A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chiến dịch bổ sung vitamin A cho hơn 6 triệu trẻ trên toàn quốc

(Chinhphu.vn) - Bộ Y tế vừa tổ chức chiến dịch bổ sung Vitamin A liều cao cho hơn 6 triệu trẻ em trong độ tuổi từ 6 tháng đến 59 tháng tuổi trên quy mô toàn quốc.

 

Chiến dịch bổ sung vitamin A cho hơn 6 triệu trẻ trên toàn quốc- Ảnh 1.

Bộ Y tế tổ chức chiến dịch bổ sung vitamin A cho hơn 6 triệu trẻ trên toàn quốc từ ngày 1/6 - Ảnh: VGP/TH

Chiến dịch bổ sung vitamin A đợt 1 cho trẻ em trên toàn quốc bắt đầu từ hôm nay - ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6. Bộ Y tế dự kiến, sẽ có hơn 6 triệu trẻ trên toàn quốc được uống bổ sung Vitamin A đợt này. Số Vitamin A này từ nguồn thuốc do tổ chức Vitamin Angel - Hoa Kỳ viện trợ.

Theo đó, chiến dịch sẽ bổ sung vitamin A cho trẻ em từ 6 đến 59 tháng tuổi tại 31 tỉnh, thành phố có tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em ở mức cao; bổ sung vitamin A cho trẻ em từ 6 đến 35 tháng tuổi tại 32 tỉnh, thành phố còn lại.

Đồng thời, các địa phương sẽ tiến hành tẩy giun cho trẻ em từ 24 đến 59 tháng tuổi tại 22 tỉnh, thành phố khó khăn.

Tại lễ khai mạc chiến dịch bổ sung vitamin A cho hơn 6 triệu trẻ trên toàn quốc tổ chức tại Hoà Bình ngày 1/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đề nghị các ngành, các địa phương tiếp tục chung tay với ngành y tế tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các biện pháp phòng chống suy dinh dưỡng ở bà mẹ và trẻ em, thông qua các hành động cụ thể như: tăng cường đảm bảo an ninh lương thực hộ gia đình, cải thiện chất lượng bữa ăn, sử dụng đa dạng, phối hợp nhiều loại thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày, ưu tiên lựa chọn và sử dụng thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng.

Thứ trưởng cũng khuyến cáo các bà mẹ cần nuôi con bằng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu, cho trẻ ăn dặm đảm bảo đủ các thành phần dinh dưỡng và phù hợp với độ tuổi. Các bà mẹ mang thai và trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng cần được bổ sung các sản phẩm có bổ sung vi chất dinh dưỡng hàng ngày.

Vitamin A có vai trò rất quan trọng đối với hệ miễn dịch và mắt. Trẻ thiếu vitamin A dễ bị mắc các bệnh nhiễm khuẩn, nhất là nhiễm khuẩn đường hô hấp, tiêu hóa, thiếu vitamin A nặng có thể dẫn đến mù lòa.

Chính vì vậy, nhiều năm qua Việt Nam đã chú trọng tổ chức các chiến dịch bổ sung vitamin A cho trẻ em với tỷ lệ trẻ được uống đạt trên 98%. Các chiến dịch bổ sung Vitamin A đã giúp Việt Nam thanh toán được bệnh mù loà do thiếu vitamin A. Đây là một thành tựu to lớn, được cộng đồng quốc tế đánh giá cao.

 


Nguồn:https://baochinhphu.vn/chien-dich-bo-sung-vitamin-a-cho-hon-6-trieu-tre-tren-toan-quoc-102240601141002513.htm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 14
Hôm nay : 3.854
Tháng 07 : 75.959