A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức tập huấn " Chuyển đổi số" trong y tế những vấn đề quan trọng cần phải biết.

Ngày 3/6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Viện chiến lược chuyển đổi số và Trung tâm Nghiên cứu Cải tiến y tế tổ chức lớp tập huấn “Chuyển đổi số trong y tế: Những vấn đề quan trọng cần phải biết” cho đội ngũ lãnh đạo, cán bộ bệnh viện và các đơn vị y tế trong toàn ngành.
Dự lớp tập huấn có Ths.Bs Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện, Ban giám đốc, cùng lãnh đạo các bệnh viện và đơn vị y tế trong toàn ngành, cùng trưởng phó các khoa/phòng và cán bộ phụ trách công nghệ thông tin tham gia. Giảng viên tại buổi tập huấn là ông Lê Nguyễn Trường Giang – Viện trưởng Viện chiến lược chuyển đổi số, Hội truyền thông số Việt Nam; Ths Lê Phương Hà - Phó Viện trưởng thường trực, Viện chiến lược chuyển đổi số.

Hiện chuyển đổi số y tế là một vấn đề rất được quan tâm, cần được hiểu đúng, hiểu đủ và làm thật để tạo ra những đóng góp vào hành trình cải tiến chất lượng bệnh viện. Việc ứng dụng công nghệ thông tin một cách tổng thể và toàn diện sẽ mang lại những thay đổi tích cực toàn bộ hoạt động y tế chăm sóc sức khỏe.
Thực hiện các chủ trương, định hướng về chuyển đổi số quốc gia của Chính phủ, Quảng Ninh trong đó tiêu biểu là ngành y tế đã và đang nỗ lực triển khai chuyển đổi số vào các hoạt động chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân trên địa bàn. Là một trong 3 bệnh viện triển khai xây dựng mô hình bệnh viện thông minh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh là một trong 12 đơn vị tiên phong trong chuyển đổi số y tế của Quảng Ninh được vinh danh tại Hội nghị chuyển đổi số y tế quốc gia năm 2020. Việc tổ chức lớp tập huấn chuyên đề “Chuyển đổi số trong y tế” sẽ là cơ sở giúp bệnh viện và các đơn vị y tế trong toàn ngành xây dựng được chiến lược phát triển theo đúng tiến trình chuyển đổi số quốc gia trong thời gian tới.

Ths.Bs Nguyễn Bá Việt - Giám đốc Bệnh viện tham gia trao đổi tại buổi tập huấn về chuyển đổi số trong y tế
Phát biểu tại buổi tập huấn, Ths.Bs Nguyễn Bá Việt – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhấn mạnh: Thời gian qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh luôn xác việc đẩy mạnh triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ quan trọng, tạo ra bước đột phá trong mọi hoạt động bệnh viện, góp phần cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng và hiệu quả dịch vụ y tế phục vụ sức khoẻ nhân dân. Nhằm xác định rõ mục tiêu chuyển đổi số y tế và đưa ra những định hướng chiến lược chuyển đổi số đúng đắn, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với Viện chiến lược chuyển đổi số và Trung tâm nghiên cứu cải tiến y tế tổ chức buổi tập huấn về chuyển đổi số y tế giúp các đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện và các đơn vị y tế trên địa bàn sẽ nắm bắt được kiến thức, kỹ năng cơ bản, từ đó ứng dụng công nghệ thông tin vào thực tiễn chuyên môn, góp phần nâng cao hiệu quả và năng suất lao động, cải tiến chất lượng bệnh viện.

Giảng viên trao đổi các kiến thức về chuyển đổi số cho đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tham gia.
Tại buổi tập huấn, các giảng viên của Viện chiến lược chuyển đổi số đã cung cấp kiến thức, thông tin cho các cán bộ, nhân viên y tế về một số nội dung liên quan đến chuyển đổi số y tế tiến triển và hướng đến thành công; Chiến lược Chuyển đổi số cho Bệnh viện và các định hướng chiến lược chuyển đổi số... Đại diện các đơn vị y tế trong toàn ngành cũng đã có những ý kiến trao đổi, thảo luận và đề xuất các giải pháp liên quan đến: kết nối chia sẻ dữ liệu, bệnh án điện tử, thanh toán không dùng tiền mặt,… nhằm đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số y tế tại các bệnh viện, đơn vị y tế.

Lãnh đạo Bệnh viện Bãi Cháy phát biểu ý kiến tại lớp tập huấn
Chương trình tập huấn nhằm giúp lãnh đạo, cán bộ các đơn vị y tế trong toàn ngành, đặc biệt là chuyên trách về công nghệ thông tin nắm bắt kịp thời các định hướng và hướng dẫn của Chính phủ về chuyển đổi số trong năm 2022, cũng như định hướng chiến lược xây dựng chuyển đổi số để tham mưu tổ chức triển khai hiệu quả tại đơn vị mình./.

Nguồn:BV Đa khoa tỉnh Quảng Ninh Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 6
Hôm nay : 43
Tháng 06 : 105.739