A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tọa đàm kỉ niệm ngày Điều dưỡng Quốc tế 12-05.

Sáng 12/05/2022, Sở Y tế Quảng Ninh tổ chức tọa đàm Ngày Quốc tế Điều dưỡng. Đây là dịp ghi nhận, tôn vinh của ngành Y tế tỉnh đối vai trò của người điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh
Mở đầu tọa đàm, Bác sĩ CKII Nguyễn Tiến Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế đã ôn lại lịch sử hình thành của ngành điều dưỡng Quốc tế cũng như ghi nhận tầm quan trọng của công tác Điều dưỡng trong hệ thống Y tế Việt Nam nói chung và nhất là Y tế Quảng Ninh nói riêng, ghi nhận sự quan trọng của công tác điều dưỡng trong chăm sóc điều trị người bệnh nhất là trong 2 năm chiến đấu với dịch bệnh COVID-19 thì hình ảnh của người Điều dưỡng viên lại được khắc họa một cách rõ nét, đóng góp chung vào thành tích của ngành Y tế tỉnh trong công tác bảo vệ sức khỏe nhân dân.

( Tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động cơ quan Văn phòng Sở Y tế tặng hoa chúc mừng Hội điều dưỡng Quảng Ninh)
Nhận định rằng công tác điều dưỡng luôn là một công tác đặc biệt quan trọng trong bệnh viện, trung tâm y tế là sự kết hợp giữa điều trị với chăm sóc và nuôi dưỡng, phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ này, người điều dưỡng phải sử dụng kiến thức chuyên môn, kỹ năng ứng xử, cùng người bệnh vượt qua những cơn đau của bệnh tật và chăm sóc cả tinh thần cho họ trong suốt quá trình điều trị.
Ngày nay, hệ thống điều dưỡng, kỹ thuật viên đã phát triển vượt bậc cả về mặt số lượng và chất lượng. Hiện tại ngành Y tế Quảng Ninh  đã có 4500 điều dưỡng và kỹ thuật viên. Song song với đó, đội ngũ điều dưỡng và kỹ thuật viên không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành chăm sóc, hướng đến mục tiêu xây dựng hệ thống điều dưỡng, hộ sinh,  kỹ thuật viên chuyên nghiệp về chuyên môn, vững vàng về y đức.

Thay mặt Ban giám đốc Sở Y tế, đồng chí Nguyễn Trọng Diện- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở tặng hoa cho đại diện Hội điều dưỡng Quảng Ninh
Ghi nhận những đóng góp tích cực của các thế hệ điều dưỡng, đồng chí Nguyễn Trọng Diện – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế đã gửi lời chúc mừng và tri ân đến đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên đã cống hiến hết mình, hết lòng hoàn thành nhiệm vụ, sứ mạng chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Dù công việc có nhiều áp lực nhưng với lòng yêu nghề, yêu người, luôn thấu hiểu nỗi đau của người bệnh, đội ngũ điều dưỡng, kỹ thuật viên ngành Y tế Quảng Ninh vẫn luôn sẵn sàng cho mọi chăm sóc về y tế, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của nhân dân, phù hợp với xu hướng hội nhập, phát triển của ngành điều dưỡng trong nước và quốc tế.
        Năm 2022, Hội Điều dưỡng thế giới đã đưa ra Thông điệp nhân ngày Quốc tế điều dưỡng 12 tháng 5 là : " Đầu tư cho công tác điều dưỡng và tôn trọng quyền của điều dưỡng để đảm bảo sức khỏe toàn cầu"

Tác giả: Minh Khánh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Cẩm nang
Bản tin cảnh báo COVID-19
Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 4
Hôm nay : 1.146
Tháng 05 : 59.170