A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Y tế kiểm tra tiến độ triển khai liên thông dữ liệu Giấy khám sức khoẻ lái xe

Ngày 7/2/2023, Đoàn công tác của Sở Y tế do đồng chí Trịnh Văn Mạnh, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra, đánh giá tiến độ triển khai liên thông dữ liệu giấy khám sức khoẻ (GKSK) lái xe tại một số đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.
Thực hiện công văn số 7586 ngày 30/12/2022 của Bộ Y tế về việc liên thông dữ liệu Giấy khám sức khoẻ lái xe phục vụ đề án 06 và bắt đầu triển khai từ ngày 1/1/2023, Sở Y tế Quảng Ninh đã ban hành Văn bản số 55/SYT-VP ngày 5/1/2023 triển khai tới tất cả các đơn vị y tế trực thuộc. Nhằm đánh giá tình hình và kịp thời hỗ trợ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra tại 03 đơn vị: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy và Trung tâm Y tế thành phố Hạ Long.

Kiểm tra thực tế tại một số đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.
Ghi nhận thực tế tại đơn vị, hầu hết các đối tượng tới khám, cấp giấy chứng nhận sức khoẻ lái xe đều được liên thông đẩy kết quả về cơ sở dữ liệu khám chữa bệnh quốc gia của Bộ Y tế sau khi kết luận “Đủ điều kiện sức khoẻ để lái xe hạng…” trong vòng 04 giờ sau khi trả hồ sơ hoàn thành cho người dân. Không có trường hợp nào bị mất hoặc không liên thông được dữ liệu trên hệ thống dữ liệu của Bộ Y tế. Việc liên thông dữ liệu này đã giúp tiết kiệm tối đa thời gian, giảm thiểu chi phí cho người dân, hạn chế tình trạng hư hỏng, mất mát GKSK và tránh được tình trạng làm giả giấy tờ  như hiện nay.

Đồng chí Trịnh Văn Mạnh, Phó Giám đốc Sở, trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc.
Kết luận buổi làm việc, đoàn công tác đánh giá cao sự chủ động trong cập nhật thông tin và triển khai hoạt động tại các đơn vị. Dù còn nhiều hạn chế nhưng các đơn vị đã nhanh chóng phát triển phần mềm hiện có đảm bảo tương thích và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn liên thông dữ liệu kết quả khám sức khỏe cho lái xe với Cổng giám định của BHXH Việt Nam theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Để việc liên thông dữ liệu được tiến hành hiệu quả và đồng bộ hơn trong thời gian tới, công tác phối hợp giữa bệnh viện, TTYT với các đơn vị liên quan cần được đẩy mạnh hơn nữa đảm bảo đúng tiến độ thực hiện. Bên cạnh đó, lãnh đạo các đơn vị cũng cần quan tâm đến những vấn đề về kỹ thuật như: hệ thống mạng, đường truyền, kết nối, kho lưu trữ dữ liệu…kịp thời phát hiện và sửa chữa, không để ảnh hưởng đến quá trình đăng ký khám chữa bệnh của người dân.

Nguồn:https://suckhoequangninh.vn/so-y-te-kiem-tra-tien-do-trien-khai-lien-thong-du-lieu-giay-kham-suc-khoe-lai-xe/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 10
Hôm nay : 1.095
Tháng 07 : 52.631