A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện BãI Cháy tham dự hội nghị chuyển đổi số quốc gia năm 2020.

Từ ngày 29-30/12//2020 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia đã diễn ra Hội nghị chuyển đổi số y tế quốc gia – Điểm sáng Việt Nam 2020. Bệnh viện Bãi Cháy vinh dự là một trong những đơn vị tiên phong trong chuyển đổi số y tế của Ngành y tế Quảng Ninh tham dự chương trình.
Hội nghị có sự tham dự và chỉ đạo của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ thông tin và truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng cùng đại diện các sở, ngành, đơn vị y tế trong cả nước. 

Toàn cảnh hội nghị
Chuyển đổi số y tế là ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện, trong đó đặc biệt chú trọng tới các công nghệ hiện đại dẫn đến sự thay đổi tích cực toàn bộ hoạt động y tế trong chăm sóc sức khỏe.Việc chuyển đổi số đã được ngành y tế triển khai trong thời gian qua với nhiều kết quả tích cực. Đến ngày 30.6.2020, Bộ Y tế đã hoàn thành 100% thủ tục hành chính triển khai dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 về đích trước thời hạn 5 năm Chính phủ giao.
Bộ Y tế đã khai trương Cổng Công khai y tế là kênh chính thống của Bộ Y tế để người dân và doanh nghiệp tra cứu các thông tin về giá thuốc, giá trang thiết bị y tế, giá vật tư y tế, giá sinh phẩm chẩn đoán, giá khám chữa bệnh, giá niêm yết, giá đấu thầu, thông tin về các sản phẩm đang lưu hành hoặc đã được thu hồi, kết quả xử lý thủ tục hành chính, những vi phạm trong quảng cáo…
Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong bệnh viện, đến nay 100% các bệnh viện trên toàn quốc đã triển khai hệ thống thông tin quản lý bệnh viện; có 10 bệnh viện và một phòng khám đã triển khai bệnh án điện tử thay cho bệnh án giấy; có 23 bệnh viện đã triển khai hệ thống lưu trữ và truyền tải hình ảnh (PACS) thay cho in phim.
 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghi nhận nỗ lực của ngành Y trong chuyển động số y tế.
99,5% các cơ sở khám, chữa bệnh trên cả nước đã kết nối liên thông với hệ thống giám định của BHXH Việt Nam. Ngày 25.9 tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức lễ khánh thành 1.000 cơ sở y tế khám chữa bệnh từ xa Telehealth.
Hiện nay, Bộ Y tế đang tiếp tục triển khai nhiều hệ thống thông tin lớn như: mạng kết nối y tế Việt Nam, nền tảng quản lý thông tin y tế cơ sở kết nối dữ liệu gần 12.000 trạm y tế trên toàn quốc, ứng dụng đăng ký khám chữa bệnh trực tuyến, thanh toán điện tử không dùng tiền mặt và nhiều ứng dụng thiết thực khác với mục tiêu hướng tới chuyển đổi số toàn diện ngành y tế.
Trong đợt dịch COVID-19, ngành y tế đã triển khai nhiều ứng dụng công nghệ thông tin hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 như các phần mềm khai báo y tế tự nguyện (NCOVI), khai báo y tế bắt buộc cho người nhập cảnh (Vietnam Health Declaration), Bluezone, An toàn COVID-19…

Chuyên đề chuyển đổi số trong khám chữa bệnh
Trong tiến trình hội nghị, các chuyên gia y tế, chuyên gia công nghệ số thảo luận vấn đề tận dụng tối ưu các thành tựu về công nghệ thông tin, huy động các nguồn lực xã hội, tìm kiếm giải pháp thúc đẩy triển khai nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả chuyển đổi số quốc gia thông qua các chuyên đề như: Chuyển đổi số trong phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe, Chuyển đổi số y tế trong khám chữa bệnh, Chuyển đổi số trong quản trị y tế…
 

Bác sĩ CKII. Lê Ngọc Dũng – Phó Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy tham dự Chuyên đề chuyển đổi số trong khám chữa bệnh
Là một trong 12 đơn vị tiên phong trong chuyển đổi số y tế trên cả nước, thời gian qua, Bệnh viện Bãi Cháy đã chủ động trang bị, ứng dụng sáng kiến công nghệ thông tin trong khám chữa bệnh.
Hiện tại, Bệnh viện đã đầu tư xây dựng đồng bộ hệ thống mạng nội bộ với gần 500 máy tính trang bị ở các khoa phòng; nâng cấp hệ thống quản lý tổng thể bệnh viện HSOFT tạo thuận lợi cho quản trị cơ sở dự liệu tập trung, đồng bộ, độ truyền tải thông tin dữ liệu nhanh chóng, chính xác, hệ thống lưu trữ dẫn truyền hình ảnh PACS; triển khai hệ thống hội chẩn trực tuyến theo mô hình web conference phục vụ hội chẩn, khám chữa bệnh từ xa, hỗ trợ y tế tuyến dưới; Triển khai thành công đăng ký khám chữa bệnh online, trả kết quả online, đăng kí khám bệnh với thẻ thông minh tích hợp tính năng thanh toán ngân hàng;…

Bệnh viện Bãi Cháy nhận cúp vinh danh tại Hội nghị chuyển đổi số y tế Quốc gia năm 2020
Tháng 12/2020, Bệnh viện Bãi Cháy là một trong 10 bệnh viện của cả nước đạt tiêu chuẩn triển khai hồ sơ bệnh án điện tử - đơn vị tiên phong trong chuyển đổi số y tế. 
Với những kết quả đã đạt được, Cùng với các đơn vị tiêu biểu trong chuyển đổi số y tế năm 2020, Bệnh viện Bãi Cháy đã được vinh danh tại hội nghị.

 


Nguồn:Bệnh viện Bãi Cháy Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 12
Hôm nay : 1.054
Tháng 07 : 52.590