A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CDC Quảng Ninh làm việc cùng Viettel về công tác Chuyển đổi số Y tế dự phòng

Ngày 15/06, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ninh (CDC) đã có buổi làm việc với Viettel Quảng Ninh về các giải pháp chuyển đổi số y tế dự phòng. Dự hội nghị có đồng chí Ninh Văn Chủ – Giám đốc CDC Quảng Ninh, Vũ Quyết Thắng – Phó Giám đốc CDC, lãnh đạo các khoa phòng và cán bộ phụ trách công nghệ thông tin (CNTT); lãnh đạo Trung tâm Y tế số Viettel, Viettel Quảng Ninh và các cán bộ liên quan.
Mục tiêu của chuyển đổi số giúp người bệnh tiếp cận dịch vụ y tế thuận lợi. Bệnh viện, bác sỹ, cơ sở y tế có thông tin toàn diện về tiền sử bệnh của bệnh nhân; tham khảo, chia sẻ kết quả xét nghiệm, chẩn đoán; hỗ trợ hội chẩn từ xa liên viện, liên khoa. Quản lý, lãnh đạo ra quyết định kịp thời về giám sát hoạt động và dịch bệnh theo thời gian thực, cải cách thủ tục hành chính, triển khai các dịch vụ y tế mới cho cộng đồng.

Toàn cảnh hội nghị.
Tại hội nghị, đại diện Viettel đã giới thiệu các giải pháp chuyển đổi số y tế. Đó là cần xây dựng mô hình hệ thống y tế tập trung; ứng dụng phần mềm HIS (chữ ký số, thẻ khám chữa bệnh thông minh), LIS (hệ thống thông tin xét nghiệm), PACS (chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng, EMR (bệnh án điện tử) để xây dựng trục tích hợp bệnh viện.
Các giải pháp cần quan tâm để thay đổi môi trường làm việc trong ngành y tế khi chuyển đổi số là hành lang pháp lý như thế nào, gồm những gì, lộ trình triển khai như thế nào, thay đổi thế nào, lợi ích gì, giá cả bao nhiêu; vấn đề bảo mật, an toàn, an ninh thông tin.

Đ/c Ninh Văn Chủ (ngoài cùng bên trái) – Giám đốc CDC Quảng Ninh phát biểu tại Hội nghị.

Đại diện Viettel giới thiệu về các giải pháp chuyển đổi số.
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ninh Văn Chủ – Giám đốc CDC nhấn mạnh chuyển đổi số là xu thế tất yếu, cũng là vấn đề CDC Quảng Ninh mong mỏi từ rất lâu nay. Quá trình chuyển đổi số sẽ tạo ra những thay đổi cốt lõi cho ngành y tế nói chung, y tế dự phòng nói riêng về cách thức quản lý, chỉ đạo điều hành trong nội bộ cơ quan quản lý, hướng đến cách thức quản lý công việc và ra quyết định trên nền tảng công nghệ số và dữ liệu lớn. Đồng thời, CDC Quảng Ninh cũng mong muốn trở thành đơn vị dẫn đầu về công tác chuyển đổi số.
Để thực hiện tốt chuyển đổi số, đồng chí Giám đốc CDC cũng yêu cầu nâng cao nhận thức cho cán bộ, viên chức, người lao động về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chuyển đổi số. Rà soát lại các phần mềm đã triển khai để tích hợp các phần mềm mới, tránh lãng phí cũng như các thủ tục hành chính.

Nhiều giải pháp được đưa ra nhằm đẩy mạnh công tác chuyển đổi số.
Ngay sau buổi làm việc, các các bộ Viettel đã phối hợp cùng các khoa phòng CDC tiến hành khảo sát, đánh giá hiện trạng nhằm sớm đưa ra giải pháp tối ưu, phù hợp cho đơn vị.

Nguồn:Khoa TT-GDSK ( CDC Quảng Ninh ) Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Cẩm nang
Bản tin cảnh báo COVID-19
Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 379
Tháng 09 : 62.874