A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN CÔNG TÁC CẤP CỨU, PHÒNG CHỐNG DỊCH, VỆ SINH MÔI TRƯỜNG PHỤC VỤ SEA GAMES 31 CHO ĐỘI NGŨ Y TẾ TOÀN NGÀNH

Chiều ngày 29/4, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, Sở Y tế tổ chức lớp tập huấn công tác cấp cứu, phòng chống dịch và vệ sinh môi trường phục vụ SEA Games 31 cho các đơn vị y tế trong toàn tỉnh nhằm đảm bảo mức cao nhất công tác y tế cho sự kiện thể thao quan trọng của khu vực.
Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế. Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh có Ths.Bs Nguyễn Bá Việt, Giám đốc Bệnh viện cùng đông đảo các bác sĩ, điều dưỡng đang công tác tại các đơn vị y tế trên địa bàn.


Quang cảnh lớp tập huấn
SEA Games 31 sẽ chính thức diễn ra trong 12 ngày (từ ngày 12/5 đến 23/5) với 40 môn thi đấu. Quảng Ninh sẽ là nơi đăng cai 7 môn thi đấu, gồm: Bóng đá nữ, cờ vua, cờ tường, bóng ném bãi biển, bóng chuyền trong nhà, bóng chuyền bãi biển và ba môn phối hợp. Dự kiến sẽ đón gần 2000 người. Để đảm bảo tốt nhất công tác y tế phục vụ sự kiện thể thao quan trọng, ngành y tế Quảng Ninh đã phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức lớp tập huấn công tác cấp cứu, phòng chống dịch, vệ sinh môi trường, nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân viên y tế tham gia phục vụ sự kiện, góp phần cho SEA Games 31 diễn ra an toàn, thuận lợi và thành công.


Đ/c Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại lớp tập huấn
Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, đ/c Nguyễn Tiến Hưng, Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh nhấn mạnh: SEA Games 31 là sự kiện thể thao quan trọng của cả nước, góp phần quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam nói chung và văn hóa, con người Quảng Ninh nói riêng đến đông đảo bạn bè quốc tế. Việc đảm bảo cao nhất công tác y tế cho sự kiện thể thao mang tầm khu vực là vô cùng quan trọng, cần được thực hiện nghiêm túc, bài bản và thuần thục. Cùng với việc tăng cường các phương án phòng chống dịch Covid-19 trong quá trình tổ chức SEA Games 31, thì ở mỗi bộ môn thi đấu đòi hỏi đội ngũ y tế cần phải có các kỹ năng cấp cứu cho từng tình huống sự cố khác nhau, đảm bảo sức khỏe cho vận động viên, huấn luyện viên và trọng tài tham gia. Lớp tập huấn công tác cấp cứu, phòng chống dịch và vệ sinh môi trường phục vụ SEA Games 31 sẽ trang bị những kiến thức, kỹ năng cấp cứu cho đội ngũ nhân viên y tế nhằm chuẩn bị tốt nhân lực phục vụ SEA Games 31 diễn ra.


Bác sĩ Hà Mạnh Hùng – Trưởng khoa Hồi sức tích cực, BVĐK tỉnh trao đổi về kỹ năng cấp cứu ngừng tuần hoàn cho các học viên tham gia.
Tại buổi tập huấn, các giảng viên của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh đã cập nhật kiến thức cho các học viên hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ Sea Games 31 theo công văn 1885/BYT-DP ngày 14/4/2022 của Bộ Y tế và hướng dẫn công tác vệ sinh khử khuẩn, quản lý chất thải y tế, đảm bảo chất lượng nước phục vụ Đại hội.
Về công tác cấp cứu, giảng viên là các chuyên gia đầu ngành trong các lĩnh vực Hồi sức, Chấn thương, Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã cung cấp kiến thức về các kỹ năng cấp cứu ngừng tuần hoàn, đuối nước, chấn thương trong thể thao và shock điện… cho đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng phục vụ tại SEA Games, sẵn sàng cấp cứu và chăm sóc y tế cho thành viên ban tổ chức, vận động viên, huấn luyện viên và khán giả tham dự khi có yêu cầu.


Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh hướng dẫn thực hành kỹ thuật shock điện
Cùng với nội dung về lý thuyết, các học viên tại lớp tập huấn được trực tiếp thực hành trên mô hình dưới sự hỗ trợ hướng dẫn của các giảng viên về các kỹ năng cấp cứu ngừng tuần hoàn, sơ cứu chấn thương trong thể thao và kỹ thuật shock điện nhằm nâng cao kỹ năng, phản xạ và thái độ xử trí tình huống cho các học viên.
Thông qua lớp tập huấn đã trang bị cho đội ngũ nhân viên y tế những kiến thức, kỹ năng về quy trình chẩn đoán, xử trí cấp cứu ngừng tuần hoàn, đuối nước, sơ cấp cứu chấn thương trong thể thao, kỹ thuật shock điện… từ đó tham gia phục vụ tốt nhất cho sự kiện ngày hội thể thao lớn của khu vực./.

Nguồn:BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 21
Hôm nay : 931
Tháng 07 : 65.771