A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BioNTech sẽ cung cấp vaccine phòng biến thể của Omicron vào tháng 9

BioNTech muốn đưa ra thị trường vaccine đã được điều chỉnh phù hợp phòng ngừa biến thể Omicron trong vòng vài ngày tới ngay sau khi được EMA cấp phép.

 

Vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em của hãng dược Pfizer-BioNtech. (Ảnh: AFP/TTXVN)
 
Hãng dược phẩm BioNTech của Đức cho biết hãng này có thể cung cấp vaccine đặc hiệu phòng ngừa biến thể Omicron từ đầu tháng 9.
BioNTech đang chờ sự chấp thuận của Cơ quan Dược phẩm châu Âu (EMA).
Trả lời phỏng vấn báo Tấm gương (Spiegel) của Đức, Giám đốc BioNTech Ugur Sahin cho biết hãng này muốn đưa ra thị trường vaccine đã được điều chỉnh phù hợp phòng ngừa biến thể Omicron trong vòng vài ngày tới ngay sau khi được EMA cấp phép. Ông Sahin nêu rõ: "Chúng tôi có thể sớm cung cấp (vaccine), hy vọng vào đầu tháng 9".
Ông Sahin cũng cảnh báo virus SARS-CoV-2 tiếp tục đột biến với tốc độ cao và các dòng phụ của biến thể Omicron hiện chiếm tới 99,8% trong số các mầm bệnh COVID-19. Theo ông, sự đột biến nhanh chóng của virus SARS-CoV-2 sẽ tiếp tục xảy ra và điều quan trọng là cần cho hệ miễn dịch nhận biết được các vị trí đột biến càng nhiều càng tốt, làm cho chúng có thể phát hiện được các biến thể tiếp theo.
BioNTech cũng đang phát triển một hệ thống cảnh báo sớm, sử dụng trí thông minh nhân tạo để liên tục phân tích sự phát triển của virus.
EMA mới đây cho biết vào ngày 1/9, cơ quan này sẽ đưa ra quyết định về đơn xin cấp phép vaccine của hãng BioNTech/Pfizer và Moderna đã được điều chỉnh để phòng ngừa dòng phụ BA.1 của biến thể Omicron.
Giới chuyên gia hy vọng vaccine mới sẽ có tác dụng tốt hơn đối với các biến thể đang phổ biến hiện nay.
EMA cũng đang kiểm tra loại vaccine của BioNTech/Pfizer đã được điều chỉnh để ứng phó với các dòng phụ BA.4 và BA.5 của biến thể Omicron.
BioNTech đang chuyển cho EMA những tài liệu cuối cùng về vaccine mới này để có thể sớm thực hiện quy trình xét duyệt. Về cơ bản, không có sự khác biệt lớn giữa hai loại vaccine đặc hiệu với BA.1 và BA.4/BA.5, song cả hai loại vaccine này đều có hiệu quả cao hơn đáng kể trong việc phòng ngừa biến thể Omicron so với vaccine gốc./.

Nguồn:https://baoquangninh.com.vn/biontech-se-cung-cap-vaccine-phong-bien-the-cua-omicron-vao-thang-9-3201799.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Cẩm nang
Bản tin cảnh báo COVID-19
Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 2.799
Tháng 06 : 73.073