A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CDC Quảng Ninh nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh

Bên cạnh thực hiện tốt chức năng phòng, chống dịch bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh luôn nỗ lực củng cố, nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh.

 

Phòng xét nghiệm của CDC Quảng Ninh được trang bị nhiều máy móc, thiết bị hiện đại.

Phòng khám Đa khoa của CDC Quảng Ninh hiện đang triển khai 800 danh mục kỹ thuật khám, chữa bệnh được Sở Y tế phê duyệt. Đặc biệt là sau khi chuyển về cơ sở mới, cơ sở vật chất của phòng khám khang trang, sạch đẹp. Các phòng chức năng được bố trí riêng biệt, hệ thống trang thiết bị được kết nối đồng bộ, liên thông. Quy trình đăng ký khám bệnh và thủ tục thanh toán nhanh chóng, tiện lợi. Qua đó đã cung ứng các dịch vụ y tế đảm bảo chất lượng, thu hút bệnh nhân và khách hàng đến khám và điều trị tại phòng khám. Riêng năm 2023, phòng khám đã đón tiếp trên 18.000 lượt người đến khám, chữa bệnh, trong đó hơn 2.300 lượt người khám BHYT, còn lại là khám dịch vụ.

Tháng 3/2024 vừa qua, CDC Quảng Ninh đã khai trương phòng khám Nha khoa tại tầng 1 và tầng 2 của đơn vị; hoạt động từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trong giờ hành chính. Phòng khám Nha khoa được trang bị hệ thống máy móc hiện đại và đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, dày dạn kinh nghiệm. Phòng khám cung cấp các dịch vụ, như: Trám răng, nhổ răng, cạo vôi răng/nha chu, tẩy trắng răng, điều trị tủy, lệch khớp cắn, phục hình răng tháo lắp, phẫu thuật nội nha - hàn ngược ống tuỷ… Trước đó, tháng 2/2024, phòng khám dịch vụ Mắt - Da liễu cũng được CDC khai trương và đi vào hoạt động. 

Người dân đến khám chữa bệnh về răng tại phòng khám Nha của CDC Quảng Ninh.

Dịch vụ tiêm chủng cũng được CDC Quảng Ninh duy trì và phát triển; cung cấp các loại vắc xin phòng bệnh với công nghệ tiên tiến, chất lượng theo đúng tiêu chuẩn GSP và GDP cho mọi đối tượng. Đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng tại phòng tiêm được huấn luyện, đào tạo theo quy định của Bộ Y tế và các quy trình ISO về tiêm chủng.

Cùng với đó, CDC Quảng Ninh cung cấp các dịch vụ khám bệnh nghề nghiệp, như: Tổ chức quan trắc môi trường lao động, khám bệnh nghề nghiệp, khám sức khỏe cho công nhân. Năm 2023, đơn vị thực hiện quan trắc môi trường cho 100 đơn vị; khám sức khỏe phát hiện bệnh nghề nghiệp cho trên 26.000 lượt người tại 30 đơn vị; khám sức khỏe bố trí làm việc cho trên 6.600 công nhân.

Dịch vụ tiêm chủng được CDC Quảng Ninh duy trì và phát triển.

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh, CDC Quảng Ninh luôn coi trọng việc thu hút và đào tạo nguồn nhân lực. Hằng năm, đơn vị đã cử nhiều lượt cán bộ đi học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ ở các cấp Trung ương và các đơn vị y tế tuyến trên. Hiện nay, CDC Quảng Ninh có 199 cán bộ, y bác sĩ; trong đó có 6 tiến sĩ và bác sĩ chuyên khoa (CK) II; 8 bác sĩ CKI; 8 thạc sĩ y học dự phòng, y tế công cộng; 24 bác sĩ y học dự phòng; 15 bác sĩ đa khoa, chuyên khoa sơ bộ, định hướng; còn lại đều có trình độ thạc sĩ, đại học, cao đẳng, trung cấp.

Từ tháng 10/2023, CDC Quảng Ninh hoạt động tại trụ sở 9 tầng được xây dựng mới tại phường Hồng Hải (TP Hạ Long). Đặc biệt từ khi chuyển về trụ sở mới, nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại được đầu tư tại CDC Quảng Ninh; các phòng xét nghiệm được bố trí riêng biệt, rộng rãi theo đúng quy định mới. Phòng xét nghiệm của đơn vị đã nhiều năm được công nhận đạt chuẩn an toàn sinh học cấp II, vận hành theo các quy chuẩn ISO, được 5 bộ chỉ định là phòng xét nghiệm quản lý nhà nước về lĩnh vực thực phẩm, kiểm nghiệm thức ăn chăn nuôi, kiểm nghiệm trong lĩnh vực môi trường, kiểm nghiệm lĩnh vực hóa sinh, vi sinh.

Hiện, CDC Quảng Ninh có thể xét nghiệm và chẩn đoán chính xác kết quả hầu hết các mẫu bệnh phẩm các chủng cúm A (H5N1/H7N9), Mesr-CoV, Ebola, COVID-19, tay chân miệng, rubella, sốt xuất huyết, sởi, định lượng được nồng độ vi rút (viêm gan, HPV, HIV); thực hiện được hầu hết các xét nghiệm về máu, chỉ số về chức năng gan, thận,… phục vụ công tác khám, chữa bệnh; thực hiện được các xét nghiệm về nước, thực phẩm, kiểm nghiệm thức ăn chăn nuôi.

Với những thế mạnh hiện có, CDC Quảng Ninh tiếp tục khẳng định là địa chỉ khám, chữa bệnh uy tín và hiệu quả cho người dân trong và ngoài tỉnh.

 
 
 
 

Nguồn:https://baoquangninh.vn/cdc-quang-ninh-nang-cao-chat-luong-dich-vu-kham-chua-benh-3294048.html Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Cẩm nang
Bản tin cảnh báo COVID-19
Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 9
Hôm nay : 3.416
Tháng 06 : 59.297