A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Trưởng Bộ Y tế Lào thăm và làm việc cùng Ngành Y tế Quảng Ninh

Sáng ngày 22/7, lãnh đạo Sở Y tế Quảng Ninh đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn đại biểu Bộ Y tế nước CHDCND Lào. Đoàn gồm 23 người do Ngài Bounfeng Phoummalaysith, Bộ trưởng Bộ Y tế Lào – Trưởng đoàn, cùng lãnh đạo các vụ, cục của Bộ Y tế Lào, lãnh đạo các bệnh viện và phiên dịch.
Về phía đoàn đón tiếp tại Việt Nam có ông Đặng Quang Tấn – Vụ trưởng Vụ hợp tác Quốc tế, Bộ Y tế Việt Nam. Đại diện Ngành y tế Quảng Ninh gồm ông Nguyễn Trọng Diện,Tỉnh Uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế; ông Nguyễn Minh Tuấn – Phó Giám đốc Sở Y tế và các lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy, Bệnh viện Sản Nhi, Bệnh viện Lão khoa-Phục hồi chức năng, Bệnh viện Y Dược cổ truyền; Bệnh viện Phổi; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Đoàn Việt Nam chào đón ngài Bounfeng Phoummalaysith, Bộ trưởng Bộ Y tế Lào 
 

Ông Nguyễn Trọng Diện,Tỉnh Uỷ viên, Giám đốc Sở Y tế cùng ngài Bounfeng Phoummalaysith, Bộ trưởng Bộ Y tế Lào
Điểm nổi bật trong chương trình đón tiếp Đoàn đại biểu Bộ Y tế nước CHDCND Lào chính là chuyến thăm của Đoàn đến giao lưu và làm việc tại Bệnh viện Bãi Cháy – một trong những bệnh viện đa khoa hạng I tuyến tỉnh trực thuộc Sở Y tế. Các chủ đề được trao đổi và bàn luận trong buổi làm việc bao gồm trao đổi kinh nghiệm triển khai tự chủ bệnh viện; giải pháp tăng cường hệ thống y tế; cách thức hoạt động hệ thống bảo hiểm y tế; mô hình kiểm soát bệnh truyền nhiễm tại cộng đồng

Ông Lê Ngọc Dũng – Giám đốc Bệnh viện Bãi Cháy đón Đoàn Đại biểu
Phát biểu tại buổi làm việc tại bệnh viện Bãi Cháy, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh Nguyễn Trọng Diện nhiệt liệt chào đón Bộ trưởng Bounfeng Phoummalaysith cùng đoàn đại biểu của Bộ Y tế CHDCND Lào sang thăm chính thức ngành Y tế Quảng Ninh và chúc đoàn có chuyến công tác thành công và thu được nhiều kết quả tốt đẹp.

Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh Nguyễn Trọng Diện phát biểu khai mạc

Đoàn Đại biểu Ngành Y tế Quảng Ninh
Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh khẳng định: Quan hệ đặc biệt Việt – Lào đã được các thế hệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Nhân dân hai nước dày công vun đắp trong nhiều thế hệ qua. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ban ngành Việt Nam luôn đề cao vai trò quan trọng, ý nghĩa của mối quan hệ đoàn kết đặc biệt giữa hai nước và việc nâng cao quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực, trong đó có Y tế.
Theo ông Nguyễn Trọng Diện, những điểm nổi bật trong hợp tác y tế giữa hai bên là phối hợp trong công tác khám, chữa bệnh, đào tạo nguồn nhân lực, kiểm soát bệnh truyền nhiễm… 

Đoàn Đại biểu Lào thăm cơ sở, trang thiết bị khám chữa bệnh công nghệ cao tại bệnh viện Bãi Cháy
Tỉnh Quảng Ninh hiện có quan hệ hợp tác với các tỉnh: Hủa Phăn, Luông Pha Băng, Xay Nhạ Bu Ly (3 tỉnh phía Bắc Lào) trên cơ sở các Bản ghi nhớ đã ký tháng 10/2011. Từ năm 2011 đến nay tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức được 09 đoàn cấp cao từ các tỉnh bạn sang thăm, làm việc tại Quảng Ninh. Đồng thời, các sở, ngành, địa phương của tỉnh Quảng Ninh và 03 tỉnh Bắc Lào cũng có nhiều hoạt động trao đổi đoàn nhằm học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, tăng cường mối quan hệ hữu nghị và đoàn kết giữa hai bên. Chính vì thế, ngành Y tế Quảng Ninh rất mong muốn và sẵn sàng hỗ trợ cho 3 tỉnh của Lào để chào đón những học viên, điều dưỡng viên từ Lào sang Việt Nam học tập.

Đoàn Đại biểu Lào thăm cơ sở, trang thiết bị khám chữa bệnh công nghệ cao tại bệnh viện Bãi Cháy
Giám đốc Sở Y tế cũng chia sẻ sự tự hào khi Ngành Y tế Quảng Ninh đã không ngừng được kiện toàn, phát triển và đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận trong thời gian vừa qua. Rất nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao của tuyến trung ương đã triển khai thực hiện ngay taị địa phương như mổ tim hở, can thiệp tim mạch, đặt động mạch chủ qua da, chụp cắt lớp vi tính, chụp cộng hưởng từ, siêu âm chuyên tim, điện não đồ, nội soi khí phế quản. Tỉnh Quảng Ninh cũng đã thành lập trung tâm y tế chuyên sâu, như: Trung tâm Ung bướu, Trung tâm Tim mạch với quy mô 200 giường bệnh, Trung tâm Hỗ trợ sinh sản đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của nhân dân và phù hợp xu hướng bệnh tật. Trong thời gian qua, cơ chế hoạt động, tài chính của các đơn vị y tế công lập đã từng bước được đổi mới theo hướng tăng cường giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm cho đơn vị, nâng cao năng lực cung ứng dịch vụ. Hiện nay, toàn tỉnh Quảng Ninh đã có 7 đơn vị tự chủ tài chính chi thường xuyên 100%.

Đoàn Đại biểu Ngành Y tế Lào
Bộ trưởng Bounfeng Phoummalaysith chúc mừng thành tựu đã đạt được của ngành Y tế QuảngNinh và mong muốn sự hợp tác giữa hai nước Việt Nam – Lào, hai Bộ Y tế ngày càng thắt chặt hơn nữa. Ngoài ra, Bộ trưởng Bounfeng Phoummalaysith hi vọng tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Ngành Y tế Quảng Ninh trong việc đào tạo nguồn nhân lực; cử cán bộ khảo sát, hỗ trợ các bệnh viện của Lào từng bước trở thành các bệnh viện tự chủ về mặt tài chính; tăng cường hợp tác trong lĩnh vực y học cổ truyền, dược và phòng, chống dịch bệnh…

Ngài Bounfeng Phoummalaysith, Bộ trưởng Bộ Y tế Lào
Nằm trong khuôn khổ của chuyến thăm và làm việc tại Quảng Ninh, sáng nay, Đoàn đại biểu Bộ Y tế nước CHDCND Lào cũng đã có chuyến thăm quan vịnh Hạ Long – 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới đã được UNESCO công nhận. Ngay sau khi thăm và làm việc tại bệnh viện Bãi Cháy, Đoàn sẽ chào xã giao lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh tại trụ sở UBND Tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn Đại biểu thăm quan vịnh Hạ Long
Chuyến thăm của  Bộ trưởng Bộ Y tế Lào cùng Đoàn đại biểu Bộ Y tế đến Tỉnh Quảng Ninh có ý nghĩa vô cùng to lớn trong việc góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa ngành y tế hai nước, qua đó giữ gìn, ngày càng vun đắp và phát huy quan hệ hữu nghị vĩ đại, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam – Lào.

Nguồn:https://suckhoequangninh.vn/bo-truong-bo-y-te-lao-tham-va-lam-viec-cung-nganh-y-te-quang-ninh/ Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Tìm kiếm

Quý khách hàng đánh giá thế nào về dịch vụ y tế của chúng tôi?
Lượt truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 12
Hôm nay : 3.245
Tháng 07 : 64.048