A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phụ nữ ngành Y tế giỏi việc nước, đảm việc nhà

Trong 3 năm qua, ngành Y tế tỉnh có 14.035 lượt nữ CBCCVC-LĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” cấp cơ sở (đạt 96% so với đăng ký). 
 
 

Tuyên dương nữ Giỏi việc nước - Đảm việc nhà ngành Y tế.

3 nữ CBCCVC tiêu biểu ngành Y tế được LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" giai đoạn 2020-2022.
Bà Hoàng Thị Hồng Phấn, Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh, cho biết: Hằng năm, Ban Nữ công Công đoàn ngành Y tế tỉnh thường xuyên chỉ đạo các ban nữ công CĐCS xây dựng, cụ thể hóa nội dung, tiêu chuẩn và phát động phong trào thi đua CBCCVC-LĐ “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” phù hợp với đặc điểm tình hình, nhiệm vụ từng đơn vị; phát động thi đua, đăng ký thi đua, bình xét danh hiệu thi đua, sơ kết, tổng kết, phong trào và biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân.
Trong phong trào giỏi việc nước, đảm việc nhà, ban nữ công các cấp đã vận động chị em khắc phục mọi khó khăn, giúp đỡ nhau, kết hợp hài hòa giữa công việc gia đình và xã hội, nỗ lực phấn đấu vươn lên tự khẳng định mình trong công tác. 3 năm qua, các chị em đã tham gia rất nhiều đề tài nghiên cứu khoa học có hiệu quả thiết thực từ cấp cơ sở đến cấp tỉnh, cấp bộ, phục vụ cho công tác chuyên môn của ngành.

Công đoàn ngành Y tế tuyên dương nữ CBCCVCLĐ ngành Y tế giai đoạn 2020-2022.

Công đoàn ngành Y tế tỉnh tuyên dương nữ CBCCVC-LĐ "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" giai đoạn 2020-2022.
Tiêu biểu như bác sĩ Nguyễn Thị Thoa, Trưởng Ban nữ Công, Trưởng Khoa Nội tim mạch (Bệnh viện Đa khoa tỉnh), luôn tiên phong, gương mẫu trong các phong trào. 30 năm hoạt động trong ngành Y, chị đã có nhiều cống hiến, sáng kiến cho công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Năm 2021, chị vinh dự được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc. 
Bác sĩ Thoa đã cùng các đồng nghiệp Khoa Nội tim mạch phát triển nhiều kỹ thuật mới, các kỹ thuật đặc biệt khó mà trước đây chỉ thực hiện được ở các tuyến trung ương, như: Chụp, nong và đặt sten mạch vành; chụp và đặt sten mạch chi, mạch cảnh; chụp động mạch thận; thăm dò điện sinh lý và điều trị rối loạn nhịp bằng sóng cao tần (RF); đặt máy tạo nhịp cấp cứu ngoài lồng ngực; đặt máy tạo nhịp vĩnh viễn; điều trị laser nội tĩnh mạch...

Bác sĩ Nguyễn Thị Thoa, Trưởng Ban nữ Công, Trưởng khoa Nội Tim mạch của Bệnh viện đa khoa tỉnh đã luôn tiên phong, gương mẫu trong các phong trào.

Bác sĩ Nguyễn Thị Thoa (bên trái), Trưởng khoa Nội Tim mạch (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) điều trị cho bệnh nhân.
Từ năm 2020 đến nay trước đại dịch Covid-19, nhiều nữ CBCCVC ngành Y tế tỉnh thường xuyên túc trực, cách ly, xa nhà thường xuyên..., nhưng các chị đều biết tổ chức sắp xếp công việc một cách khoa học, có kế hoạch chi tiêu hợp lý để ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình, làm tốt thiên chức người vợ, người mẹ trong gia đình, xây dựng gia đình “ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.
Với biết bao vất vả khó khăn, các chị vẫn nỗ lực công tác, học tập tốt; dù là lãnh đạo hay nhân viên y tế, các chị đều là những tấm gương tiêu biểu, vượt lên mọi khó khăn làm tròn phận sự của người mẹ hiền, người con hiếu thảo, gia đình yên ổn gắn bó, các con chăm ngoan học giỏi trưởng thành, có ích cho xã hội. 3 năm qua, đã có trên 5.000 lượt con CBCCVC-LĐ ngành Y tế tỉnh đạt học sinh giỏi các cấp, trong đó có 40 học sinh đoạt giải cấp huyện, 32 học sinh đoạt giải cấp tỉnh, 20 học sinh đoạt giải cấp quốc gia...
Với tỷ lệ nữ chiếm 71,4% tổng số lao động của ngành, nữ CBCCVC-LĐ ngành Y tế tỉnh luôn là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân, góp phần quan trọng trong xây dựng và phát triển ngành Y tế Quảng Ninh ngày càng khoa học, hiện đại. Các chị cũng luôn làm tròn trách nhiệm, bổn phận người vợ, người mẹ, người con, góp phần xây dựng gia đình “ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”.

Nguồn:https://baoquangninh.com.vn/nu-cbccvcld-y-te-gioi-viec-nuoc-dam-viec-nha-763-chu-3216083.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Cẩm nang
Bản tin cảnh báo COVID-19
Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 8
Hôm nay : 1.275
Tháng 03 : 3.327