A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Những nữ Đoàn viên y tế Quảng Ninh – Gương mẫu, tận tâm, nhiệt huyết

Trong nhiều năm qua, hình ảnh những nữ đoàn viên Ngành Y tế có mặt trên khắp mọi miền đất nước, từ đồng bằng đến miền núi xa xôi ngày đêm âm thầm phòng chống dịch bệnh, khám chữa bệnh cho người dân đã trở nên thân thương và góp phần to lớn trong việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đặt ra. Những nữ đoàn viên Ngành Y tế Quảng Ninh cũng không phải ngoại lệ.
Là một ngành đặc thù nên các nữ đoàn viên luôn phải làm việc trong điều kiện môi trường độc hại, lây nhiễm, dịch bệnh – và phải thường xuyên tiếp xúc với các chất thải, các hoá chất độc hại, các tia phóng xạ và trong điều kiện rất dễ lây nhiễm. Ngoài 8 giờ làm việc bình thường, các chị còn phải trực chuyên môn y tế ban đêm, trực ngoài giờ, trực ngày lễ, ngày Tết, ngày chủ nhật, ngày mưa dầm giá rét đến những đêm hè nóng nực đảm bảo sao cho 24/24h luôn có mặt các chị ở cơ sở y tế để kịp thời cấp cứu bệnh nhân, phòng chống dịch bệnh và đảm bảo cho người bệnh luôn được chăm sóc, điều trị.

Các nữ đoàn viên luôn túc trực, sẵn sàng hi sinh trong điều kiện môi trường làm việc độc hại
Khó khăn hiện hữu là thế nhưng các chị đều biết tổ chức sắp xếp công việc một cách khoa học, có kế hoạch chi tiêu hợp lý để ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình, làm tốt thiên chức người vợ, người mẹ trong gia đình, xây dựng gia đình “ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.
Luôn xuất sắc trong công tác chăm lo cho đời sống tinh thần, đảm bảo quyền lợi của các đoàn viên, đồng chí Hoàng Thị Hồng Phấn – Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Quảng Ninh chính là đại diện hình ảnh nữ đoàn viên mẫu mực của Ngành Y tế. Năm 2022, đồng chí Hoàng Thị Hồng Phấn đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen trong phong trào thi đua xây dựng Văn hóa công sở. Thành tích đó là minh chứng cho một quá trình nỗ lực xây dựng hình ảnh công chức, viên chức,người lao động Ngành Y tế gương mẫu, tận tụy, chuẩn mực, trách nhiệm, thân thiện, luôn học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua những việc làm cụ thể hàng ngày, trên mọi lĩnh vực công tác.

Đồng chí Hoàng Thị Hồng Phấn – Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Quảng Ninh.

Công đoàn Ngành Y tế Quảng Ninh hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID – 19.
Bên cạnh đồng chí Hoàng Thị Hồng Phấn, một đoàn viên tiêu biểu khác có thể kể đến đó là nữ điều dưỡng đứng sau những cuộc đoàn tụ trong đại dịch – Nguyễn Thị Quế, Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh. Cất giấu những vất vả, hy sinh, đại dịch COVID – 19 trong TPHCM năm nào đã biến nữ chiến sĩ áo trắng này thành một “người hùng”, lăn xả vào tâm dịch, tận hiến không biết mệt mỏi. Đoàn viên Nguyễn Thị Quế đã gác lại gia đình nhỏ của mình và quyết định trở thành điểm tựa cho những bệnh nhân mắc COVID – 19. Thời điểm ấy, chị giống như những đứa con của các cụ cao tuổi và bảo mẫu bất đắc dĩ khi những đứa trẻ trở nên bơ vơ vì mẹ rơi vào nguy kịch.

Nữ điều dưỡng Nguyễn Thị Quế – Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.
Không chỉ đồng chí Hoàng Thị Hồng Phấn, đồng chí Nguyễn Thị Quế mà rất nhiều cái tên của biết bao nữ cán bộ Công đoàn tiêu biểu khác cũng xứng đáng được tôn vinh. Đó là đồng chí đồng chí Đặng Thị Thúy – Phó Giám đốc BV Đa khoa tỉnh,  đồng chí Nguyễn Thị Dung – Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, đồng chí Phạm Thị Hoa- Phó Phòng nghiệp vụ Y Sở Y tế QN được LĐLĐ Tỉnh tặng Bằng khen chuyên đề “Giỏi việc nước-Đảm việc nhà”; đồng chí Lê Thị Thùy Trang – BV Sản Nhi có thành tích xuất sắc trong việc tham gia Chương trình “01 triệu sáng kiến”,…

Những nữ cán bộ Công đoàn tiêu biểu được LĐLĐ Tỉnh tặng Bằng khen chuyên đề “Giỏi việc nước – Đảm việc nhà”.
Để đạt được thành công đó, những cán bộ ngành y, đặc biệt là những nữ cán bộ y tế đã không ngừng cống hiến công sức, trí tuệ, thậm chí hy sinh cả tuổi trẻ cho sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.
Đáp lại những nỗ lực đáng trân quý đó, Công đoàn Ngành Y tế Quảng Ninh luôn cố gắng hết mình quan tâm, chăm sóc tới đời sống những nữ đoàn viên y tế. Cụ thể, năm 2022, đã có 25/25 CĐCS tổ chức tặng quà cho 2.322 nữ CBCCVC,LĐ với tổng số tiền gần 800 triệu đồng. Trong tình hình dịch bệnh COVID – 19, đời sống còn nhiều khó khăn, các hoạt động nữ công đã đổi mới nội dung cho phù hợp đem lại không khí vui tươi phấn khởi, sự đoàn kết gắn bó giữa các đoàn viên trong các CĐCS, tích cực tuyên truyền giáo dục, động viên nữ CBCCVC, LĐ phát huy truyền thống tốt đẹp, phát huy năng lực, thực hiện tốt vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội; động viên CBCCVC, LĐ phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị.
Bằng nỗ lực và quyết tâm, bằng tinh thần và ý chí, họ vẫn đang đêm ngày chiến đấu bên người bệnh với một niềm mong mỏi là người bệnh sẽ được cứu sống. Với tỷ lệ nữ chiếm 71,4% tổng số lao động của ngành, nữ CBCCVC-LĐ ngành Y tế tỉnh Quảng Ninh chắc chắn sẽ luôn là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần quan trọng trong xây dựng và phát triển ngành Y tế Quảng Ninh ngày càng khoa học, hiện đại.

Nguồn:https://suckhoequangninh.vn/nhung-nu-doan-vien-y-te-quang-ninh-guong-mau-tan-tam-nhiet-huyet/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 9
Hôm nay : 1.112
Tháng 07 : 52.648