A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Croatia phát hiện biến thể mới của virus SARS-CoV-2

Thông báo của Viện Y tế Cộng đồng Croatia đưa ra ngày 24/6 đã ghi nhận sự xuất hiện tại quốc gia này các biến thể mới của chủng Omicron SARS-CoV-2 BA.4 và BA.5.

 

 

Croatia phat hien bien the moi cua virus SARS-CoV-2 hinh anh 1

Tiêm vaccine phòng COVID-19 cho người dân tại Zagreb, Croatia ngày 24/12/2021. (Ảnh: THX/TTXVN)

 
Thông báo của Viện Y tế Cộng đồng Croatia đưa ra ngày 24/6 đã ghi nhận sự xuất hiện tại quốc gia này các biến thể mới của chủng Omicron SARS-CoV-2 BA.4 và BA.5.
Thông báo có đoạn: “Trong bối cảnh tất cả các biện pháp dịch tễ học (ở Croatia) đã được gỡ bỏ, coronavirus lây lãn dễ dàng hơn, và các biến thể phụ mới BA.4 và BA.5 đã vượt qua khả năng miễn dịch có được do tiêm chủng hoặc đã từng mắc bệnh trong quá khứ.”
Liên quan đến xu hướng gia tăng số ca nhiễm coronavirus mới, Viện Y tế Cộng đồng Croatia đề nghị người dân nước này cần tiếp tục thực hiện tiêm chủng phòng ngừa.
Theo người đứng đầu Phòng khám các bệnh truyền nhiễm quốc gia, bà Alemka Markotich, các cơ quan hữu quan Croatia đang theo dõi chặt chẽ diễn biến của tình hình dịch tễ, đồng thời nhận định việc gia tăng số ca nhiễm mới virus SARS-CoV-2 đồng nghĩa với một làn sóng đại dịch mới xuất hiện ở quốc gia này./.

 


Nguồn:https://baoquangninh.com.vn/croatia-phat-hien-bien-the-moi-cua-virus-sars-cov-2-3192937.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Cẩm nang
Bản tin cảnh báo COVID-19
Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 2.267
Tháng 08 : 41.890