 4/16 nữ vinh dự được tặng Bằng Lao động Sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam; 26 lượt chị được tặng bằng khen của công đoàn các cấp; 125 lượt chị được CĐN Y tế tặng giấy khen… Dù ở bất kì cương vị nào, đội ngũ cán bộ nữ Ngành Y tế luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn, không ngừng cống hiến công sức, trí tuệ, góp phần không nhỏ cùng ngành hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở phát biểu tại hội nghị
Chia sẻ với những nỗ lực, cống hiến của đội ngũ cán bộ nhân viên nữ Ngành Y tế thời gian qua, đồng chí Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế đã gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc tới những người vẫn đang thầm lặng từng ngày gánh trên vai nhiều trọng trách. Đồng chí nhấn mạnh vai trò quan trọng của đội ngũ cán bộ nữ tại các đơn vị y tế cũng như trong hoạt động chung của toàn Ngành. Dù còn nhiều khó khăn, áp lực nhưng đồng chí hy vọng toàn thể nữ cán bộ nhân viên y tế sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng vì sự phát triển Ngành, vì sứ mệnh cao cả chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân.

Đồng chí Đặng Thị Kim Chung, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Đặng Thị Kim Chung, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao hoạt động Công đoàn và phong trào CNVCLĐ ngành Y tế, đặc biệt là kết quả của phong trào “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị hoạt động công đoàn trong thời gian tới cần đi vào chiều sâu, mang tính toàn diện, gắn với nhiều hoạt động thiết thực, các cấp công đoàn Ngành Y tế cần làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nữ cán bộ CNVCLĐ; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về chính sách, pháp luật lao động đối với lao động nữ; Tăng cường giám sát việc triển khai thực hiện tại các công đoàn cơ sở; Làm tốt công tác thi đua khen thưởng kịp thời đối với những cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động…

Trao tặng bằng khen của Liên đoàn lao động tỉnh cho 03 cá nhân tiêu biểu, xuất sắc

Trao tặng giấy khen của Công đoàn Ngành Y tế cho 26 cá nhân có thành tích xuất sắc phong trào “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà” giai đoạn 2020 – 2022
Nhân dịp này, hội nghị đã trao tặng Bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 03 đồng chí có thành tích tiêu biểu xuất sắc và giấy khen của Công đoàn Ngành Y tế cho 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của Ngành giai đoạn 2020 – 2022. 

Nguồn:https://suckhoequangninh.vn/cong-doan-nganh-y-te-quang-ninh-bieu-duong-29-guong-gioi-viec-nuoc-dam-viec-nha-giai-doan-2020-2022/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Cẩm nang
Bản tin cảnh báo COVID-19
Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 1.548
Tháng 03 : 1.548