A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác của Sở Y tế tiếp tục làm việc với huyện Tiên Yên để hướng dẫn thực hiện các chỉ tiêu y tế trong bộ tiêu chí quốc gia nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao năm 2022

Tiếp tục chương trình công tác, ngày 15/11, đoàn công tác Sở Y tế do đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với huyện Tiên Yên nhằm kiểm tra, đôn đốc, hỗ trợ huyện hoàn thành các chỉ tiêu về y tế trong bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao và huyện nông thôn mới, huyện nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021 – 2025.

Đoàn công tác làm việc tại xã Đông Hải
Tham gia đoàn công tác còn có đồng chí Nguyễn Thị Dung, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh; lãnh đạo Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình; lãnh đạo, chuyên viên các Phòng Nghiệp vụ Y, Phòng Nghiệp vụ Dược, Phòng Kế hoạch – Tài Chính, Văn Phòng Sở Y tế và các cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh.

Đoàn công tác làm việc tại Trung tâm Y tế Tiên Yên
Về lĩnh vực y tế, trong nhiều năm qua, được sự quan tâm của Cấp uỷ, Chính quyền địa phương các cấp, Trung tâm Y tế huyện và 11 trạm Y tế xã, thị trấn đã được đầu tư khang trang, sáng – xanh – sạch – đẹp đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khoẻ ban đầu của nhân dân cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh. Các tiêu chí, chỉ tiêu về y tế trong bộ tiêu chí quốc gia nông thôn mới được cải thiện rõ rệt nổi bật như: tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt trên 95%, tỷ lệ người dân được quản lý sức khoẻ đạt ≥ 90%, tỷ lệ người dân tham gia và sử dụng ứng dụng khám chữa bệnh từ xa đạt ≥ 40%, tỷ lệ người dân có sổ khám, chữa bệnh điện tử đạt ≥ 90%….

Đoàn công tác làm việc tại UBND huyện Tiên Yên

Đồng chí Nguyễn Thị Dung, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật phát biều tại buổi làm việc
Tại buổi làm việc các đồng chí thành viên trong đoàn công tác của Sở Y tế đã chỉ ra những tồn tại, hạn chế từ đó hướng dẫn, tháo gỡ các vấn đề khó khăn  của địa phương để hoàn thành các chỉ tiêu về y tế, đảm bảo tiến độ chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Lãnh đạo UBND huyện Tiên Yên phát biểu tiếp thu các ý kiến đóng góp của đoàn công tác

Đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo.
Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Minh Tuấn, Phó Giám đốc Sở Y tế ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của huyện trong việc cải thiện các chỉ tiêu y tế trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Thời gian tới để huyện hoàn thiện các chỉ tiêu, tiêu chí về y tế trong xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, đồng chí Phó giám đốc Sở Y tế yêu cầu UBND huyện và các phòng, ban, cơ quan, đơn vị liên quan tiếp thu toàn bộ các y kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn công tác từ đó có phương hướng nhằm hoàn thiện hồ sơ minh chứng các tiêu chí, chỉ tiêu. Các thành viên trong đoàn tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, đóng góp các ý kiến để huyện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao trong năm 2022.

Nguồn:https://suckhoequangninh.vn/doan-cong-tac-cua-so-y-te-tiep-tuc-lam-viec-voi-huyen-tien-yen-de-huong-dan-thuc-hien-cac-chi-tieu-y-te-trong-bo-tieu-chi-quoc-gia-nong-thon-moi-va-nong-thon-moi-nang-cao-nam-2022/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 5
Hôm nay : 4.116
Tháng 06 : 101.532